ผิวหน้าตึง ผิวแข็งแรง HIFU ยก “กระชับผิวหน้า” ปรับรูปหน้า

ถึงแม้ว่าคนเราต่างมีรูปโครงหน้าที่แตกต่างกัน ตามโครงสร้างของแต่ละคน แต่ทุกคนย่อมมีความต้องการเหมือนกันคือ การมีรูปหน้าได้รูป กระชับผิวหน้า ผิวหน้าหน้ากระจ่างใสด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งสาว ๆ ด้วยแล้ว ผิวหน้านี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ทุกคนถวิลหา อยากมีหน้าใส หน้าสวย ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ ต้องสรรหาวิธีการใหม่ ๆ มาบำรุงผิวหน้า เพื่อชะลอริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของใบหน้าอยู่ร่ำไป

ต้องสรรหาครีมมาบำรุงผิวหน้าสารพัด ทั้ง เซรั่ม ทรีทเม้นต์  ตัวไหนที่ว่าดี จัดมาทุกตัว ได้ผลบ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ว่ากันไป แต่วันนี้ที่อยากแนะนำ นวัตกรรมตัวใหม่ล่าสุด ที่กำลังเป็นที่นิยมตามสถาบันเสริมความงามต่าง ๆ ก็คงต้องเป็นตัวนี้เลย HIFU  เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ผิวหนัง ช่วยยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

คุณสมบัติของ HIFU

HIFU คืออะไร

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง เป็นเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับการรักษาด้านความงามหลักการทำงานของ HIFU คือ ultrasound จะถูกส่งผ่านไปยังเนื้อเยื่อแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส พลังความร้อยจะเกิดขึ้นในบริเวณที่โฟกัสเท่านั้น โดยไม่ส่งผลต่อชั้นหนังกำพร้า  ดังนั้นจึงไม่ทำให้ผิวแสบไหม้ หรือเกิดรอยดำ การรักษาที่ให้ผลดีของเทคโนโลยี  HIFU คือ ช่วยปรับหน้าที่ห้อย หย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัดเจน มุมปากตก มีร่องมุมปาก กระชับผิวหน้าขึ้น

ผลลัพธ์ยกกระชับด้วย HIFU

  • หลังทำจะเห็นผลภายใน  1 สัปดาห์ 20% กระชับผิวหน้า ผิวจะอิ่มฟูขึ้น การทำหลายๆ ครั้งต่อเนื่องจะช่วยให้เห็นผลที่ชัดเจน และคงทนขึ้น 
  • ดีกว่า การร้อยไหมคือ ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าใบหน้า ปลอดภัยในระยะยาว และ ไม่เจ็บ หลังทำไม่มีรอยช้ำ หรือแผลใดๆ
  • เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก   ถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งเป็นการดึงหน้าที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้น
  • เนื้อเยื่อจะเกิดขึ้นใหม่ ผิวจะมีความเรียบเนียนขึ้นภายใน 3 เดือน เมื่อทำแล้วจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี  แต่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแล รักษาผิวหลังการใช้บริการ และสภาพผิวของแต่ละคน
  • จำนวนครั้งของการทำ HIFU ในแต่ละคนจะไม่เท่ากัน โดยขึ้นอยู่กับปัญหาของรูปหน้าแต่ละคน ซึ่งควรจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง แต่ควรเว้นระยะห่างจากการทำจากครั้งแรกประมาณ 2 เดือน

ดูแลอย่างไรหลังการทำ HIFU

ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อเป็นบำรุงผิวที่เกิดขึ้นใหม่ให้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ แล้วหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง หากมีอาการเมื่อยหรือรู้สึกตึงๆผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ ข้อควรระวัง ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ รวมทั้งไม่ควรสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง มากกว่าการสร้างคอลลาเจน

เทคโนโลยีของ HIFU คือการดูแลและยกกระชับผิวหน้าที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกับผิวหน้าได้อย่างชัดเจน บางคนแม้ทำเพียงครั้งแรกก็รับรู้ถึงประสิทธิภาพที่ได้มา ให้ความรู้สึกของความแตกต่างระหว่างก่อนทำและหลังทำได้ดี จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสวยรักงาม และผู้ที่ต้องการดูแลผิวตั้งแต่อายุไม่มากนักในราคาที่พอจับต้องได้เทคโนโลยีความงามสมัยนี้ทำให้ผู้หญิงอย่างเราเดินต่อไปได้อย่างเริ่ด ๆ สวยๆ ทุกอย่างก้าวไปเลย

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts