เกร็ดความรู้! ทำไมคนเราถึงติดรสหวานกันนะ

สาว ๆ อย่างเราเวลากินของคาวเสร็จแล้ว มักมีกระเพาะที่สอง สำรองไว้ใส่ของหวานอยู่เสมอ สาเหตุสำคัญที่เรามักติดอาหารหรือของหวานต่าง ๆ ก็เป็นเพราะว่าสารให้ความหวานเหล่านั้นจะเข้าไปกระตุ้นการหลั่งโดพามีน หรือฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ทำให้เราเกิดอาการเสพติด และรู้สึกอยากกินของหวานอยู่ตลอดนั่นเอง แต่การกินของหวานมาก ๆ ก็ไม่ได้มีแค่ความอร่อยน้า เพราะกินบ่อย ๆ อาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ด้วย!

  • โรคอ้วน เพราะความหวานทำให้เรารู้สึกหิวมากขึ้น กินเท่าไรก็ไม่อิ่ม ทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่ายมาก ๆ
  • ความดันโลหิตสูง อาหารที่มีรสหวาน หรือขนมหวานที่มีส่วนผสมของน้ำตาลมาก ๆ ทำให้ฮอร์โมนแคทีโคลามีน และกรดยูริกสูง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคความดันโลหิตสูงนั่นเอง
  • โรคหัวใจ น้ำตาลมีผลต่อกระบวนการสูบฉีดของหัวใจ เพิ่มระดับไตรกลีเซอไรด์ ไขมันเลว กลูโคส และอินซูลินในกระแสเลือด
  • โรคหลอดเลือดหัวใจ อาหารประเภทแป้ง และน้ำตาลมากๆ จะทำให้เกิดการสะสมไตรกลีเซอไรด์ขึ้นในร่างกาย ทำให้ปริมาณไขมันในเลือดสูงขึ้น เสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจต่าง ๆ ได้
  • ฟันผุ น้ำตาลทำให้แบคทีเรียในช่องปากจึงสามารถเพิ่มจำนวนได้อย่างรวดเร็วซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคฟันผุ

 

และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่คิดว่าการหยุดกินของหวาน หรืออาหารที่มีรสชาติหวานอร่อยเป็นเรื่องยาก ไม่สามารถห้ามใจและห้ามปากได้ ‘Romrawin Clinic’ ขอแนะนำ ‘โปรแกรม Slim & Slender Pen’  ซึ่งเป็นเปปไทด์ที่เลียนแบบธรรมชาติ ที่ช่วยยับยั้งความหิว ทำให้กินได้น้อยลงและรู้สึกอิ่มนานขึ้นมาก  เมื่อร่างกายของเราต้องการพลังงานจึงจะดึงเอาไขมันที่สะสมไว้มาเผลาผลาญเป็นพลังงาน ทำให้น้ำหนักของเราลดลงในที่สุด!

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts