เรื่องใกล้ตัว กับการ “รีแพร์” ที่ผู้หญิงควรรู้อย่างลึกซึ้ง

จะเห็นได้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ให้ความสนใจเข้ารับการผ่าตัดทำรีแพร์จะเป็นผู้หญิงที่ผ่านการแต่งงาน และผ่านการคลอดบุตรมาแล้ว อายุประมาณ 30-50 ปี โดยจะเป็นการผ่าตัดในแง่ของการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อความสวยงามและสร้างความมั่นใจให้กลับคืนมา แต่สำหรับผู้หญิงอายุ 60 ปีขึ้นไปหรือวัยทอง จะเป็นการผ่าตัดในแง่ของการรักษาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนที่เป็นเป็นหาเรื่องสุขภาพ ดังนั้นความจำเป็นในการทำ “รีแพร์” จึงต่างวัตถุประสงค์กัน

รีแพร์ (Repair)คือ การซ่อมแซม เป็นการผ่าตัดตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในช่องคลอดให้กระชับขึ้น เพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลงและเกิดการหดรัดที่ดีกว่าเดิม โดยเป็นการผ่าตัดตลอดแนวความลึกของช่องคลอด รวมถึงการผ่าตัดตกแต่งเนื้อเยื่อและผิวหนังบริเวณปากช่องคลอด

รีแพร์แก้ปัญหา ช่องคลอดไม่กระชับ

ในยุคปัจจุบันมีการนำเลเซอร์ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการกระชับช่องคลอด โดยทางศูนย์บริการความงาม รมย์รวินท์ คลินิค ได้นำเทคโนโลยีรีแพร์ใหม่ ในการใช้เลเซอร์รักษาปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดมีปัญหาต่าง ๆ อย่างได้ผล ด้วยโปรแกรม Love Lift  มาใช้แทนการผ่าตัด Love Lift เป็นการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอดโดยไม่ผ่าตัด ใช้เวลาในการประมาณ 1 ชั่วโมง การเลเซอร์ช่วยลดการสูญเสียเลือดและลดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อลงได้มาก เจ็บน้อยกว่าและฟื้นตัวเร็วกว่าการผ่าตัดรีแพร์ทั่วไป

โปรแกรม Love Lift  เป็นการใช้เลเซอร์รีแพร์กระชับช่องคลอดโดยไม่ผ่าตัด โดยการนำหัวเลเซอร์สอดเข้าไปในช่องคลอด แล้วปล่อยพลังงานเลเซอร์ออกมาในคลื่นความยาวที่เหมาะสม ตลอดแนวความลึกของช่องคลอด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้กล้ามเนื้อช่องคลอดมีความตึงตัวขึ้น ผนังช่องคลอดหดเล็กลง มีความแข็งแรงและกระชับขึ้น เป็นการรักษารีแพร์โดยไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่มีการสูญเสียเลือดและไม่มีอาการปวดใดๆ โดยมีการวัดความตึงตัวของช่องคลอดทั้งก่อนและหลังทำ จึงสามารถเห็นถึงผลของการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอดได้ โปรแกรม Love Lift  เป็นอีกหนึ่งทางช่วยแก้ไขปัญหาของผู้หญิงโดยเฉพาะ

โปรแกรม Love Lift

เป็นเทคโลยีในการทำรีแพร์ที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ ไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และ อิลาสตินขึ้นมาใหม่ส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและผนังช่องคลอดแข็งแรง กระชับตึงขึ้น ทั้งบริเวณภายนอกและภายในช่องคลอด โดยไม่ต้องผ่าตัด ที่สำคัญไม่เจ็บปลอดภัย ไม่ต้องพักฝื้น ส่งผลให้ช่องคลอด บริเวณภายในจุดซ่อนเร้น – ผนังช่องคลอดหดกระชับ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น กระตุ้นการทำงานของระบบเส้นประสาท และเพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงภายในช่องคลอดให้ทำงานสมบูรณ์ขึ้น ส่งผลให้ระบบการทำงานของต่อมต่างๆ ทำงานดีขึ้น สร้างสารคัดหลั่งให้มาหล่อเลี้ยง เพิ่มความชุ่มชื้น และทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคต่างๆ ตามระบบธรรมชาติ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ดในรายที่มีปัญหา อีกทั้งยังช่วยให้บริเวณภายนอกจุดซ่อนเร้น – กระชับผิว ลดริ้วรอย บริเวณรอบๆ ผิวปากช่องคลอดให้เรียบเนียนกระชับขึ้น

การทำรีแพร์ควรทำในช่วงที่ประจำเดือนหมดไม่เกิน 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการอักเสบของแผลและการปนเปื้อนของเลือดในระหว่างการรักษา หลังทำ รีแพร์ ต้องงดการมีเพศสัมพันธ์สัก 2 เดือน งดออกกำลังกาย 1 เดือน ไม่ยกของหนัก พยายามเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด เดินให้น้อยที่สุด เพื่อป้องกันการอักเสบ พักผ่อนให้มาก งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดบริเวณแผลผ่าตัดด้วยน้ำสะอาด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังการรักษา..

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts