แนะวิธีเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว “ลดริ้วรอย” ก่อนวัยที่ดีที่สุด

อุปสรรคสำคัญของผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็คือเรื่องริ้วรอยบนใบหน้านี่แหละที่เป็นปัญหา สร้างความกังวลใจอยู่ไม่น้อย และต้องหาวิธีรักษาเพื่อลดริ้วรอย ผู้หญิงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสติน กรดไฮยาลูรอนิกในผิวจะลดลง และสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผิว ไม่ได้เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังอาจเกิดได้จากปัจจัยอื่น ๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมส่วนตัวสภาพแวดล้อม  อาหารการกิน หรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ก็ล้วนแล้วแต่มีส่วนในการทำให้เกิดริ้วรอยได้

เพราะเมื่อนานวันเข้า ริ้วรอยเหล่านี้จะค่อย ๆ ชัดและลึกลงเรื่อย ๆ และคงอยู่ให้เห็นบนใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้รู้สึกว่าตัวเองแก่ก่อนวัยอันควร ไม่ว่าจะพยายามแอ๊บหน้าเด็กยังไงหน้าก็ดูไม่เหมือนเดิม ความสดใสเต่งตึงดูเหมือนจะหายไปทำให้ขาดความมั่นใจกับริ้วรอยที่มาเยือน ดังนั้น หากลดริ้วรอยลงได้ก็จะทำให้ความมั่นใจกับมา

วิธีเติมความชุ่มชื่น ลดริ้วรอยบนใบหน้า

  • ใส่ใจเรื่องอาหารการกินสิ่งดี ๆ เริ่มต้นจากภายใน ผิวหน้าก็เหมือนกัน อาหารที่ดีมีประโยชน์จะช่วยให้ผิวเราสวย ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ การทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ถั่ว งาดำ หรือผักผลไม้ที่มีสีเหลือง สีส้ม อย่างเช่น ส้ม แครอท ฟักทอง มะเขือเทศ แตงโม  หรืออาหารเสริมที่มีสารเสริมคอลลาเจนสกัด หรือไฮยาลูรอนิก ก็ช่วยลดริ้วรอยได้เช่นกัน
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นครีมหรือเซรั่มที่มีสารช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น ลดริ้วรอย วิธีทาครีมที่ถูกต้องนั้นให้ปัดขึ้นเสมอ ใช้นิ้วไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ ไปหาโหนกแก้ม
  • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวหน้า ได้แก่ การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ การถูหน้าแรง ๆ  การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นมากขึ้น
  • ปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อลดริ้วรอย เพราะแสงแดดจะเป็นตัวขัดขวางการสร้างคอลลาเจนในผิว จนทำให้ผิวมีคอลลาเจนและอีลาสตินที่น้อยอยู่แล้วยิ่งแย่ไปใหญ่ ดังนั้นควรหันมาปกป้องผิวก่อนการออกแดดด้วยการทาครีมกันแดดอยู่เสมอ รวมไปถึงแสงจากจอคอมพิวเตอร์ที่สว่างมากเกินไปทำให้ต้องหรี่ตา เกิดเป็นริ้วรอยขึ้นได้
  • ใช้ครีมลดริ้วรอยใช้ครีมหรือเซรั่มลดริ้วรอยช่วยให้ผิวเรียบเนียนไม่ต้องการฉีดหรือผ่าตัด ทุกวันนี้เรามีหลายแบรนด์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยจัดการกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้ดีเลเซอร์ลดริ้วรอย การทำเลเซอร์ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ เพื่อเป็นการช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า
  • ทรีทเม้นท์ Thermage ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ขึ้นมาใหม่ส่งผลให้ผิวแลดูกระชับตึงขึ้นลดริ้วรอย ด้วยระบบสั่นสะเทือน ทำให้เจ็บน้อย ระบบสั่นสะเทือนจะช่วยเบนความรู้สึกเจ็บ และกระจายความร้อนอย่างสม่ำเสมอลงไปยังใต้ผิวได้ลึกขึ้นสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี

ปัญหาผิวหน้าเมื่อเกิดขึ้นแล้ว สร้างปัญหาให้กับสาว ๆ ไม่น้อยสำหรับริ้วรอยก่อนวัย จะอาศัยแต่วิธีการแก้ไข วิธีการลดริ้วรอยอย่างเดียวอาจไม่พอ จะต้องคอยดูแลไม่ให้ริ้วรอยเกิดขึ้นหรือกลับมาอีกง่าย ๆ เพื่อปกป้องใบหน้าให้ห่างไกลจากริ้วรอยก่อนวัย ริ้วรอยก่อนวัยรักษาได้ ถ้าเราเข้าใจและรู้จักปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา กิจกรรมในชีวิตประจำวันอาจที่เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอย หมั่นดูแลผิวทั้งจากภายในและภายนอก เพื่อผิวสวยเพื่อลดริ้วรอยก่อนวัยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts