สักด้วยมือ ลบด้วยเลเซอร์ ทางออกของการลบรอยสักที่ไม่ทิ้งร่องรอยปัญหาผิว

ปัญหาส่วนใหญ่ที่ตามมาของคนที่ตัดสินใจสักไปแล้วก็คือ ลวดลายที่สักเอ๊าท์ตกเทรนด์ ลายไม่สวยถูกใจ สักความทรงจำของแฟนเก่าแล้วเกิดปัญหากับแฟนคนใหม่ หรือวัยรุ่นที่คึกคะนองสักกันเองแล้วลวดลายออกมาเพี้ยนๆ ดูตลก กลายเป็นปัญหาหนักใจที่ต้องการลบรอยสักนั้นทิ้งไป ซึ่งปัญหาของคนที่ลบรอยสักด้วยวิธีธรรมชาติอย่างการใช้ปูนแดง ยางมะละกอ หรือยางของเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้น ผลของมันทำให้เกิดรอยแผลเป็นมาแทนที่รอยสัก ดังนั้น ทางออกของการลบรอยสักที่ดีที่สุดในยุคนี้ คงไม่มีอะไรจะเห็นผลดีเกินกว่านวัตกรรมลบรอยสักด้วยเลเซอร์ค่ะ แล้วเลเซอร์ดีกว่าอย่างไร? ทำไมต้องลบรอยสักด้วยเลเซอร์ มาดูคำตอบกันค่ะ

ลบรอยสักด้วยเลเซอร์เห็นผล 100% หรือไม่?

มักมีหลายคนสงสัยว่า การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ รอยสักจะหายเกลี้ยงเลยหรือไม่?  ทั้งนี้ การลบรอยสักด้วยเลเซอร์จะเห็นผล 100% เลยหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ดังนี้ค่ะ

 1. ขนาดและสีของรอยสัก ขนาดที่ใหญ่จะต้องใช้ระยะเวลานาน ส่วนสีของรอยสักแต่ละสีจะมีความยากง่ายในการลบต่างกัน แต่ก็มีบางคนที่ทำเลเซอร์ลบรอยสักเพียงครั้งเดียวก็จางได้ค่ะ เช่น คนที่สักด้วยสีดำสีเดียว จะลบรอยสักได้ง่ายที่สุดเพราะสีดำจะดูดซึมแสงเลเซอร์ได้เกือบทุกชนิดและดูดได้มากที่สุด จึงทำให้เห็นผลไวกว่าสีอื่นค่ะ
 2. ตำแหน่งของร่างกายที่สัก อาจจะมีผลในเรื่องการเกิดแผลเป็นหลังจากการลบรอยสัก เช่น บริเวณหลัง หน้าอก สามารถเกิดแผลเป็นได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังสำหรับบางตำแหน่งที่ลบรอยสักยาก เช่น สักอายไลน์เนอร์บริเวณตำแหน่งใกล้ดวงตา ซึ่งเลเซอร์ที่ใช้ในการลบรอยสักพวกนี้จะเป็นอันตรายกับจอประสาทตา ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่จะทำให้ตาสูญเสียการมองเห็นได้ค่ะ
 3. ระดับความลึกของรอยสัก ปัจจัยหนึ่งของการลบรอยสัก จะยากหรือง่ายนั้นก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของช่างที่สักด้วยค่ะ ถ้าใช้เครื่องมือสักโดยช่างที่มีความชำนาญสูง จะลบไม่ยาก เพราะระดับของการสักนั้นอยู่ในระดับเดียวกัน แต่ในขณะเดียวกันถ้าสักแบบพวกมือสมัครเล่น หรือใช้มือสัก การสักจะอยู่คนละระดับกัน ทำให้ยิ่งลบรอยสักยากขึ้นเพราะระดับความลึกไม่เท่ากันค่ะ

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ จะทำให้รอยสักจะจางลงเรื่อยๆ ได้มากถึง 95% หลังเลเซอร์ลบรอยสักประมาณ 5-6 ครั้ง โดยทำห่างกันทุก 1-2 เดือน ซึ่งคุณควรพบแพทย์ทุกครั้งตามนัด เพื่อติดตามผลและทำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลดี

แต่ถ้าใครอยากลบรอยสักให้หายภายในครั้งเดียวแบบ 100% อาจต้องพึ่งวิธีการตัดรอยสักออกไปค่ะ ซึ่งเป็นวิธีการผ่าตัดโดยการตัดผิวหนังบริเวณที่มีรอยสักออกแล้วเย็บแผลให้เข้าหากัน แต่เหมาะสำหรับรอยสักที่มีขนาดเล็กๆ เท่านั้นนะคะ วิธีการลบรอยสักนี้ แม้ว่ารอยสักก็จะหายเกลี้ยงแต่จะมีแผลเป็นเล็กๆ มาแทนค่ะ ดังนั้น ถ้าอยากให้รอยสักจางไปโดยไม่มีแผลเป็น ก็ควรลบรอยสักด้วยเลเซอร์ดีกว่าค่ะ

ลบรอยสักด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ NU-PICO un-tattoo

รมย์รวินท์คลินิกเข้าใจและตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นของการลบรอยสักด้วยเลเซอร์แบบเดิมๆ จึงได้นำนวัตกรรมเลเซอร์อันทันสมัย NU-PICO un-tattoo มาช่วยแก้ปัญหาระหว่างและหลังกระบวนการลบรอยสักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามาลองมาทำความรู้จักกับนวัตกรรมเลเซอร์ลบรอยสัก NU-PICO un-tattoo กันว่าจะช่วยแก้ปัญหารอยสักของคุณได้อย่างไรบ้าง และได้ผลที่ดีกว่าเลเซอร์ลบรอยสักแบบเดิมได้อย่างไร มาดูกันค่ะ

 1. ลบรอยสักได้ทุกสี และรักษาได้ครอบคลุมทุกเม็ดสีทั้งตื้นและลึก นวัตกรรมเลเซอร์ NU-PICO un-tattoo มีความยาวของคลื่นให้เลือกใช้หลายช่วงคลื่น รอยสักสามารถจางลงได้ทุกสีแม้เป็นสีที่ลบยาก และมีความยาวคลื่นชนิดที่ไม่ทำให้เกิดสะเก็ดแผลหลังการรักษา ดังนั้น หลังการลบรอยสักผิวของคุณจึงเนียนเรียบไม่เกิดรอยนูนตะปุ่มตะป่ำขึ้นค่ะ
 2. เห็นผลการรักษาอย่างชัดเจนในครั้งแรก โดยใช้แสงเลเซอร์เข้าไปแตกตัวเม็ดสีที่มีอยู่ใต้ผิวหนังให้มีขนาดเล็กลง สามารถเข้าไปทำลายเม็ดสีได้ทุกเฉดสีในชั้นผิวหนังลึก หลังการรักษาลบรอยสักในครั้งแรกจะเห็นได้ว่าความแน่นของเม็ดสีน้อยลงเป็นข้อดีที่ช่วยลดจำนวนครั้งของการรักษาลงได้
 3. ไม่เกิดรอยดำ หากลบรอยสักด้วยวิธีนี้ เนื่องจากเลเซอร์ NU-PICO un-tattoo จะถูกปล่อยออกมาในระยะเวลาที่สั้นมากๆ พลังงานแสงนี้จะถูกยิงเข้าไปยังผิวทำให้เม็ดสีแตกออกเป็นอนุภาคเล็กๆ ในทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยดำได้ค่ะ
 4. เจ็บน้อย จุดเด่นที่สำคัญของการลบรอยสักด้วย NU-PICO un-tattoo คือเจ็บน้อย โดยแพทย์จะแปะยาชาช่วยเพื่อช่วยลดความรู้สึกเจ็บลงมาได้อีกระดับ หลังทำไปสักพักจะรู้สึกชาแต่แทบไม่รู้สึกถึงความเจ็บ ดังนั้น หลังการลบรอยสักคุณจึงไม่ต้องพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ
 5. ปลอดภัย เลเซอร์ NU-PICO un-tattoo ได้รับการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ อย.ของประเทศไทย จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยทุกขั้นตอนของการทำค่ะ

การดูแลหลังลบรอยสักด้วยเลเซอร์

 • มัดระวังอย่าให้โดนน้ำหลังทำเลเซอร์ เพราะจะทำให้แผลชื้นติดเชื้อได้ง่าย
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลที่ทำเลเซอร์สัมผัสแสงแดด
 • ควรทาครีมที่แพทย์จัดให้จนกว่าแผลจะหายเป็นปกติ เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงเกิดรอยด่างดำขึ้นได้

หลังลบรอยสักด้วยเลเซอร์แล้วมีผลข้างเคียงหรือไม่?

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์มีผลข้างเคียงน้อยมากค่ะ ทั้งนี้ เมื่อสะเก็ดหลุดหลังการรักษาแล้วรอยสักจะค่อยๆ จางลงในระดับหนึ่ง โดยไม่เกิดแผลเป็นหรือร่องรอยใดๆ หลังทำการลบรอยสักคุณอาจจะรู้สึกเจ็บหรือแสบบริเวณที่ทำการรักษาเล็กน้อย สามารถบรรเทาได้ด้วยการประคบเย็นและทานยาแก้ปวดได้ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts