ทำหน้าเรียวด้วยวิธีไหน ให้ผลที่ยาวนานที่สุด

หลายคนที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด หน้ากลม คางเยอะ หน้าดูอ้วน ไม่เป็น v-shape ตามสมัยนิยม ปัจจุบันนี้มีเทคนิควิธีทำหน้าเรียวมาให้เลือกทำกันมากมาย ซึ่งแต่ละวิธีก็มีจุดดีจุดเด่นแตกต่างกันไป รวมถึงปัญหาของแต่ละคน สภาพร่างกายของแต่ละคน ซึ่งส่งผลต่อรูปแบบวิธีการรักษา แต่วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการทำหน้าเรียวแบบไหนที่คงผลการรักษาได้ยาวนานที่สุด

  1. การผ่าตัด การผ่าตัดทำหน้าเรียวเป็นวิธีที่ผลลัพธ์ที่ยาวนานที่สุด ได้ผลลัพธ์ชัดเจนแน่นอนที่สุด วิธีนี้สามารถแก้ไขใบหน้าได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ โหนกแก้ม กราม และคาง ปัจจุบันวิทยาการแพทย์ล้ำหน้าไปมากสามารถผ่าตัดผ่านด้านในปาก โดยอาศัยเครื่องมือพิเศษในการตัดกระดูกในช่องปาก ข้อดีคือไม่มีรอยแผลเป็นทิ้งไว้ให้เห็นจากภายนอก สิ่งสำคัญคือแพทย์ผู้ทำการรักษาต้องมีประสบการณ์สูง มีความชำนาญเฉพาะทาง เพราะการผ่าตัดเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่เส้นประสาท ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้เข้ารับบริการเป็นอย่างมาก
  2. เทอมาร์จ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง สามารถส่งพลังเข้าไปยังชั้นผิวหนังทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิวบริเวณที่มีคอลลาเจน เมื่อชั้นผิวถูกกระตุ้นจะส่งผลให้มีการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ ช่วยคืนความยืดหยุ่นและยกกระชับทำให้ผิวดูอิ่มเต็ม การทำหน้าเรียววิธีนี้ที่ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านและทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ จะเห็นผลชัดเจนขึ้นภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ และคงผลการรักษายาวนาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพร่างกายของแต่ละคน
  3. ร้อยไหม การใช้ไหมเส้นเล็กจำนวนมากหลายร้อยเส้น นำมาเรียงร้อยเชื่อมโยงกันไว้ใต้ผิวหนัง ไหมที่นำมาใช้ได้มาตรฐานเดียวกับไหมละลายที่ใช้เย็บเส้นเลือดหัวใจ จึงมีความปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว การร้อยไหมเป็นการทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบ กระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนบริเวณรอบเส้นไหม เมื่อมีคอลลาเจนเพิ่มขึ้นผิวบริเวณดังกล่าวก็จะตึงกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ช่วยปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวอย่างได้ผล โดยปกติเส้นไหมจะสลายตัวไปภายใน 8 เดือน หลังทำเสร็จจะมีอาการบวมตามแนวรอยไหมบ้าง แต่จะหายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์ ผลลัพธ์จะปรากฏชัดเจนขึ้นภายในเวลา 2 เดือน และให้ผลยาวนาน 1-2 ปี
  4. ฉีดไหมไลโป อีกหนึ่งวิธีปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียว ที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะไม่บวมไม่ช้ำไม่แสบเหมือนยาสลายไขมันตัวอื่น โดยใช้เทคนิคการฉีดไหมเข้าสู่ใต้ผิวหนัง เส้นไหมที่ได้ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ พร้อมทั้งเคลือบด้วยสารชนิดพิเศษที่สามารถละลายไขมันใต้ผิวหนังได้ดี การฉีดไหมแต่ละครั้งจะเทียบเท่าการร้อยไหมแบบเรียบ โดยเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม คาง เหนียง หรือบริเวณผิวที่หย่อนยาน เมื่อทำเสร็จจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ผิวยกกระชับขึ้นทันที มองเห็นกรอบหน้าชัดเจน เป็นการทำหน้าเรียวที่ได้ผลดี โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม ไม่ทิ้งอาการบวมแดงช้ำไว้บนใบหน้า ไม่ต้องเสียเวลาพักพื้น หลังทำเสร็จแล้วทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นภายใน 3-4 สัปดาห์ และคงผลการรักษาได้ยาวนานเป็นปี
  5. ดูดไขมัน การดูดไขมันไม่ได้ใช้กับบริเวณหน้าท้อง สะโพก หรือต้นขาเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อปรับรูปหน้าเรียวได้ด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คาง เหนียง สามารถใช้เทคนิควิธีการดูดไขมันได้เช่นเดียวกัน ปัจจุบันเครื่องดูดไขมันได้มีการพัฒนาก้าวล้ำหน้า หลังจากดูดไขมันออกไปแล้วผิวจึงไม่หย่อนคล้อย และมีเพียงรอยแผลเล็กๆ เท่านั้น หลังทำเสร็จจะสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลง สำหรับผลการรักษาจะคงอยู่ได้ยาวนานเพียงใดขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละราย

วิธีการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียว มีตั้งแต่การผ่าตัดใหญ่ จนถึงการใช้เครื่องมือพิเศษที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผล สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของสถานเสริมความงาม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้รักษา การตัดสินใจจากงบประมาณเพียงอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป รมย์รวินท์คลินิก ให้ความสำคัญกับความทันสมัยของเครื่องมือเป็นสิ่งแรก มีการคัดสรรเครื่องมือเพื่อให้ตอบโจทย์ปัญหาผิวลูกค้า ด้วยจุดนี้เองจึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับคนไข้ที่มาใช้บริการรมย์รวินท์คลินิกของเรา

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts