ไขความลับหน้าขาว ทำหน้าใสสไตล์เกาหลี เขาทำกันอย่างไร

เทรนด์ทำหน้าใสในสมัยนี้ต้อง ขาว เนียนเรียบ ดูอิ่มน้ำ และใสเป็นเงาเหมือนกระจกสไตล์แบบสาวเกาหลี เอ… ว่าแต่สาวๆ ฝั่งเกาหลี เขามีเคล็ดลับทำหน้าใสวิ้งๆ แบบนั้นได้อย่างไร เราจะมาไขความลับนี้ไปพร้อมๆ กัน สำหรับสาวไทยผู้ไม่เคยตกเทรนด์อย่างเราต้องจัดไปค่ะซิส…

ดื่มน้ำบ่อยๆ ทำจนเป็นนิสัย

สาวๆ ทราบหรือไม่คะว่าเคล็ดลับของดาราเกาหลีหลายๆ คนก็คือการดื่มน้ำตลอดเวลา เพราะสามารถช่วย ทำหน้าใส ดูอิ่มเอิบ ผิวดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง ได้ค่ะ บอกเลยค่ะว่าการดื่มน้ำเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นึกขึ้นได้เมื่อไหร่ก็ให้รีบจิบน้ำในทันที ยิ่งอากาศบ้านเราที่มีแต่ร้อนกับร้อนที่สุดการจิบน้ำบ่อยๆ จึงสำคัญมากต่อร่างกายของเราค่ะ

ออกกำลังกายใบหน้า

การออกกำลังกายใบหน้า ที่ดารานักร้องเกาหลีนิยมทำ ก็คือการออกกำลังกายใบหน้า ด้วยการพูดคำว่า “มา เม มี โม มู” ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ 10 ครั้ง เพื่อการออกกำลังกายกล้ามเนื้อใบหน้า และปาก จะช่วยเรื่องการกระชับใบหน้าให้ตึงอยู่เสมอค่ะ

นวดหน้าสม่ำเสมอ

การนวดหน้าไม่จำเป็นต้องไปนวดที่คลินิคเสริมความงามเพียงอย่างเดียว เพราะความเป็นจริงแล้วการนวดหน้าด้วยมือเปล่าของเราเองทุกวันเนี่ยแหล่ะเป็นสิ่งที่สาวเกาหลีเค้าทำเองที่บ้านอยู่เป็นประจำค่ะ  ขั้นตอนนวดหน้าคือ การนวดให้สวนทางกับแรงโน้มถ่วงขึ้นไปเพื่อยกกระชับผิวหน้าไม่ให้หย่อนคล้อย ซึ่งความสำคัญของการนวดหน้าก็เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อีกทั้งช่วยทำหน้าใสขึ้นด้วยค่ะ

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเฉียบ

โดยเอาน้ำแข็งแช่ลงในน้ำเปล่าสะอาดนะคะ แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็น แก้มของสาวๆ ก็จะดูใสระเรื่อ ดูเป็นสาวหน้าใสแบบสาวเกาหลีได้ค่ะ อีกทั้งน้ำเย็นๆ ยังช่วยป้องกันริ้วรอยได้อีกด้วย เพราะความเย็นจากน้ำแข็ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แล้วเมื่อโลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น นั้นหมายถึงสารอาหารต่างๆ ที่มากับเซลล์เลือด จะถูกมาส่งมาเลี้ยงผิวหน้าเราได้ดีขึ้นด้วยค่ะ แล้วยังกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน รูขุมขนกระชับ สุขภาพผิวดี ทำหน้าใส ไร้ริ้วรอยด้วยค่ะ

โบกครีมกันแดดแม้ในวันที่อากาศหนาว

ถึงแม้ประเทศเกาหลีจะเป็นเมืองหนาว เจอฟ้าครึ้มฟ้าปิดไม่มีแดดบ่อยๆ แต่สาวเกาหลีเค้าไม่เคยลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเลยนะคะ เพราะเจ้าแสงแดดนี่แหละเป็นตัวการร้ายที่ทำให้ใบหน้าของสาวๆ คล้ำดำ ดูสุขภาพไม่ดี แถมโดนแดดตรง ๆ นาน ๆ เข้าก็เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำอีกด้วยนะ ทุกครั้งที่หน้าหนาวมาเยือนเมืองไทย สาวๆ ก็อย่าละเลยทาครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อช่วยทำหน้าใสด้วยล่ะ

ทำหน้าใสด้วยนมถั่วเหลือง

ทราบหรือไม่ว่าในวงการผลิตภัณฑ์ความงามมีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่นำนมถั่วเหลืองมาเป็นองค์ประกอบ ซึ่งสาวๆ เกาหลีเองก็นำนมถั่วเหลืองมาใช้ในการบำรุงผิว โดยการใช้ผ้าก๊อชชุบน้ำนมถั่วเหลืองให้ชุ่ม แล้วนำมาแปะลงไปบนผิวหน้าแช่ไว้ประมาณ 15-20 นาที หากทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สารที่อยู่ในน้ำนมถั่วเหลืองจะช่วยปรนิบัติผิวให้ได้รับการฟื้นฟูและบำรุงเป็นอย่างดี ช่วยทำหน้าใส เนียนนุ่มน่าสัมผัสค่ะ

แต่งหน้าสไตล์เกาหลี

นอกจากการดูแลผิวหน้าแล้ว วิธีการแต่งหน้าของสาวเกาหลีก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ใบหน้าดูฉ่ำวาว ทำหน้าใส เงาเหมือนกระจกขึ้นได้จริงๆ ค่ะ  โดยสาวเกาหลีมักจะแต่งหน้าโทนธรรมชาติ ดังนี้

  • ไม่ทาเปลือกตาให้มีสีสันจัดจ้าน ถ้าใช้อายแชโดว์จะเน้นสีในโทนอุ่น อย่างน้ำตาล และส้ม ให้ทั่วเปลือกตา และเน้นที่การกรีดอายไลเนอร์
  • เน้นให้ดวงตาดูโดดเด้ง ด้วยการปัดมาสคาร่า
  • มีคิ้วที่สวยเป็นระเบียบ
  • ใช้บลัชออนสีชมพู ให้ดูมีเลือดฝาด ซึ่งตัวนี้สำหรับบางคนก็ไม่ต้องใช้
  • ใช้ลิปสติกโทนสีธรรมชาติ

ทำทรีทเม้นท์ Charm Wow Skin ผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

นักวิจัยเกาหลีให้ความสำคัญกับฮอร์โมน Estrogen หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “ฮอร์โมนเพศหญิง” เป็นฮอร์โมนที่มีบทบาทหน้าที่สำคัญเป็นอย่างมากในการคงความอ่อนวัย ซึ่งประโยชน์หลักๆ ของ Estrogen ก็คือ การขจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ช่วยป้องกันผิวของเราไม่ให้เกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ช่วยในการรักษาคอลลาเจนเพื่อคงความยืดหยุ่นให้กับผิว

ฮอร์โมน Estrogen นี้จะเริ่มมีปริมาณลดลงตั้งแต่ช่วงอายุ 27 ปีขึ้นไป และเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายสร้างขึ้นมาแล้วหมดไปแถมความเครียดก็มีผลกระทบต่อการทำงานของ Estrogen อีกด้วย ดังนั้น นักวิจัยเกาหลีจึงคิดค้นวิธีกระตุ้น Estrogen Receptor ให้ทำงานดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อคงความอ่อนเยาว์ ชุ่มชื้น และรักษาสุขภาพของผิว

จากหลายปีในการค้นคว้า นักวิจัยเกาหลีได้ค้นพบว่ารากของไม้เลื้อยป่าตระกูล Puerariaมี สารธรรมชาติ Phytoestrogen ที่สามารถลดอาการการเสื่อมสภาพของฮอร์โมนเอสโตรเจนและเพิ่มประสิทธิภาพการสร้าง Collagen และ Elastin ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญของการทำโปรแกรม Charm Wow Skin ดังนี้

  1. Peeling serum : ทาเซรุ่มเปิดผิวชั้นบนแบบ Super facial เพื่อเตรียมผิวสำหรับการเติมเต็มสารสกัดจากรากไม้เลื้อยป่า
  2. Lifting serum : ทาเซรุ่มที่มีสารสกัดจากรากไม้เลื้อยป่า เพื่อกระตุ้นการทำงานของ Estrogen receptor
  3. Cream mask : นวดหน้าโดยการใช้เครื่องมือผลักสารวิตามินบำรุงลงสู่ผิว เหมือนการทำสปา
  4. Mask for Charm Wow Skin : นำส่งสารที่ทาลงบนหน้าทั้งหมด ด้วยการปะมาร์คหน้า Nano Fiber ให้ซึมซับอย่างมีประสิทธิภาพ
  5. Magic cream : ทาครีมบำรุงเพื่อล็อกวิตามินให้อยู่กับผิวนานยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์หลังทำ ส่งผลให้ผิวพรรณตึงกระชับ ทำหน้าใส เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ดูฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลี โดยสามารถทำได้มากถึง 1 ครั้งต่อสัปดาห์ พร้อมทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ และสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยด้วยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts