Lifting Select เพราะคุณเลือกได้มากกว่าแค่การกระชับผิว

ยกกระชับด้วย-Lifting-Select

หากพูดถึงปัญหาผิวอันดับแรกๆ ที่คอยกวนใจ คงหนีไม่พ้นเรื่องของริ้วรอย ร่องลึก ทั้งบริเวณหน้าผาก หางตา รวมทั้งรอยย่น รอยพับต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้บนใบหน้า นอกจากนี้อีกหนึ่งปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจได้ไม่น้อยไปกว่ากันเลย คือ ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวห้อย แก้มตก ผิวแก่ ขาดความตึงกระชับโดยสาเหตุหลักของปัญหาผิวขาดความกระชับเกิดจากคอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดน้อยลงสวนทางกับวัยที่เพิ่มมากขึ้น

คอลลาเจนใต้ชั้นผิวจะพบมากในวัยเด็ก ซึ่งจะสังเกตได้ว่าผิวของเด็กจะอ่อนนุ่ม เนียนใส มีความสปริงตัวที่ดี แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น และผิวต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน ทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกทำลาย อีกทั้งชั้นผิวก็ลดกำลังการผลิตคอลลาเจนลง ทำให้ส่วนที่เสียหาย ขาดการบำรุงซ่อมแซ่ม เกิดเป็นริ้วรอย ร่องลึก และเมื่อปล่อยเวลาผ่านไปเส้นใยอิลาสตินที่เคยพยุงผิว โครงสร้างผิวไว้ก็จะเกิดการยุบตัวตามแรงโน้มถ่วง ทำให้ผิวที่เคยตึง เคยยก ถูกดึงรั้งให้ห้อยย้วยลงมา แก้มตก ตาตก เหนียงใต้คางไม่กระชับ ทำให้เราดูแก่ขึ้นนั่นเอง

Lifting-Select-มากกว่าการยกกระชับผิว1

เทรนด์กระชับผิวในปัจจุบัน อยากจะยกอย่างปลอดภัย เลือก Lifting แบบไหนดี

วิธีการยกกระชับผิวในปัจจุบัน นอกจากการใช้เครื่องมือหรือเทคโนโลยีต่างๆ ยังได้มีการพัฒนาเทคนิคการใช้งาน หรือวิธีการรักษาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยกกระชับให้ผลลัพธ์ที่ดี และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่อมาได้มีการพัฒนาเทคนิคการฉีดสารเติมเต็ม และโบทูลินั่มทอกซิน เพื่อแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย เติมเต็มส่วนที่ขาด ปรับองศาใบหน้า และรูปหน้าให้ได้สัดส่วน กระชับ ดูเด็กลงได้อีกด้วย การยกกระชับผิวด้วยเครื่องมือในปัจจุบันมีอยู่หลายเทคโนโลยีที่เป็นเจ้าตลาด ตามที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า การจะทำให้ผิวยกกระชับจะต้องส่งผ่านพลังงานลงไปใต้ชั้นผิวให้ลึกเพียงพอที่จะกระตุ้นให้เกิดการกระบวนการสร้างคอลลาเจนรวมทั้งฟื้นฟูเส้นใยอิลาสตินให้มีการหดกระชับ ทำให้ผิวหน้าเกิดการยกตัวขึ้น กระชับขึ้น ยกคิ้ว ยกตา ยกแก้ม ช่วยเก็บเหนียงใต้คาง ทำให้ใบหน้าดูเรียว ผิวดูเฟิร์มแน่น หน้าดูเด็กลง การยกกระชับผิวยังได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการแก้ปัญหาและผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น

ยกกระชับ-Lifting-Select---Ulthera1

เลือก ยกกระชับด้วยเครื่องมือ มาตรฐานเทคโนโลยีระดับโลก

เครื่องมือยกกระชับผิวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ก็จะมีการยกกระชับผิวด้วยคลื่น Ultrasound หรือ โปรแกรม Ultherapy จะเน้นส่งผ่านพลังงานลงไปที่ชั้น SMAS หรือชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ ช่วยในการดึงหน้าให้ยกขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ต้องการให้ผิวยกขึ้น ข้อดีของโปรแกรม Ultherapy หรือ Ulthera จะเป็นเครื่องมือเดียวที่มีหน้าจอแสดงผล ทำให้แพทย์ที่ทำการรักษา สามารถมองเห็นชั้นผิวที่มีปัญหาในขณะที่ทำการรักษา ข้อดีคือการรักษาที่แม่นยำ สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

ยกกระชับ-Lifting-Select---Thermage1

เครื่องมือต่อมาคือ การกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ (Radio Frequency ) หรือ โปรแกรม Thermage โดยคลื่นความถี่วิทยุนี่เองจะส่งพลังานลงไปใต้ชั้นผิวบริเวณชั้นไขมัน มีการกระจายพลังงานเป็นกลุ่มก้อน เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูเส้นใยอิลาสตินให้หดตัว และจะช่วยกระตุ้นปริมาณคอลลาเจนตามธรรมชาติให้เพิ่มมากขึ้น ความร้อนจากคลื่นวิทยุยังช่วยสลายไขมันใต้ผิวบางส่วน ผลที่ได้คือ ผิวแน่น เฟิร์ม หดกระชับ ผิวตึงขึ้น เรียบเนียน เด้งมากยิ่งขึ้น เก็บแก้มเก็บเหนียงให้เล็กลง ใบหน้าดูเรียวได้รูปยิ่งขึ้น ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี เช่นกัน

ยกกระชับ-Lifting-Select---HIFU1

อีกเครื่องมือที่ใช้กระชับผิวอีกเครื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ เทคโนโลยี HIFU ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีกระชับผิวยอดนิยม เป็น Focused Ultrasound ตัวหนึ่งที่มีข้อดี คือ เจ็บน้อย ช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น กระชับแก้ม ยกคิ้ว ยกตา เก็บเหนียงได้ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหา ข้อดีของ HIFU คือ ทำบ่อยๆ ได้ โดยใช้หัวที่ยิงพลังงานชั้นตื้น ช่วยให้ผิวหน้าฟูเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีเลเซอร์กลุ่มที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นตื้น โดยเลเซอร์กลุ่มนี้จะส่งผ่านพลังงานไปที่ชั้นผิวส่วนบน เพื่อเน้นไปที่การฟื้นฟูผิว ลดริ้วรอยจางๆ ทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

Lifting-Select-ยกกระชับใบหน้า1

เลือก ยกด้วยเทคนิคการฉีดและการพัฒนาใหม่อีกขั้นของสารเติมเต็ม

เทคโนโลยีการยกกระชับด้วยเทคนิคการฉีดเพื่อยกกระชับ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่มาแรง เพราะการฉีดจะเห็นผลได้ค่อนข้างเร็ว เป็นอีกวิธีหนึ่งที่มักจะมาใช้เสริมกับการยกกระชับผิวด้วยเครื่องมือ เพื่อให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ที่เสริมกันได้ดียิ่งขึ้น วิธีการยกกระชับด้วยการใช้เทคนิคการฉีด มีอยู่ 2 วิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยม โดยเฉพาะในกลุ่มสาว ๆ ที่เริ่มเข้าสู่วัยเลข 3 และเริ่มมีปัญหาผิวไม่กระชับ กรอบหน้าไม่คมชัด

วิธีแรกคือการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือการฉีดโบเพื่อยกกระชับ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า โบลิฟท์ เป็นเทคนิคที่ต่างจากการฉีดเพื่อลดริ้วรอย เทคนิคนี้แพทย์จะฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน ความเข้มข้นเฉพาะ เพื่อการกระจายตัวของท็อกซินที่ดี ไปที่แนวกรอบหน้า ขอบกราม ไปจนถึงบริเวณหลังใบหู โดยฉีดไปที่ชั้นผิวตื้น ๆ ช่วยทำให้ผิวเกิดการดึงตัว ยกตัวกระชับขึ้น แนวกรอบหน้าชัด ใบหน้าดูเข้ารูป เห็นผลได้ใน 1- 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

อีกวิธี คือ Filler Lift เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มห้อย หน้าตก เนื่องจากไขมันใต้ผิวหายไป ชั้นผิวหลวม True Ligament มีความหย่อน และกระดูกบางลงทำให้ผิวหน้าขาดแรงพยุง ผิวจึงหย่อนคล้อย การแก้ปัญหาที่ตรงจุดคือ การฉีดสารเติมเต็มเพื่อเป็นการพยุงผิวด้วยเทคนิคเฉพาะ การฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับ จะใช้ไฮยาลูโรนิก ที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่ โดยเข้าไปทดแทนกระดูกหรือชั้นไขมันที่เกิดการยุบตัวลง ทำให้ชั้นผิวที่มีปัญหาถูกเติมเต็มและยกตัวขึ้น เหมือนปรับโครงสร้างให้ผิว นอกจากนี้ยังใช้ สาร HA หรือ ไฮยาลูโรนิก ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กๆ เติมเต็มริ้วรอย ในผิวชั้นตื้น ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

ยกกระชับ-Lifting-Select-ที่รมย์รวินท์1

 

เลือก Lifting Select กระชับผิวได้มากกว่าเดิม ที่ Romrawin Clinic

เพราะปัญหาผิวของแต่ละคนมีความแตกต่าง การยกกระชับผิวจึงไม่ใช่แค่การกระตุ้นคอลลาเจนเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นจะต้องเข้าใจปัญหาผิวในมิติอื่นด้วย โปรแกรม Lifting Select จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ รวมทั้งความเข้าใจโครงสร้างผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างของคนเอเชีย Lifting Select จึงไม่ใช่เพียงการใช้เครื่องมือเพื่อทำให้ผิวยกกระชับเพียง แต่แพทย์ผู้มีประสบการณ์จะทำการวิเคราะห์ผิวหน้า ร่วมกับการค้นหาความต้องการของคนไข้ในแบบเฉพาะบุคคล หรือ Personalized เพื่อตอบโจทย์ให้ครอบคลุมปัญหามากที่สุด

ทำไมต้องเลือกยกระชับผิวโปรแกรม Lifting Select ที่ Romrawin Clinic

เพราะเราใส่ใจเรื่องของผิวมากเป็นพิเศษ การยกกระชับนอกจากจะได้ความตึงแล้ว แต่ผิวที่อยู่ด้านบนที่มองเห็นก็ต้องได้รับการดูแล โปรแกรม Lifting Select เป็นการดูแลผิวแบบ All Inclusive เรียกได้ว่า ดูแลกันไปทุกชั้นผิว ทั้งการกระชับผิวชั้น SMAS กระตุ้นคอลลาเจนตามธรรมชาติให้เพิ่มปริมาณมากขึ้น ฟื้นฟูอิลาสตินให้หดกระชับ ‘Romrawin Clinic’ ยังมีโปรแกรมดูแลผิวแบบ Select ตามปัญหาผิวเฉพาะบุคคล ไม่ว่าปัญหาริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ ความหมองคล้ำ ความชุ่มชื้น ผิวแห้ง ผิวเหี่ยว ช่วยให้เพิ่มการระดับการยกกระชับ ให้ไปไกลกว่านั้น สวยทุกชั้นผิว เคลียร์ทุกปัญหา แตกต่างจากการยกกระชับผิวแบบเดิม ๆ เฉพาะที่ ‘Romrawin Clinic’

 

สอบถามโปรแกรม Lifting Select 
📱 080-1539000
📱 080-1549000
📮 Line@ : @Romrawinclinic

ADD FRIEND

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts