วิธี “ลบรอยสัก” เปลี่ยนผิวสีหมึก คืนผิวเรียบเนียน เหมือนไม่เคยสักมาก่อน

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า การสักลายนั้นกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นทั้งหญิงชายกันอย่างแพร่หลายโดยให้เหตุผลว่าเป็นศิลปะชนิดหนึ่ง ผู้ที่ชื่อชอบศิลปะ และสีสันบนเรือนร่าง ก็จะทำการสักลายที่ตัวเองคิดว่าตัวเองชอบลงไป ในบริเวณต่าง ๆ เล็กบ้างใหญ่บ้างตามลวดลายที่เลือกกันไม่เหมือนแต่ก่อน การสักลายเป็นความนิยมของผู้ชายที่ต้องการของขลัง ที่เรียกว่าการสักยันต์ เท่านั้น

ด้วยความชื่นชอบในการสักลาย ชอบในลวดลาย หรืออารมณ์พาไป ก็แล้วแต่ทำให้เกิดการตัดสินใจสักลายลงไป  หลายคนพอนาน ๆ ไป รู้สึกไม่ชอบแล้ว ไม่อยากมีรอยสักแล้ว อยากลบรอยสักออกไปจากผิว อยากได้ผิวเรียบ ๆ กลับมาจะหาวิธีไหนที่จะให้รอยสักหายไปจากผิวได้ แน่นอนการลบรอยสักออกไปนั้นมีค่าใช้จ่ายอยู่แล้วไม่มากก็น้อยก็เริ่มเกิดปัญหาเกิดความรู้สึกหนักใจ คิดหนักขึ้นมา เพราะนอกจากต้องเสียเงินทองแล้วยังต้องเจ็บตัวอีก แต่อย่าเพิ่งกังวลไปยังพอมีวิธีในการลบรอยสักออกไปจากผิวเราได้หลายวิธีด้วยกัน ยากง่าย ถูก หรือแพง เราจะมาแนะนำกันค่ะ

วิธีลบรอยสัก

ครีมลบรอยสัก

การใช้ครีมลบรอยสัก ปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลายยี่ห้อ วิธีนี้เป็นวิธีที่อ่อนโยน และ นุ่มนวลที่สุดในบรรดาการลบรอยสักด้วยตัวเอง ไม่แสบร้อน ไม่ต้องทนปวดจากกการโดนกัดผิว แต่ใช้เวลานาน เห็นผลช้า

ปูนแดง

สามารถใช้ปูนแดงในการลบรอยสักได้เหมือนกัน วัตถุดิบหาง่ายซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป วิธีทำ คือ ใช้ปูนแดงผสมกับน้ำสบู่ หรือน้ำมะนาวให้เข้ากัน โดยต้องทำการเปิดผิวรอยสักก่อนโดยใช้เข็มที่สะอาดจิ้มเจาะไปตามแนวรอยสัก จากนั้นทาน้ำปูนแดงไปตามรอยสัก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เท่านั้น อย่าปล่อยไว้นานเพราะปูนจะเข้าไปกัดผิวลึกเกินไป ทำทุกวัน จากนั้นผิวตรงรอยสักจะค่อย ๆลอกออกมา แต่วิธีลบรอยสักนี้ ปวดแสบ ปวดร้อน มากนะค่ะ

น้ำยาลบรอยสัก

ใช้น้ำยาลบรอยสัก ทาไปยังผิวบริเวณรอยสัก โดยน้ำยาซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดจะเข้าไปกัดผิวบริเวณนั้น วิธีลบรอยสักนี้ทำให้เกิดแผลเป็นนูนและหากดูแลแผลไม่ดี แผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายอีกทั้งต้องทนเจ็บ ปวดแสบปวดร้อนผิว อีกต่างหาก

ลบรอยสักด้วยแสงเลเซอร์

ปัจจุบันมีวิธีการลบรอยสักแบบใหม่ เรียกว่า นวัตกรรมเลเซอร์ Nu-Pico เป็นพลังงานแสงความถี่สูงในการลบรอยสัก เพื่อเข้าไปทำลายเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก สามารถทำลายได้ทุกเฉดสีโดยไม่ก่อให้เกิดความร้อนที่ทำให้ผิวไหม้พลังงานแสงความถี่สูงของเลเซอร์ Nu-Pico จะตรงเข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติ และทำให้อะตอมที่เรียงตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นเป็นกระจุกจนมองเห็นเป็นสีต่าง ๆ เกิดการแตกกระจายตัวออก พลังงานแสงถูกดูดกลืนจนเกิดเป็นแรงดัน และการแตกกระจายออกไป โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณข้างเคียง ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันทีในขณะทำการเลเซอร์ จึงทำให้เห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม ๆ และที่สำคัญหลังจากทำการรักษา “ลบรอยสัก”แล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่บวมแดง แถมโดนน้ำได้อีกต่างหาก

จะเห็นได้ว่าการใช้ Laser Nu-Pico ลบรอยสักนั้นสามารถทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียน  เห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว รอยสักจางหายไปได้ในการรักษาเพียงไม่กี่ครั้ง หรือบางรายสามารถลบรอยสักออกไปได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษาผลที่ได้คือ ผิวเรียบเนียนขึ้น รอยหมึก รอยสี ที่อยู่บนผิวหายเกลี้ยง กลับมาโชว์ผิวสวยได้เหมือนเดิม

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับวิธีการลบรอยสักที่แนะนำ จะเห็นได้ว่าการลบรอยสักนั้นทำได้ แต่วิธีที่ใช้จะต้องพิจารณาให้รอบคอบจะได้ไม่ต้องรู้สึกเจ็บตัวเจ็บใจทำแบบไม่ถูกวิธีหรือไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจทิ้งรอยแผลเป็นให้ดูต่างหน้าได้ อย่าเลือกใช้วิธีที่ไม่สามารถให้ลัพธ์ผลที่ดีที่สุด เพราะจะได้ไม่ต้องซ้ำใจ รอยสักหายแต่ทิ้งรอยแผลให้กับผิว จะเห็นได้ว่าการเลือกวิธี ลบรอยสัก โดยแพทย์และ เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Laser Nu-Pico นั้นช่วยแก้ปัญหาผิวได้ให้คุณได้อวดผิวสวย ๆ ได้ทุกงานแบบไร้กังวลอีกต่อไป…

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts