สักผิดแล้วไง อย่าได้แคร์ กับการลบรอยสักด้วยเลเซอร์

ปัจจุบันนี้ ‘การสัก’ ถือเป็นเรื่องธรรมดาของหนุ่มสาว  เพื่อเพิ่มดีกรีให้ลุคคุณเท่ และเผ็ดเบอร์แรง โดยปัจจุบันมีรอยสักออกมาให้เลือกหลากหลาย ถ้ารอยสักที่คุณต้องการออกมาเพอร์เฟคก็ดีไป แต่ถ้าสักผิดก็แล้วไงคะ อย่าได้แคร์ ลบรอยสักด้วยเลเซอร์สิ เพราะทั้งปลอดภัยและให้ผลที่ดีเยี่ยมนั่นเอง

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ต้องเข้ารับการปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

ปัจจุบัน…การลบรอยสักไม่จำเป็นต้องใช้ปูนแดงให้ปวดแสบปวดร้อนอีกต่อไป เพราะแค่คุณเข้าไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่รมย์รวินท์คลินิก จะพบว่าเรื่องลบรอยสักเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คุณคิด

โดยผู้เชี่ยวชาญตรวจดูว่ารอยสักของผู้ที่จะมาลบนั้นเป็นสีอะไร เพราะรอยสักแต่ละสีก็ต้องใช้เลเซอร์ต่างเครื่องกันในการลบรอยสัก นั่นคือเลเซอร์เครื่องหนึ่งจะไม่สามารถลบรอยสักได้ทุกสี ฉะนั้นคนไข้ที่สักหลายๆ สีจำเป็นต้องใช้หลายๆ เครื่องมาลบด้วยเช่นกัน การสักสีเดียวลบง่ายกว่าเพราะใช้เพียงเครื่องเดียวในการลบ สีที่ลบง่ายจะเป็นพวกสีดำ สีเขียว แต่ที่ลบยากจะเป็นพวกสีแดง สีเหลือง สีส้ม และหลังๆ เริ่มมีความนิยมในการสักเป็นสีเนื้อหรือสีออกขาวซึ่งจะลบรอยสักยากมากขึ้นไปอีก เนื่องจากเวลายิงเลเซอร์ไปนั้นมันจะเปลี่ยนเป็นสีดำ พอเปลี่ยนสีแล้วจะทำให้จำนวนในการลบรอยสักแต่ละครั้งเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง 

แต่ปัจจุบันนวัตกรรมการลบรอยสักมีการพัฒนามากขึ้นโดยมีการนำเข้าเครื่องลบรอยสัก ที่ชื่อว่า Nu Pico Tattoo โดยรมย์รวินท์คลินิก ความดีงามของเจ้าเครื่องนี้ก็คือสามารถลบรอยสักทุกสีได้ในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องทนเจ็บจุกจิกหลายครั้ง

ความถี่ในการยิงเลเซอร์สำคัญไฉน

  • ในการลบรอยสักนั้นจะมีการพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้รับบริการก่อนว่าลบครั้งเดียวไม่หายหมดส่วนใหญ่แล้วจะนัดมาทำทุก 1-2เดือน
  • บริเวณที่ทำก็ต้องหลบแดดเพราะว่าถ้าให้บริเวณที่ทำนั้นโดนแดดอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงในการทำเลเซอร์ได้ประสิทธิภาพในการลบอาจต่ำลง และเกิดผลข้างเคียงตามมา อย่างเช่นรอยดำจากการทำเลเซอร์
  • การลบรอยสักนั้นใช้เวลาเป็นปีโดยเฉลี่ยในการลบแค่สีเดียว 5-8ครั้งกว่าจะจาง โดยทำทุก 1-2 เดือนการทำเลเซอร์อาจมีผลทำให้เกิดแผลซึ่งการหายนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี
  • อาจจะมีความไม่สม่ำเสมอของสีผิวบริเวณที่เราลบเกิดขึ้นได้เพราะเลเซอร์จะไปโดนสีผิวจริงๆ ของเรานั่นเอง

ปัจจัยที่มีผลต่อการลบรอยสัก

  1. ขนาดของรอยสักจะเล็กหรือใหญ่อาจไม่ได้มีผลเท่ากับสี เพราะอย่างที่บอกไปว่าแต่ละสีจะมีความยากง่ายในการลบรอยสักต่างกัน
  2. ตำแหน่งของร่างกายที่สักจะมีผลในเรื่องการเกิดแผลเป็นหลังจากการลบรอยสัก อย่างเช่นบริเวณหลัง หน้าอก บริเวณนี้จะเป็นตำแหน่งที่ไม่ว่าจะทำอะไรเราก็เกิดแผลเป็นง่ายกว่าปกติอยู่แล้ว อาจจะต้องมีข้อควรระวังเพิ่มขึ้น แต่มีบางตำแหน่งอย่างที่ลบรอยสักยากจะเป็นพวกสักอายไลน์เนอร์เป็นตำแหน่งใกล้ตา ซึ่งเลเซอร์ที่ใช้ในการลบพวกนี้จะเป็นอันตรายกับจอประสาทตา ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่จะทำให้ตาสูญเสียการมองเห็นได้
  3. เรื่องของระดับความลึก ถ้าสักเป็นลักษณะ Professional Tattoo หรือใช้เครื่องสักจะลบไม่ยาก เพราะระดับของการสักนั้นอยู่ในระดับเดียวกัน แต่ในขณะเดียวกันถ้าสักแบบพวกมือสมัครเล่น การสักจะอยู่คนละระดับกัน ทำให้ยิ่งลบรอยสักยาก พวกนี้จะค่อนข้างซับซ้อน

อย่างไรก็ตามการลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์มักมีหลายคนสงสัย ลบรอยสักแล้ว จะหายเกลี้ยงเลยหรือไม่ การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ไม่ได้หมายความว่าเลเซอร์จะสามารถลบรอยสักออกได้ 100% ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สีที่ใช้ในการสัก ความลึกของการสัก เป็นต้น แต่รอยสักจะจางลงเรื่อยๆ ได้มากถึง 95% หลังเลเซอร์ประมาณ 5-6 ครั้ง ซึ่งควรพบแพทย์ตามนัด ติดตามและทำอย่างต่อเนื่อง ก็จะเห็นผลดี

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts