ยกให้ตึง ดึงให้เป๊ะ ดีไซน์หน้าใหม่ให้กระชับ ด้วย Ultherapy SPT

Ultherapy

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนจะถูกสร้างน้อยลง แต่กลับถูกทำลายเพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าผลิตไม่ทันใช้ ทำให้เราเริ่มสังเกตเห็นริ้วรอยเล็กๆ และรูขุมขนเริ่มกว้างออกตอนวัยใกล้ 30 เมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 40 หากไม่ได้รับการดูแลที่ถูกต้อง นอกจากริ้วรอย ร่องลึกจะเริ่มชัดขึ้น ผิวแลดูหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้น เส้นใยอิลาสตินที่ยึดโครงสร้างผิวก็จะยืดออก ขาดความยืดหยุ่นหรือสปริงตัว ทำให้หางตาตก หนังตาตก แก้มห้อย มีคางสองชั้นหรือมีเหนียง ผิวโดยรวมหย่อนคล้อย เริ่มเห็นร่องแก้มที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีการยกกระชับผิวอย่างหลากหลาย และหนึ่งในเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ครองใจสาวๆ ทั่วโลก คือ การยกกระชับผิวด้วยคลื่นเสียง Ultrasound หรือ Ultherapy  โดยได้พัฒนาคลื่นเสียงตัวนี้ให้มีความจำเพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ให้ตรงเข้าแก้ปัญหาใต้ชั้นผิวที่อยู่ชั้นลึกในระดับชั้นผ่าตัดดึงหน้า (SMAS) เพื่อช่วยทำให้เกิดการหดตัว ยกดึงขึ้น อีกทั้งพลังงาน Ultrasound ที่ถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับการเรียงตัวใหม่ของเส้นใยอิลาสติน ทำให้ผิวอิ่มฟู ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับมากขึ้น

How to ultherapy

Ultherapy

 

Program Ultherapy

– ยกคิ้ว หางตา

– ดึงหน้าให้กระชับ ร่องแก้มดูตื้นขึ้น

– เก็บกรอบหน้า

– ลดเหนียงใต้คาง

– กระชับลำคอ

– ผิวตึง เรียบเนียน ลดริ้วรอย

 

Ultherapy SPT คือ อะไร?

เพราะชั้นผิวของเรามีความแตกต่างกัน แผนการรักษาด้วยการยกกระชับ Ultherapy จึงถูกสร้างขึ้นมาเฉพาะสำหรับบุคคลนั้น ๆ (Customized)

ลืมคอนเซ็ปท์การรักษาแบบเดิมๆ (Standard) กับการรักษาที่สร้างความจำเพาะสำหรับผิวของคุณเท่านั้น เพราะปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เราแต่ละคนแตกต่างกัน ทั้งอายุ เพศ น้ำหนักและความลึกของชั้นผิวภายใน เป็นต้น การรักษาด้วยการยกกระชับอัลเทอราพีแบบใหม่ นอกจากจะทำให้ผลลัพธ์ของการยกกระชับดีขึ้น ด้วยการมองเห็นภาพของชั้นผิวแบบเรียลไทม์ ทำให้พลังงานคลื่นเสียง (MFU-V: Microfocused ultrasound with visualization) ลงไปใต้ชั้นผิวที่เราต้องการได้อย่างตรงจุด ยังส่งผลให้ความเจ็บในขณะทำลดลง จำนวนการยิงที่น้อยลงแต่กลับส่งผลถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ด้วยการรักษา 3 ขั้นตอนของการยกกระชับ Ultherapy SPT
1. S (see) คือการมองเห็นชั้นผิวแบบเรียลไทม์ เพื่อให้การวางแผนการยิงที่ความลึกใต้ผิวต่างๆ กัน ได้ผลลัพธ์ไปยังชั้นผิวที่เราต้องการซึ่งเป็นชั้นที่อุดมไปด้วยเส้นใยคอลลาเจนทำให้เกิดความยกกระชับของใบหน้าสูงสุด ไม่สูญเสียช็อตในการลงพลังงานแบบที่ไร้ประโยชน์
2. P (plan) แพทย์สามารถวางแผนการยิงที่ระดับความลึกต่างๆ สำหรับบริเวณที่แตกต่างกันทั่วใบหน้าและลำคอ และกำหนดจำนวนการยิงและระดับพลังงานที่จะใช้ในการทำแต่ละบริเวณให้ได้ผลลัพธ์ที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
3. T (treat) แพทย์ลงมือรักษาตามแผนที่วางไว้ โดยขณะที่ลงพลังงานแต่ละช็อต สามารถเช็คระดับชั้นผิวได้ที่หน้าจอของเครื่องอัลเทอราพีแบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา

จะเห็นได้ว่า การรักษาแบบใหม่มีความจำเพาะต่อบุคคลแต่ละคนมากกว่าเดิม (แบบเดิมจะมีการยิงเป็นแบบแผนที่เหมือนกัน ใช้ความลึกที่เท่ากันในบริเวณเดียวกัน โดยไม่คำนึงถึงความต่างของแต่ละบุคคล) จึงต้องอาศัยแพทย์ที่ผ่านการฝึกฝนและมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องมือ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการยกกระชับสูงสุด และด้วยหลักการของการกระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว จึงต้องรอผลลัพธ์ที่เริ่มเห็นชัดที่ 2-3 เดือนหลังการทำ และผลของการยกกระชับนี้ สามารถอยู่ได้ยาวนาน 12-18 เดือน ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

 

ผลหลังการรักษาด้วย Program Ultherapy

       

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts