รู้ไว้ใช่ว่า BOTOX ปลอมก็มี ฉะนั้นต้องเลือกให้ดีก่อนทำหน้าเรียว

เมื่อกล่าวถึง Botox มั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะว่าด้วยเรื่องของความงาม ผู้คนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึงการทำโบท็อกซ์เป็นอันดับต้นๆ อยู่แล้ว โบท็อกซ์มีประโยชน์ในการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวมากมายไม่ว่าจะเป็นการลดกราม ลดเลือนริ้วรอย ร่องแก้ม รอยตีนกา ฯลฯ เรียกว่าโบท๊อกซ์ช่วยได้ทั่วทั้งใบหน้าเลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สาวๆ ก็ต้องระวังกันด้วยนะคะ เพราะภายใต้ความนิยมนี้ก็ยังมีของปลอมซ่อนอยู่

รู้ไว้ใช่ว่า Botox ปลอมก็มีนะ

เมื่ออะไรที่เป็นของดังก็มักจะมีของเลียนแบบเป็นธรรมดา โบทอกซ์ปลอมก็ย่อมมีเช่นกัน แถมยังเป็นสิ่งที่ระวังยาก เพราะบางครั้งการก็อปปี้นี้ก็ทำได้แนบเนียนราวกับเป็นของจริง ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่คล้ายซะจนแยกไม่ออก ยิ่งเป็นตัวยาแล้วยิ่งไม่สามารถดูออกได้เลยว่าเป็นของแท้แน่นอนหรือไม่ ฉะนั้นสิ่งที่หลายคนต้องตระหนักก็คือการตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกใช้บริการ

วิธีการตรวจสอบ Botox ก่อนใช้บริการ

  1. ลืมเรื่องราคาโปรโมชั่นไปให้หมดสิ้น เชื่อว่าสาวๆ บางคนต้องมีอาการแพ้คำว่าโปรโมชั่น เมื่อเจอคำว่า “โปรโมชั่น” เมื่อไหร่ต้องตื่นตาตื่นใจทุกที ความจริงแล้วการทำหน้าเรียวช่วงโปรโมชั่นไม่ใช่สิ่งผิด เพราะมันเป็นการตลาดที่ทุกคลินิกต่างก็เลือกใช้ แต่สิ่งที่อยากให้ระวังคือโปรโมชั่นที่มีราคาถูกมากจนน่าตกใจ เช่นโปรจากหลักหมื่นลดเหลือแค่หลักร้อยปลายๆ หรือพันต้นๆ ถ้าเจออย่างนี้ควรจะเอะใจ และศึกษาข้อมูลก่อนเลือกใช้บริการ
  2. ขอตรวจสอบขวดบรรจุพร้อมกล่องทุกครั้ง โดยปกติโบท๊อกซ์ของแท้ขวดที่บรรจุกับกล่องของขวดนั้น ๆ จะต้องมีเลข Lot ที่ตรงกัน ก่อนใช้บริการควรขอตรวจสอบเลขข้างกล่องนี้ ซึ่งจะมีตั้งแต่เลข Lot ที่ผลิต วันผลิต วันหมดอายุ ของแท้จะต้องตรงกันทั้งหมด ควรเป็นขวดที่เปิดใหม่ และอย่าลืมดูขนาดรูปร่างของขวดด้วยล่ะ จงอย่าอายที่จะขอดูเพื่อความแน่ใจ พึงระลึกไว้เสมอว่าถ้าหากโชคร้ายเจอโบทอกซ์ปลอม นอกจากจะปรับรูปหน้าไม่เรียวแล้ว ยังอาจจะแพ้ หรือหน้าพังไปเลยก็ได้
  3. ตรวจสอบบยี่ห้อโบท๊อกซ์กับบริษัทผู้นำเข้า ถ้าเป็นไปได้ควรขอตรวจสอบยี่ห้อโบท๊อกซ์และนำยี่ห้อนั้นไปตรวจสอบกับผู้นำเข้า ว่าคลินิกชื่อ…(ที่เราจะเข้ารับบริการ)…ได้ทำการสั่งสินค้าจากผู้นำเข้าโดยตรงหรือไม่ วิธีการนี้อาจจะดูยากและซับซ้อน แต่จะทำให้คุณในฐานะผู้บริโภคจะได้รับบริการที่มีคุณภาพที่สุด ส่วนวิธีการขอตรวจสอบยี่ห้อก่อนนั้นอาจจะใช้วิธี Walk in เข้าไปปรึกษาการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวด้วยโบท๊อกซ์ก่อนและขอดูยี่ห้อโบทอกซ์ที่ใช้ สำหรับคลินิกใดที่ใช้ของแท้ย่อมยินดีที่จะให้ลูกค้าดูอย่างไม่ลังเล
  4. ทำการบ้านก่อนที่จะเดินเข้าคลินิก จากการสำรวจที่ผ่านมาพบว่ากลุ่มคนที่อยากปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวด้วยโบทอกซ์มักจะเชื่อใจคลินิกมากกว่าเชื่อใจตนเอง เพราะด้วยความที่คิดว่าคลินิกมีความเชี่ยวชาญมากกว่าเรา มีชื่อเสียง มีฐานลูกค้ามากมาย คงไม่กล้าใช้ของไม่ได้คุณภาพเป็นแน่ อีกทั้งด้วยความที่โบทอกซ์เป็นสินค้าเฉพาะทางมีศัพท์ทางเทคนิคที่เข้าใจยาก ทำให้เลี่ยงการหาข้อมูลพื้นฐานด้วยตัวเองแต่เลือกที่จะเชื่อเจ้าหน้าที่แทน ความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก ในฐานะผู้บริโภคควรที่จะต้องศึกษาข้อมูลก่อนเบื้องต้น อย่างน้อยก็ควรที่จะรู้ว่าโบทอกซ์มีกี่ประเภท นิยมนำเข้าจากที่ไหนบ้าง คลินิกที่เราจะใช้บริการใช้โบทอกซ์ยี้ห้ออะไร ที่คลินิกฉีดให้ใช้กี่ยูนิต เป็นต้น
  5. ควรตรวจสอบหลาย ๆ คลินิก อย่าเพิ่งเชื่อรีวิว หรือคำบอกเล่าต่างๆ นานา เกี่ยวกับทุกคลินิกที่ได้ข้อมูลมาก แต่จงเก็บข้อมูลเหล่านั้นไว้ในใจแล้วเดินเข้าไปปรึกษาคลินิกด้วยตนเอง และที่สำคัญคือควรสอบถามพูดคุยกับหลายๆคลินิก การที่ได้สอบถาม พูดคุย การตอบคำถามของแพทย์ การให้ข้อมูลต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่จะเป็นส่วนช่วยให้คุณตัดสินได้ง่ายขึ้นค่ะ

ในแต่ละปีมีผู้สนใจทำหน้าเรียวด้วยโบทอกซ์เป็นหมื่นเป็นแสนคน แต่คนที่ทำแล้วหน้าไม่เรียวดั่งใจก็มีไม่น้อยเช่นกัน ฉะนั้นถ้าคุณไม่อยากเป็นคนหนึ่งที่พลาด เสียเงินฟรีโดยไม่เกิดผลลัพธ์แถมยังต้องเสี่ยงต่อการแพ้ต่าง ๆ ควรศึกษาหาข้อมูลเยอะๆ นะคะ สำหรับใครที่อยาก Walk in เข้ามาพูดคุยเพื่อดูบรรยากาศ สามารถ walk in เข้ามาได้ที่รมย์รวินท์คลินิกได้ทุกสาขา เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้คำปรึกษา และยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts