คุณหมอขอแชร์ EP.04 เกาะกระแส Surf Skate เล่น 30 นาที เบิร์นได้ถึง 600 แคลจริงหรือ ?

กระแส Surf Skate ในบ้านเรายังคงแรงดีไม่มีตก จนตอนนี้มีการครีเอทเอา Material ต่าง ๆ มาทำเป็นตัวบอร์ดมากมาย สร้างความสวยสะดุดตาให้กับบรรดาเหล่าผู้เล่นไม่ใช่น้อย

Surf Skate คืออะไร?

Surf Skate เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างการเล่นสเก็ตบอร์ดกับกีฬาเซิร์ฟเข้าด้วยกัน ซึ่งจะมีอุปกรณ์การเล่นเป็นแผ่นกระดานที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อให้เราสามารถเล่นบนบกได้

 

‘คุณหมอแพร-แพทย์หญิงธิรดา จิตตการ – แพทย์ผู้ชำนาญการประจำรมย์รวินท์ คลินิก’ อธิบายว่า ‘นอกจากการเล่น Surf Skate จะเป็น Community ขนาดย่อม ๆ ให้เหล่าวัยรุ่นออกมาพบปะ แต่งตัวเก๋ ๆ ถ่ายรูปกันสนุกสนานแล้ว การเล่น Surf Skate ยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีมาก ๆ อีกวิธีหนึ่งด้วย! โดยSurf Skate ถือเป็นการออกกำลังกายแบบ Cardio ผสม Weight Training เพราะการเล่น Surf Skate ก็เหมือนเรายืนสควอชซ้ำ ๆ กัน ทำให้หน้าขาและก้นแข็งแรงขึ้น ช่วยลดอาการบาดเจ็บของเข่าได้

ทั้งนี้การเล่น Surf Skate เป็นเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง สามารถเบิร์นได้เกือบ 600 แคลฯ เลยทีเดียว  ทั้งนี้การเล่น Surf Skate จะใช้การบิดตัวและแรงเหวี่ยงของสะโพกในการขับเคลื่อน จึงไม่ต้องใช้แรงไถมากเท่ากับ Skate Board แต่ทำให้สามารถออกกำลังกายได้ทั้งตัว’

รวมสถานที่เล่น Surf Skate โซนกรุงเทพ คลิก : shorturl.at/suMU4

สำหรับใครที่ไปเล่น Surf Skate ก็ควรตระเตรียมอุปกรณ์เซฟตี้ไปให้พร้อมด้วยน้า และอย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ มาอวดชาว Romrawin Clinic และคุณหมอแพรด้วยนะค้าาา

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts