วิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ใบหน้าขาว ไร้ความหมองคล้ำ

คำว่าฝ้า กระ จุดด่างดำ พูดเบาๆก็เจ็บ ไม่มีใครไม่อยากให้ใบหน้าสดใสเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ไร้ข้อบกพร่อง แต่ถ้าเกิดบังเอิญว่าสิ่งเหล่านั้นบังเอิญผุดขึ้นมาบนใบหน้า อาจทำให้สาวๆขากความมั่นใจอย่างมากในการดำรงชีวิตเพราะแทนที่ทุกคนที่คุยกับคุณ แทนที่จะมองหน้าอาจจะมองฝ้าที่เกาะอยู่บนหน้าคุณก็เป็นได้ สำหรับสาวๆที่กำลังกลุ้มใจกับ ฝ้า กระ จุดด่างดำอยู่ในขณะนี้ เราจึงมีวิธีการช่วยกำจัด ฝ้า กระจุดด่างดำมาฝากกัน ดังต่อไปนี้

  1. มาร์คหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ การนำพืชบางชนิดที่มีคุณสมบัติรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำเช่น หัวไชเท้า มะขามเปียก ว่านหางจระเข้ มะนาว ใบบัวบก มาผ่านกรรมวิธีอาทิ การบด คั้น ปั่น หั่น เป็นต้นเพื่อให้เกิดความละเอียดพอเหมาะแก่การพอกผิวเพื่อให้ฝ้ากระจุดด่างดำดูลดเลือนได้แต่ต้องใช้เวลานาน แต่วิธีการเหล่านี้อาจจะมีผลกระทบกับผู้แพ้สารอื่นในพืช หรือไม่ก็ต้องระวังเรื่องยาฆ่าแมลงตกค้างในพืชผัก จึงควรคำนึงถึง ถึงสารตกค้างให้มาก
  2. การเลือกใช้ครีมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่มีส่วนผสมของ AHA, วิตามินซี, อาร์บูติน กรดโคจิก ก็สามารถช่วยได้แต่อาจจะต้องใช้เวลานาน หรืออาจจะไม่ดีขึ้น
  3. การลอกฝ้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้กรด อย่างเช่น AHA หรือการใช้ผงคริสตัล ขัดผิว ก็ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไปพร้อมเซลล์เม็ดสีที่กระจายตัวอยู่บนผิวชั้นบน นั่นคือรอยฝ้าก็จะแลดูจางลง แต่สิ่งที่คุณจะต้องเสี่ยงคือการที่ผิวบริเวณนั้นจะไวต่อแสงแดดมาก
  4. ฉีดเมโสรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ (Mesotherapy) เป็นการใช้เข็มเล็ก ๆ ฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นผิวตื้น ๆ เพื่อการกระจายตัวยาที่ใช้รักษากระ ฝ้า ลงสู่ชั้นเซลล์ที่มีปัญหา โดยจะฉีดลึกลงไปประมาณ 1-2 มิลลิเมตร ระยะห่างกันไม่เกิน 1 เซนติเมตร เฉพาะบริเวณที่มีปัญหากระและฝ้า แต่ต้องทำการฉีดซ้ำทุก ๆ 1-2 อาทิตย์ วิธีนี้ถ้าจะหวังผลการรักษาให้เป็นที่พอใจคงเป็นไปได้ยาก อย่างมากก็แค่ช่วยให้ฝ้าดูจางลงเท่านั้น
  5. ไอออนโตรักษาฝ้า(Iontophoresis) เครื่องมือชนิดนี้ อาศัยหลักการปล่อยประจุไฟฟ้าระดับอ่อนๆ มีผลช่วยผลักยาหรือวิตามินที่เราทาไว้บนผิวให้ซึมผ่านเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ยาออกฤทธิ์ในการรักษาได้ดี โดยยาที่นิยมนำมาใช้จะอยู่ในรูปแบบของเจล อย่างเจลอาร์บูติน, เจลโคจิก, เจลวิตามินซี, เจลลิโคไลซ์ และทรานซามิคเจล การรักษาแบบนี้มีผลข้างเคียงน้อย แต่อาจมีอาการระคายเคืองได้บ้าง หากทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งฝ้า กระ จุดด่างจะจางลงตามลำดับ แต่ยังไม่ช่วยให้หายขาดจากการเป็นฝ้าได้
  6. การรักษาด้วยเลเซอร์ นวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำโดยเลเซอร์สามารถส่งพลังงานคลื่นสูง ในช่วงระยะเวลาที่สั้น ลงไปใต้ผิวหนังบริเวณที่เป็นฝ้า ทำให้เม็ดสีที่รวมตัวกันอยู่เป็นกลุ่มก้อนใต้ผิวแตกกระจายออกเป็นเม็ดละเอียดๆทันที โดยไม่เกิดความร้อน ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดผลข้างเคียง และที่สำคัญคือช่วยลดความเจ็บ ทำให้คุณสามารถเผยผิวสวยกระจ่างใส รวดเร็ว เป็นวิธีกำจัดฝ้า กระจุดด่างดำหายขาด ได้โดยไม่ต้องใช้เวลานาน และให้ผลดีที่สุด
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts