อย่าให้ความสัมพันธ์ต้องสั่นคลอนเพียงเพราะ “ช่องคลอดไม่กระชับ”

ปัจจุบันความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวหรือคู่รักในสมัยนี้นั้นเกิดขึ้นได้ง่ายและก็จบลงได้ง่ายอาจด้วยเพราะในสังคมปัจจุบันที่ผู้คนมีอิสระเสรีภาพไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านความคิดความรู้สึก สามารถทำทุกอย่างได้ตามที่ตนเองชอบหรือต้องการหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกไม่มีความสุขในความสัมพันธ์ครั้งนั้นส่วนใหญ่ก็จบลงด้วยการแยกทางหรือหย่าร้างซึ่งการจบความสัมพันธ์หากเพียงแค่เป็นแฟนกันก็อาจดูไม่ใช่เรื่องใหญ่สักเท่าไหร่เมื่อต่างคนต่างไม่มีความสุข เราก็มีสิทธิที่จะจบความสัมพันธ์นั้นลงได้แต่หากเป็นคู่รักที่แต่งงานกันแล้ว หรือที่มีบุตรแล้วนั้นการหย่าร้างนับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่อาจนำไปสู่ปัญหาสังคมต่าง ๆได้มากมายอย่างที่พบเห็นในสังคมไทยปัจจุบันแต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไม่แพ้กันเลยนั้นซึ่งเราควรจะให้ความสำคัญนั้นก็คือ สาเหตุที่ทำให้เกิดการหย่าร้าง

และคุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่ เช่น

  • พักหลัง ๆ สามีไม่ค่อยถูกเนื้อต้องตัวหรือเอ่ยปากขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย
  • แฟนหนุ่มหรือสามีบอกไม่มีความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ เพราะช่องคลอดไม่กระชับรัดอวัยวะของเพศชาย
  • หนูอายุยังไม่ถึง 30 ทำไมแฟนบอกว่าหลวม

ปัญหาที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นถือว่าเป็นสาเหตุปัจจัย หรืออีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้เกิดการนอกใจของสามีต่อภรรยา จนอาจนำไปสู่ปัญหาการหย่าร้างในที่สุด เพียงเพราะปัญหาสุขภาพร่างกายที่นับว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของร่างกายที่ย่อมมีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา หากคู่รักคู่ไหนที่ฝ่ายชายมีความเข้าอกเข้าใจ และทั้งสองคนร่วมด้วยช่วยกันในการแก้ไขปัญหา หาวิธีการต่าง ๆ ไปปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญ ก็นับได้ว่าเป็นคู่ที่น่าอิจฉา และชีวิตคู่ก็อาจดำเนินไปด้วยดีตามปกติสุข แต่บางคู่ ฝ่ายชายกลับหาทางออกทางอื่นโดยการนอกใจไปหาผู้หญิงคนใหม่เพียงเพราะแฟนตนเองนั้นเคยผ่านการคลอดบุตรมาแล้ว หรืออายุเริ่มมากขึ้น จนทำให้ช่องคลอดหรือน้องสาวไม่กระชับเหมือนสมัยแต่งงานกันใหม่ ๆ จึงนับว่าเป็นสาเหตุที่นำมาซึ่งความปวดใจของผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากตัวผู้หญิงเองจะสูญเสียความมั่นใจไปแล้ว ยังต้องมาเจ็บช้ำน้ำใจกับปัญหาชีวิตคู่เพิ่มขึ้นอีก 

ภาวะช่องคลอดไม่กระชับเป็นการเสื่อมสภาพของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน ทางการแพทย์เรียกภาวะนี้ว่า “อวัยวะอุ้งเชิงกรานหย่อน” หรือ “กระบังลมหย่อน” หมายถึง การเคลื่อนหรือหย่อนของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานลงมาต่ำกว่าปกติ ได้แก่ มดลูกผนังช่องคลอด หรือทั้งสองอย่าง บางครั้งอาจหย่อนมากจนโผล่พ้นปากช่องคลอดออกมาภายนอกได้ และทำให้เกิดอาการต่าง ๆ เหล่านี้ตามมาด้วย เช่น

  1. มีลมออกทางช่องคลอด
  2. ปัสสาวะเล็ดเวลาไอและจาม เพราะท่อปัสสาวะเลื่อนลงมาต่ำกว่าตำแหน่งปกติ

ซึ่งอาการต่าง ๆ เหล่านี่ก็ทำให้ผู้หญิงสูญเสียความมั่นใจ เช่น การที่มีลมออกขณะร่วมรักกันทำให้ผู้หญิงหลายต่อหลายคนเสียความมั่นใจไปมาก โดยเฉพาะคนที่เคยมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก อาจทำให้ฝ่ายชายเข้าใจผิดได้ง่ายว่าเธอนั้นผ่านการใช้งานมาแล้ว เพราะส่วนมากนั้นอาการมีลมออกทางช่องคลอดจะพบมากในคนที่คลอดบุตรแล้ว หรือผ่านการคลอดบุตรมาหลายคน ถึงจะพบอาการเหล่านี้ได้ น้อยครั้งที่จะพบในสาว บริสุทธิ์ ซึ่งสาเหตุอาจมาจากขณะมีอารมณ์ทางเพศ ช่องคลอดหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมาในปริมาณมาก ทำให้ขณะร่วมรักเกิดมีช่องว่างได้เพราะน้ำหล่อลื่นมากทำให้ไม่ฟิตแน่นได้ เสียดสีเข้า – ออก จึงเกิดมีลมได้ คุณผู้หญิงไม่ต้องกังวล และคุณผู้ชายก็เลิกสงสัยได้แล้วว่าแฟนสาวของตนนั้นผ่านผู้ชายมาแล้วกี่คน เพราะการที่รู้สึกหลวมขณะมีเพศสัมพันธ์นั้นก็อาจมาจากสาเหตุที่กล่าวไปแล้วข้างต้น โดยที่ไม่ได้เกี่ยวว่าแฟนสาวของตนต้องเคยผ่านการคลอดบุตรมาแล้วก็ได้

การมีลมออกทางช่องคลอด กรณีที่ผู้หญิงผ่านการคลอดบุตรมาแล้วอาจเสียเปรียบ เพราะการตั้งครรภ์หลายครั้งรวมถึงการคลอดบุตรส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน และเสื่อมสมรรถภาพได้ ผลตามมาก็คือไม่ฟิตช่องคลอดไม่กระชับหลวม มีลมออก อาจสวรรค์ล่มไปตาม ๆ กันได้

ดังนั้น คุณผู้หญิงอย่างเราคงถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง แม้จะเป็นคุณแม่ ก็ต้องเป็นคุณแม่ที่ยังสาว มีช่องคลอดที่ฟิตกระชับอ่อนเยาว์เหมือนสมัยเป็นสาว จนสามีต้องตกตะลึงเหมือนได้ภรรยาใหม่ และไม่อยากจะนอกใจไปสาวคนใหม่ได้เลย ด้วยวิธีการรักษาปัญหาช่องคลอดไม่กระชับแบบสมัยใหม่ซึ่งมีอยู่หลากหลายวิธีให้คุณผู้หญิงได้เลือกปฏิบัติตามความสนใจและความเหมาะสม เพื่อให้ช่องคลอดหรือน้องสาวของเรากลับมาฟิตกระชับดังเดิม

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts