ครีมหน้าเรียวช่วย “ปรับรูปหน้าเรียว” ได้จริงหรือไม่

มีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่อยากมีรูปหน้าเรียวสวย แต่ก็กลัวการผ่าตัดศัลยกรรมปรับรูปหน้าเรียว ไม่อยากเจ็บ ไม่อยากเสี่ยง แนะนำให้ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ก็บอกว่ากลัวเข็มอีก สุดท้ายจึงเลือกที่จะใช้ครีมครีมทาเพื่อปรับรูปหน้าเรียว ว่าแต่ว่า…ครีมหน้าเรียวแบบนี้ จะช่วยปรับรูปหน้าเรียวได้จริงหรือ ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยเหมือนกันมาหาคำตอบกันค่ะ

ครีมหน้าเรียวช่วยปรับรูปหน้าเรียวแบบไหนได้บ้าง

ปัญหาส่วนใหญ่ของสาวอยากหน้าเรียวเป็นเพราะ “กรามใหญ่” หน้าใหญ่ไม่ได้รูปจนอยากปรับรูปหน้าเรียว แม้ไม่ต้องใช้หลักวิชาการอะไรก็สามารถวิเคราะห์ได้ว่า “เป็นไปไม่ได้” ที่หน้าไม่ได้รูปเนื่องจากโครงสร้างกระดูกจะ แก้ไขไม่ได้โดยการทาครีม ปรับรูปหน้าเรียวได้ แต่ที่ยังมีโอกาสเห็นผลอยู่ก็คือคนที่ แก้มเยอะ เหนียงย้อย คือต้องเป็นหน้าที่ไม่ได้รูปเพราะมีกล้ามเนื้อหรือไขมันส่วนเกินเยอะเท่านั้น

เหตุผลที่ทำให้ครีมหน้าเรียวช่วยปรับรูปหน้าเรียวได้

การออกกำลังกายทำให้รูปร่างที่เผละด้วยไขมันกระชับได้สัดส่วนขึ้นฉันใด การออกกำลังให้ใบหน้าก็ย่อมทำให้รูปหน้ากระชับขึ้นได้ฉันนั้น ครีมหน้าเรียวจึงช่วยปรับรูปหน้าเรียวได้ ด้วยเหตุผลดังนี้

  1. หน้าใหญ่เพราะการทำงานของเลือดและน้ำเหลืองผิดปกติ เมื่อมีการทาครีมพร้อมกับการนวดกระตุ้นทำให้ระบบโลหิตและน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น รูปหน้าจึงปรับเปลี่ยนไปด้วย
  2. หน้าใหญ่เพราะกล้ามเนื้อและไขมันบนใบหน้ามากเกินไป ลองนึกถึงสภาพคนมีกล้ามเนื้อเป็นลูกๆ ดูนะคะ ถ้าการนวดลดที่ต้นเหตุได้ การใช้ครีมนวดหน้าเสริมเข้าไปก็ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงได้เช่นกัน
  3. ปกติครีมทำหน้าเรียวมักจะต้องให้นวดหน้าควบคู่ไปด้วย แม้แต่การนวดหน้าธรรมดายังช่วยยกกระชับใบหน้า การมีครีมนวดหน้ามาเสริมจึงให้ผลในทิศทางเดียวกัน

ครีมนวดหน้าปรับรูปหน้าให้เรียวได้ขนาดไหน

ถ้าคิดว่าใช้ครีมนวดหน้าเรียวแล้ว จะมีหน้า V-Shape เหมือนไปฉีดโบท็อกซ์มา หรือไปผ่าตัดมา ย่อมเป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าเป็นไปได้ คงไม่มีใครเลือกที่จะเจ็บจากการเข้าคลินิกความงามทั้ง ๆ ที่ทั้งเจ็บ ทั้งเสียเงินมาก และเสียเวลาในการรักษาตัวมากกว่า จึงต้องบอกว่าความคาดหวังว่าใบหน้าจะเรียวจากการนวดหน้ายังคงต้องอยู่ในขอบเขตที่จำกัด

แต่คำว่าครีมหน้าเรียวช่วยปรับรูปหน้าเรียวได้นั้น เป็นเพราะอาศัยการนวดกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหรือไขมันเข้าช่วย ทำให้ชั้นผิวหนังมีความกระชับมากขึ้น อย่างไรก็ตามหากอยากนวดแล้วได้ผลต้องอาศัยความต่อเนื่อง สม่ำเสมอ จึงจะทำให้รูปหน้ากระชับขึ้น หากเป็นครีมนวดคุณภาพดี นวดถูกวิธีตามหลักการ และจะสามารถปรับรูปหน้าเรียว V-Shape ได้มีกรณีเดียวคือ รูปหน้าดั้งเดิมเป็น V-Shape อยู่แล้วแต่เปลี่ยนไปเพราะมีกล้ามเนื้อและไขมัน เมื่อนวดไปจึงสามารถกลับไปเหมือนเดิมได้

สำหรับท่านใดที่มีปัญหาในการปรับรูปหน้าเรียว แนะนำให้ปรึกษาเพทย์ผู้เชียวชาญดีกว่านะคะ อย่างคลินิกรมย์รวิทท์ของเรา มีโปรแกรมในการปรับรูปหน้าเรียวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ Thermage, Ulthera, Hifu, Botox ร้อยไหม เป็นต้น ด้วยการคัดสรรเครื่องมือที่ทันสมัย ความรู้ความชำนาญของแพทย์ ประกอบกับประสบการณ์มากกว่า 14 ปีของเรา จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับคนไข้ที่มาใช้บริการกับเราอย่างแน่นอนค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts