สักแบบไหนมา สักตรงไหนๆ ก็แก้ได้ด้วย Nu-Pico “ลบรอยสัก” สยบทุกปัญหาผิว

ปัจจุบันเทรนด์ผิวที่กำลังเป็นที่นิยม มาแรงอยู่ทุกวันนี้ ก็คงต้องเป็นคนที่มีผิวที่มีความเนียนสว่างกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ ดังนั้นความสม่ำเสมอของสีผิว ความเรียบเนียน จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในยุคนี้ ซึ่งนอกจากผิวที่มีจุดด่างดำ ฝ้ากระ ริ้วรอยความหมองคล้ำแล้ว ก็ยังมีเรื่องของรอยสัก ที่เข้ามาข้องเกี่ยวที่สร้างปัญหาให้กับผิว กลายเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของผิวในอีกรูปแบบหนึ่งด้วย

ซึ่งการรักษาปัญหาผิว การลบรอยสักนี้ไม่สามารถทำได้โดยใช้สกินแคร์เพียงอย่างเดียว จึงต้องอาศัยวิวัฒนาการณ์ทางการแพทย์เข้ามาช่วยในการรักษา และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ช่วยทำการรักษา ลบรอยสัก และฟื้นฟูปัญหาผิวนี้ เป็นเทคโนโลยีใหม่ในวงการแพทย์ผิวหนัง ที่เรียกกว่า Nu-Pico  เป็นนวัตกรรมการใช้พลังงานแสงความถี่สูงในการรักษา โดยวิธีการรักษาจะทำการยิงแสง Laser ไปยังผิวตรงบริเวณที่ต้องการรักษาโดยตรง หลักการในการรักษาไม่มีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้อง พลังงานของ Nu- Pico  จะถูกปล่อยออกมาเป็นระยะเวลาที่สั้นมากๆ พลังงานแสงนี้จะถูกยิงเข้าไปทำให้เม็ดสีแตกตัวออกเป็นอนุภาคที่ละเอียดในทันที โดยจะเกิดความร้อนสะสมขึ้นกับผิว ไม่เสี่ยงต่อผิวถูกทำลายและผิวไหม้ ลดความเสี่ยงการเกิดรอยดำ ซึ่งเหมาะกับผิวของคนเอเชีย คนสีผิวคล้ำก็สามารถทำได้

วิธีลบรอยสักด้วย Nu-Pico

ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นานมาก โดยแพทย์จะทายาชาที่ผิวหนังบริเวณที่จะลบรอยสักให้ก่อน ทิ้งไว้สักพัก ไม่ถึง 1 ชั่วโมง เวลาทำจะไม่รู้ค่อยสึกเจ็บสักเท่าไหร่ รู้สึกจี๊ดๆ สักหน่อย เพียงมดกัดเล็กน้อย เวลาที่ใช้ก็จะต่างกัน ขึ้นกับขนาดหรือบริเวณพื้นที่ของรอยสัก รอยสักใหญ่หน่อย ก็อาจต้องใช้เวลานามมากขึ้น การลบรอยสักด้วยแสง Laser Nu-Pico  เป็นวิธีการใช้แสงเลเซอร์เข้าไปแตกตัวเม็ดสีที่มีอยู่ใต้ผิวหนังให้มีขนาดเล็กลง โดยไม่เกิดรอยแผลเป็นในบริเวณที่ลบรอยสักออกไปแต่อาจจะเกิดรอยบวมแดงหรือมีอาการปวดเล็กน้อย หลังจากที่ทำการลบรอยสักเสร็จ จึงจำเป็นต้องมีการพักฟื้นผิวบริเวณนั้น โดยการไม่ให้แผลโดนน้ำ หรือสารเคมีใด ๆ แม้แต่โลชั่น ครีมต่าง ๆ หลีกเลื่ยง แสงแดดที่มากระทบแผลโดยตรงแต่ไม่ต้องกังวลไป สักพักผิวก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

การดูแลแผลหลังการรักษา

การดูแลแผลหลังจากการลบรอยสักด้วย Laser  ระยะแรกจะต้องมัดระวังอย่าให้โดนน้ำเด็ดขาด เพราะจะทำให้แผลชื้น ติดเชื้อได้ง่าย และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ให้โดนแผลที่รักษาลบรอยสักโดยตรง เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงเกิดรอยด่างดำขึ้นได้ ควรทายา และ ทาครีมรักษาที่แผลจนกว่าแผลจะหายเป็นปกติ หลังจากนั้นรอยแผลก็จะค่อย ๆ จางหายไปไม่มีแผลเป็น หลังทำเลเซอร์จะไม่พบผลข้างเคียง สีผิวก็จะกลับมาเป็นปกติเนียนเรียบเหมือนเดิม

ข้อดีของNu-Pico

  • ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสม ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ Nu pico รักษาโดยไม่มีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้อง พลังงานของ Nu pico จะถูกปล่อยออกมาในระยะเวลาที่สั้นมากๆ พลังงานแสงนี้จะถูกยิงเข้าไปยังผิวทำให้เม็ดสีแตกออกเป็นอนุภาคเล็ก ๆ ในทันที โดยจะไม่ทำเกิดความร้อนสะสม ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ ลดความเสี่ยงการเกิดรอยดำ
  • การรักษา การลบรอยสัก เห็นผลลัพธ์ได้ชัดและรวดเร็ว ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าทำการรักษา การที่เม็ดสีถูกทำให้แตกออกทันทีแบบละเอียดยิบ ร่างกายขจัดซากเม็ดสีละเอียด ๆ นี้ออกไปได้ง่ายกว่อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษา จุดด่างดำ ฝ้า กระ ให้จางลงได้อีกด้วย ในการรักษาจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน และช่วยลดจำนวนครั้งของการรักษา ฝ้า กระ และ รอยสัก ให้น้อยลง เมื่อเทียบกับเลเซอร์รุ่นเดิม
  • รักษาได้ครอบคลุมทุกเม็ดสีทั้งตื้นและลึก และรอยสักทุกสี เลเซอร์ Nupico มีความยาวของคลื่นให้เลือกใช้หลายช่วงคลื่น รักษาได้ครอบคลุมทั้งปัญหาของเม็ดสี และมีความยาวคลื่นชนิดที่ไม่ทำให้เกิดสะเก็ดแผลหลังการรักษา หรือ เกิดน้อยมาก หลังการรักษาไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  • การรักษาไม่ต้องกลัวเจ็บ จุดเด่นที่สำคัญของ Nu-Pico คือเจ็บน้อย และถ้าใช้ฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ไม่ต้องแปะยาชา ก็สามารถทำได้เลย จึงสะดวกสบายเหมาะกับคนที่กลัวความเจ็บด้วย

หากคิดจะสักต้องคิดให้รอบคอบนะค่ะ เพราะมันแลกมากับความเจ็บปวดในตอนสัก.. และตอนลบก็ยังต้องเสียเงินเสียทองอีกต่างหาก ตอนสักอาจไม่คิดเยอะเท่าไหร่ พอสักไปแล้ว ต้องลบรอยสัก ออกนี่สิคิดหนัก แถมกระเป๋าเบา กันไปเลยใช่มัยละ แต่ด้วยนวัตกรรมใหม่ของ Nu-Pico  สามารถตอบโจทย์ช่วยให้จบปัญหาผิวให้กับเราได้  การลบรอยสักด้วย Laser Nu-Pico นี้ปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่การจะลบรอยสักทั้งที ก็ต้องเลือกหน่อยแล้วกันว่า สถานที่ให้บริการนั้นได้รับมาตรฐาน ปลอดภัย มีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทำการรักษา และดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนกลับมาสวยได้ดั่งเดิม…

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts