อยากลบรอยสักแบบปลอดภัย แต่ไม่อยากเจ็บตัว ควรใช้วิธีไหน

การสักตามผิวหนัง เป็นการนำเม็ดสีเข้าสู่ผิวหนังด้วยวิธีการทำให้เกิดแผลเล็กๆ จากการเจาะด้วยเข็มหรือเครื่องสัก เมื่อแผลหายเม็ดสีจะค้างอยู่ในชั้นผิวหนังตลอดไป โดยมีหลากหลายเหตุผลของคนที่สักเพื่อความพึงพอใจ ความสวยงาม ความเชื่อศรัทธา ความรัก อยากเท่ หรือสาวๆ บางคนอาจจะสักเพื่อความสวยงามบนใบหน้าเช่นการสักคิ้ว เป็นต้น แต่เมื่อรอยสักที่เคยชื่นชอบกลับไม่เป็นที่ต้องการของเราอีกต่อไป ด้วยต่างเหตุผลต่างความจำเป็นของแต่ละคน ซึ่งจะมีเหตุผลใดบ้างเราได้รวบรวมเหตุผลที่คนอยากลบรอยสักมาให้ดู และเมื่ออยากลบรอยสักแบบปลอดภัย แต่ไม่อยากต้องเจ็บตัวซ้ำอีกจะมีวิธีลบรอยสักไหนบ้าง เราก็มีข้อมูลดีๆ มานำเสนอเช่นกันค่ะ

เหตุผลที่อยากลบรอยสัก

  • สักพลาด การสักผิดพลาดถือเป็นฝันร้ายของหลายคน เพราะรอยสักนั้นจะติดฝังแน่นลงบนเรือนร่างไปตลอดชีวิต ยิ่งเห็นยิ่งช้ำใจจึงเป็นเหตุผลแรกๆ ที่ต้องลบรอยสักค่ะ
  • สักไม่สวย เมื่อลวดลายที่สักออกมาไม่ตรงใจ บิดเบี้ยว สีเพี้ยน ลายเพี้ยน เจ้าของลายสักออกอาการไม่ปลื้มแบบนี้ก็เป็นเหตุให้ต้องลบรอยสักออกไปค่ะ
  • ลายมันเอ๊าท์ ส่วนใหญ่ปัญหานี้มักจะเกิดกับวัยรุ่นที่ไปสักตามกระแสฮิตตอนนั้น แต่พอวันเวลาผ่านไปไอ้ลวดลายเท่ๆ คูลๆ ที่เคยสักเอาไว้กลับกลายเป็นความเอ๊าท์ความเชยแบบสุดๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้พี่คงทนอายไม่ได้ต้องลบรอยสักออกไปซะแล้วล่ะ
  • อยากทำงาน มีหลายบริษัทเลยนะคะที่ไม่รับคนที่มีรอยสักเข้าทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือเอกชนบางบริษัท เพราะฉะนั้นถ้าตั้งใจอยากทำงานในองค์กรที่หวังไว้ก็ต้องลบรอยสักนั้นออกไปซะ
  • อยากลืมเธอ ยามรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน แต่ยามชังแม้กินน้ำตาลยังขมขื่น คนที่สักชื่อแฟนหรือความทรงจำเกี่ยวกับแฟนอันนี้น่าเป็นห่วงค่ะ เพราะเมื่อเลิกกันแล้วเธอก็หมดความหมายจึงต้องลบเธอออกไปจากความทรงจำซะ นั่นก็คือการลบรอยสักที่เกี่ยวข้องกับเธอออกไปค่ะ
  • อยากแต่งงานกับเธอ เมื่อครอบครัวอีกฝ่ายยื่นคำขาดว่าถ้าไม่ลบรอยสักจะไม่ยอมให้ลูกของตนแต่งงานด้วย เอาล่ะสิ งานนี้มันหนักใจไม่น้อย แต่เพื่อจะได้แต่งงานกับเธอแล้วฉันยอมทุกอย่างจึงเป็นเหตุผลปนรอยยิ้ม ของคนต้องการลบรอยสัก
  • ลบความผิดพลาดสมัยวัยรุ่น มีหลายคนที่เคยลองสักกันเองแบบตามมีตามเกิดกับเพื่อนตอนสมัยวัยรุ่น ซึ่งผลที่ออกมาก็คงเดาได้ไม่ยากใช่ไหมคะ ว่าลวดลายจะมีสภาพเป็นแบบไหน พอโตเป็นผู้ใหญ่ความอายมันก็บังเกิดค่ะ ดังนั้น จึงต้องลบรอยสักที่เคยคิดว่าเท่ (หรือเปล่า…) อันนี้ออกไปซะ ไม่งั้นคงต้องโดนล้อไปตลอดชีวิตแน่ค่ะ

ลบรอยสักมีอันตรายหรือไม่?

สิ่งที่กังวลใจสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจลบรอยสัก ก็คืออันตรายที่แฝงมากับการลบรอยสักค่ะ อันที่จริงแล้วการลบรอยสักจะมีอันตรายหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีที่ใช้ในการลบรอยสัก ในกรณีที่ลบรอยสักโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีความปลอดภัย โดยแพทย์มักจะเลือกใช้วิธีมาตรฐานอย่างการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ซึ่งเลเซอร์ที่ใช้จะเป็นเลเซอร์สำหรับใช้ลบรอยสักโดยเฉพาะ และแพทย์จะยิงแสงเลเซอร์ในขนาดที่พอเหมาะ จำนวนครั้งในการทำเหมาะสมที่ทำให้รอยสักจางลงได้โดยไม่เกิดผลแทรกซ้อนตามมา

แต่ในกรณีที่ไปลบรอยสักโดยใช้น้ำยาลอกลายที่เป็นกรดเพื่อกัดผิวหนังบริเวณที่สักให้หลุดออกไปนั้น ขอเตือนไว้ก่อนว่าเป็นวิธีการลบรอยสักที่มีอันตรายและไม่แนะนำให้ทำค่ะ เพราะน้ำกรดจะมีฤทธิ์กัดกร่อนค่อนข้างแรง ถ้ารอยสักมีขนาดใหญ่หรือเป็นบริเวณกว้าง ทำไปแล้วไม่ได้รับการดูแลแผลอย่างดีมีโอกาสจะเกิดการติดเชื้อเอาง่ายๆ ได้เลยนะคะ และเมื่อแผลหายแล้วมีโอกาสเป็นแผลเป็นนูน หรือคีลอยด์ ซึ่งไม่สามารถรักษาให้หายได้ค่ะ

ลบรอยสักแบบไหน ปลอดภัยแต่ไม่เจ็บตัว

แม้ว่าเราจะเคยทนทานความเจ็บกับเข็มของรอยสักได้ แต่ยังคงจำความรู้สึกเจ็บนั้นได้ดีและรู้สึกเข็ดหากต้องเจ็บตัวซ้ำอีกเมื่อลบรอยสักออก เราจึงมีทางออกสำหรับคนที่อยากลบรอยสักแบบปลอดภัยแต่ไม่อยากเจ็บตัวมาฝากกันค่ะ

ลบรอยสักด้วยครีม

ถ้าคุณเคย “เจ็บมาเยอะ” ข้อดีของวิธีนี้ คือคุณไม่ต้องเจ็บตัว แต่ข้อเสียอาจจะเป็นเรื่องของเวลาที่อาจจะต้องใช้เวลานานถึงนานมากเลยทีเดียว โดยคุณสมบัติของครีมลบรอยสักจะซึมซับเข้าไปทำให้รอยสักดูจางลง (อย่างน้อยก็ต้อง 1 เดือนขึ้นไปถึงจะเห็นความจางของหมึก) ซึ่งคนที่ใช้วิธีลบรอยสักนี้อาจจะต้องใช้เงินพอสมควรเพราะใช้ระยะเวลานาน และเห็นผลค่อนข้างช้า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

ลบรอยสักแบบไม่เจ็บตัว ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ NU-PICO un-tattoo

ปัจจุบันวิธีลบรอยสักที่ได้ผลดีและนิยมมากที่สุดคือ การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ซึ่งไม่เป็นการทำลายชั้นผิวหนัง ทางรมย์รวินท์คลินิกได้นำนวัตกรรมเลเซอร์ NU-PICO un-tattoo ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการใช้ลบรอยสัก โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะเป็นผู้ประเมินการรักษาด้วยแสงเลเซอร์ที่มีความยาวของคลื่นหลายช่วงคลื่น เพื่อเข้าไปทำลายเม็ดสีได้ทุกเฉดสีในชั้นผิวหนังลึกอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รอยสักสามารถจางลงได้ทุกสีแม้เป็นสีที่ลบยาก และมีความยาวคลื่นชนิดที่ไม่ทำให้เกิดสะเก็ดแผลหลังการรักษา ไม่ทำเกิดความร้อนสะสมไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยดำ และไม่เกิดรอยแผลหลังลบรอยสักไปแล้วค่ะ

จุดเด่นที่สำคัญของ NU-PICO un-tattoo ในการลบรอยสัก คือเจ็บน้อยค่ะ คุณสามารถทำตัวชิวๆ ได้โดยไม่ต้องเกร็ง โดยแพทย์จะแปะยาชาช่วยเพื่อช่วยลดความรู้สึกเจ็บลงมาได้อีกระดับ หลังทำไปสักพักจะรู้สึกชาแต่แทบไม่รู้สึกถึงความเจ็บเลยล่ะค่ะ หลังทำการลบรอยสักคุณสามารถลั้ลลาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น เลเซอร์ NU-PICO un-tattoo ได้รับการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ อย.ของประเทศไทย ดังนั้น คุณจึงมั่นใจหายห่วงได้ในความปลอดภัยทุกขั้นตอนของการทำค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts