เทคนิคคืนความสาวกระชับช่องคลอด… มีวิธีไหนบ้าง

สตรีเป็นเพศที่มีสรีระสวยงามน่ามองชวนให้หลงใหล ไล่มาตั้งแต่ ใบหน้า หน้าอก ต่ำไปเรื่อยๆ จนถึงช่องคลอด และการมีช่องคลอดที่กระชับนี่แหละค่ะที่เป็นหมัดเด็ดไว้มัดใจสามีให้อยู่หมัด คู่สามีภรรยาในวัยหนุ่มวัยสาวข้าวใหม่ปลามันอาจจะยังมีความสุขกับการได้ร่วมรักกัน แต่เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไป ผู้หญิงมีหน้าที่ต้องคลอดลูก และอายุที่มากขึ้นก็ส่งผลต่อความกระชับของน้องสาว ที่อาจไม่ฟิตกระชับเหมือนเก่า คราวนี้ล่ะค่ะ กลายเป็นปัญหาระดับครอบครัวขึ้นมาเลยทีเดียว ดังนั้น การกระชับช่องคลอดเป็นเรื่องที่ผู้หญิงต้องใส่ใจ

สาเหตุที่แท้จริงของช่องคลอดที่ไม่กระชับในทางสรีรวิทยานั้นเกิดขึ้นจาก เมื่ออายุมากขึ้นช่องคลอดที่ถูกขยายออกทั้งด้วยการมีเพศสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลานาน  การคลอดลูกโดยธรรมชาติหรืออายุที่เพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งหมดวัยเจริญพันธ์ ย่อมเกิดการเสื่อมสลายไปของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินในผนังช่องคลอดได้ ซึ่งบางรายอาจไม่ปรากฏอาการให้เห็นด้วยตนเองมากนักบางรายอาจรู้สึกได้ถึงการมีความสุขทางเพศที่น้อยลง รวมทั้งบางรายพบกับสภาวะปัสสาวะเล็ด กระปริบกระปรอย จนต้องหาหนทางรักษาค่ะ               

เมื่อมาถึงตรงนี้แล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายคงนิ่งนอนใจไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ต้องหาเทคนิคกระชับช่องคลอดกันหน่อยซะแล้วซึ่งจะด้วยวิธีไหนนั้น ลองมาดูกันเลยค่ะ

  • ขมิบช่องคลอด  การฝึกกระชับช่องคลอดมีแต่ผลดีต่อสุขภาพของคุณผู้หญิงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณสาวๆยังมีความพิเศษกว่านั้นคือ การขมิบ ทำให้ช่องคลอดกระชับสามารถช่วยบรรเทาโรคภัยที่จะเกิดต่อสุขภาพของคุณผู้หญิงได้เป็นอย่างดีค่ะการขมิบช่องคลอด ฝึกกระชับช่องคลอดสามารถทำให้อวัยวะเพศของคุณผู้หญิงกลับมารู้สึกเหมือนเป็นสาวๆกลับมารู้สึกเหมือนเรา รูฟิต ส่วนมากเราจะคิดว่า การฝึกกระชับช่องคลอด ช่องคลอดหลวม ฝึกขมิบจำเป็นต่อคุณแม่หลังคลอด สำหรับตอนนี่ไม่ใช้แล้วนะคะ คุณสาวๆทั้งหลายก็สามารถทำได้เช่นกันเพราะนอกจากเราจะได้ออกกำลังกายโดยตรงกับอวัยวะภายในแล้วยังก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพที่ดีข้างในจิตใจด้วยเช่นกัน วิธีที่จะช่วยให้ช่องคลอดกระชับ คือวิธีการฝึกขมิบช่องคลอด กระชับช่องคลอด ด้วยการฝึกเกร็งกล้ามเนื้อให้เหมาะสมและถูกต้องโดยขมิบช่องคลอดค้างไว้ 10 วินาที แล้วคลายออก 10 วินาที อาจใช้วิธีนับ 1-10ทำติดต่อนาน 10 นาที 3 เวลา คือ เช้า กลางวันและเย็นจะอยู่ในอิริยาบถใดก็ได้แล้วแต่สะดวกค่ะ
  • การปรับฮอร์โมนเพศหญิงให้อยู่ในระดับที่สมดุล เพื่อกระชับช่องคลอด ในกรณีผู้หญิงที่อายุมากขึ้นถ้าสังเกตเห็นว่ามีอาการช่องคลอดแห้งร่วมด้วยหรือฝึกบริหารกล้ามเนื้อช่องคลอด ฝึกกระชับช่องคลอด ที่ถูกต้องสม่ำเสมอไปแล้ว 2-3 เดือนแต่ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแสดงว่าระดับของฮอร์โมนเพศหญิงชนิดเอสโตรเจนอาจอยู่ในระดับต่ำ ไม่สมดุลค่ะควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจวัดระดับฮอร์โมนและแนะนำการใช้ฮอร์โมนธรรมชาติเพื่อปรับระดับให้สมดุลก็จะทำให้ช่องคลอดกระชับดีขึ้นได้ค่ะ
  • การใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอด  เทคนิคการกระชับช่องคลอด โดยพลังงานเลเซอร์จะถูกส่งไปยังบริเวณช่องคลอดและปากช่องคลอดรวมถึงบริเวณแคม ทำให้เนื้อเยื่อเกิดความร้อนและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่จากภายในความร้อนของเลเซอร์จะทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัวลงในทันทีส่งผลให้เยื่อบุสั้นลงและมีความหนาขึ้นเนื้อเยื่อจะอุดมไปด้วยคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ช่วยยกกระชับช่องคลอด ช่องคลอดแน่น และมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นและยังช่วยรักษาอาการปัสสาวะเล็ดได้ด้วยค่ะ
  • ใช้คลื่นความถี่วิทยุกระชับช่องคลอดโดยการใช้พลังงานคลื่นวิทยุไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ส่งผลให้ผนังช่องคลอดหดกระชับ มีความยืดหยุ่นมากขึ้นกระตุ้นการทำงานของระบบเส้นประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงบริเวณนั้นให้ทำงานสมบูรณ์ขึ้นส่งผลให้ระบบการทำงานของต่อมต่างๆ ทำงานดีขึ้น สร้างสารคัดหลั่งที่มาหล่อเลี้ยงเพิ่มความชุ่มชื้น และทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคต่างๆ ตามระบบธรรมชาติรวมถึงช่วยแก้ปัญหาในรายที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด การกระชับช่องคลอด ใช้ระยะเวลาที่สั้นขั้นตอนการทำง่ายสะดวกสบาย และยังไม่ต้องพักฟื้น
  • ผ่าตัดทำรีแพร์  คือเทคนิคกระชับช่องคลอด โดยการผ่าตัดตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในช่องคลอดให้กระชับขึ้นเพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลงและเกิดการหดรัดที่ดีกว่าเดิมโดยเป็นการผ่าตัดตลอดแนวความลึกของช่องคลอด รวมถึงการผ่าตัดตกแต่งเนื้อเยื่อและผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดด้วย ยกกระชับช่องคลอด ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เข้ารับการผ่าตัดทำรีแพร์จะมีอายุประมาณ30-50 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการแต่งงานและผ่านการคลอดบุตรมาแล้วโดยจะเป็นการผ่าตัดในแง่ของการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อยกกระชับช่องคลอด เพื่อความสวยงามและความมั่นใจสำหรับผู้หญิงอายุ 60 ปีขึ้นไปหรือวัยทอง จะเป็นการผ่าตัดในแง่ของการรักษาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนนั่นเองค่ะ

คุณผู้หญิงสะดวกวิธีการกระชับช่องคลอดแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับอาการที่เราเป็นอยู่ได้ค่ะ โดยสามารถหาองค์ความรู้ด้วยตัวเองได้ ทั้งวิธีการบริหารกระชับช่องคลอดด้วยตนเอง หรือจะเลือกการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีให้เลือกหลากหลายวิธี แนะนำว่าให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่าช่องคลอดของคุณจะกลับมาฟิตกระชับแบบปลอดภัย และคืนความรู้สึกให้คนรักเหมือนได้สัมผัสสาวแรกรุ่นอีกครั้งค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts