อยากทำหน้าเรียว V-Shape ด้วยเทอร์มาจควรเริ่มต้นอย่างไร

เทคโนโลยีความงามด้านการทำหน้าเรียวมีด้วยกันหลายวิธี หนึ่งในวิธีที่นิยมก็คือ THERMAGE (เทอร์มาจ) ที่หลายคนก็อาจจะลองทำบ้าง แต่สำหรับใครที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนก็ย่อมอยากรู้ถึงขั้นตอนการทำเอาไว้เผื่อประกอบการตัดสินใจในการทำหน้าเรียว บทความนี้รมย์รวินท์คลินิกจึงขออาสาทุกท่านไปทำความรู้จักกับการปรับรูปหน้าเรียวด้วยการทำเทอร์มาจกันค่ะ

เทอร์มาจ (Thermage) คืออะไร  

เทอร์มาจ เป็นเทคโนโลยีในการทำหน้าเรียว ทำให้ผิวตึงกระชับด้วยใช้ความถี่ของคลื่นวิทยุแบบขั้วเดียวเข้าไปกระตุ้นผิวตั้งแต่ชั้นหนังแท้ผ่านเข้าไปจนถึงจนถึงผิวหนังชั้นลึก (SMAS) ความร้อนในระดับที่สม่ำเสมอที่ถูกส่งผ่านเข้าไปจะช่วยให้โครงสร้างผิวหนังมีความยืดหยุ่น กระชับตัวดีขึ้น มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ที่ส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดี นุ่มนวล รูขุมขนเล็กลง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำหน้าเรียวด้วยเทอร์มาจ

แน่นอนว่าก่อนที่จะเดินเข้าคลินิกศัลยกรรมความงามไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใดก็ตาม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเสียก่อน อย่างน้อยก็ต้องทำความเข้าใจให้แตกฉานว่าโปรแกรมที่เราสนใจทำนั้น แท้จริงมีประโยชน์อย่างไร ช่วยแก้ไขปัญหาของเราได้อย่างตรงจุดหรือไม่  เพราะโปรแกรมเสริมความงามก็มีด้วยกันหลายวิธี ซึ่งบางวิธีก็มีความคล้ายคลึงกัน

กรณีการทำเทอร์มาจนั้น เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการกระชับปรับรูปหน้าเรียว ทำหน้าเรียว เน้นการกระชับ (Tightening) ฉะนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีไขมันที่หน้าเยอะ ผู้ที่มีใบหน้าอ้วน หน้าไม่กระชับ กรณีผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยร่วมด้วย การทำเทอร์มากอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ก็อาจจะต้องทำโปรแกรมอื่นร่วมด้วย ความเข้มข้นของการยิง Shot ก็มีความสำคัญ เพราะหากยิง Shot ที่น้อยเกินไป หรือลงไปไม่ถึงผิวหนังชั้นลึก ก็ย่อมทำให้ผิวหน้ากระชับได้ไม่เต็มที่

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของข้อจำกัด เช่น หญิงตั้งครรภ์ ผู้ป่วยเป็นมะเร็ง ผู้ที่มีสายสวนหัวใจ มีโลหะในร่างกาย กลุ่มคนนี้ ทำเทอร์มาจไม่ได้ ควรศึกษาข้อดี-ข้อเสียให้ครบ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทราบปัญหาที่ต้องแก้ไข โดยก่อนเข้ารับการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียว ท่านสามารถ Walk in เข้ามาปรึกษากับที่แพทย์ได้ที่รมย์รวินท์คลินิกได้ทุกสาขา เมื่อมั่นใจแล้วค่อยตกลงนัดหมายเวลาไปทำเทอร์มาจอีกครั้งค่ะ

ขั้นตอนการทำหน้าเรียวด้วยเทอร์มาจ

  1. ทายาชาและรอจนกว่ายาชาออกฤทธิ์ ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
  2. ออกแบบตำแหน่งที่จะทำเทอร์มาจ โดยทำการลอกตารางเทอร์มาจลงบนใบหน้า
  3. ใช้อุปกรณ์ทำเทอร์มาจในจุดที่กำหนดไว้ โดยกดเครื่องมือบนใบหน้าให้คลื่นวิทยุส่งผ่านความร้อนเข้าไปในชั้นคอลลาเจนของไขมัน กระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวกระชับ
  4. ขณะทำเทอร์มาจมีความร้อนจากอุปกรณ์สู่ผิวที่ต้องมีการควบคุมระดับความร้อน จึงต้องอาศัยแพทย์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องมือดีเพียงพอ ใช้ให้เหมาะกับผิวจะได้ไม่เกิดผลข้างเคียง
  5. สุดท้ายจะมีการใช้ความเย็นต่อผิวเพื่อลดการระคายเคือง
  6. การทำเทอร์มาจจากจุดเริ่มต้นทำถึงเสร็จจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณ Shot ที่ยิง
  7. เมื่อทำเสร็จ คนไข้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที ไม่ต้องพักรักษาตัว

ผลข้างเคียงหลังจากทำเทอร์มาจ

ในส่วนของผลข้างเคียงจากาการทำหน้าเรียวด้วยเทอร์มาจนั้น อาจมีรอยแดงหลังทำบ้างซึ่งเกิดจากระดับความร้อนหรือระยะเวลาที่ทำ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะรอยแดงจะหายไปเอง หลังทำเสร็จจะเห็นถึงความแตกต่างราว 20-30% หลังจากนั้นจะมีความชัดเจนขึ้นในช่วง 1 เดือนขึ้นไปเพราะเป็นช่วงที่ชั้นผิวสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาซ่อมแซมผิวอย่างเต็มที่ ส่วนผลที่สมบูรณ์จะคงสภาพต่อเนื่องได้ถึง 1-2 ปีค่ะ สำหรับงบประมาณการทำหน้าเรียวด้วยเทอร์มาจนั้น จะอยู่ระหว่าง 30,000 – 100,000 บาทขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล รวมถึงกรณีที่ต้องทำร่วมกับโปรแกรมอื่นด้วย

และนี่ก็เป็นข้อมูลสำคัญที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจกระชับปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวด้วยเทอร์มาจ เมื่อเข้าใจหลักการเหล่านี้ดีแล้ว ลำดับต่อไปก็สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ที่คลินิกได้เลยนะคะ หรือจะโทรสอบถามได้ที่สายตรงได้ที่ 080-153-9000 รมย์รวินท์คลินิกยินดีให้บริการค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts