ทำหน้าเรียว…ด้วยวิธีโบท๊อกซ์อย่างไรให้ปลอดภัย

ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าแต่งตึงเรียวงามได้รูปกันทั้งนั้น หนึ่งในเทคนิควิธีที่ช่วยทำหน้าเรียว v-shape ได้ดั่งใจ นั่นคือการฉีดโบท็อกซ์ แต่ก็ยังมีหลายคนที่รู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ที่จะต้องฉีดเอาสารบางอย่างเข้าไปในร่างกาย สำหรับคนที่ไม่เคยปรับรูปหน้าเรียวด้วยโบท๊อกซมาก่อนไม่ต้องกังวลใจไป วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการทำหน้าเรียวมาแนะนำกัน รับประกันว่าทั้งสวยและปลอดภัยแน่นอน

มาทำความรู้จักโบท็อกซ์กันก่อน

โบท็อกซ์ หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนสกัดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งซึ่งนิยมใช้ในวงการความสวยความงามมายาวนาน เมื่อใช้ในปริมาณพอเหมาะจะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ช่วยลดริ้วรอยและยกกระชับผิวช่วยปรับรูปหน้าเรียวได้ดี การทำงานของโบท็อกซ์เมื่อฉีดเข้าสู่บริเวณที่ต้องการแล้ว จะเข้าไปจับที่ปลายประสาท ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นและจางลง ทำหน้าเรียว โดยระยะเวลาเห็นผลจะขึ้นอยู่กับลักษณะความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว ซึ่งต้องอาศัยเวลาตั้งแต่ 2-14 วัน แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล

ทำหน้าเรียวด้วยวิธีโบท๊อกซ์อย่างไรจึงปลอดภัย

โบท็อกซ์จัดได้ว่าเป็นยาที่มีการขึ้นทะเบียนเพื่อการรักษาริ้วรอย ทำหน้าเรียว ผ่านการรับรองจาก อย. ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ปัจจุบันทั่วโลกมีการใช้โบท็อกซ์เพื่อทำหน้าเรียวอย่างแพร่หลายมานานแล้ว จึงมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เพียงแต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน สามารถสืบย้อนกลับที่มาของยาได้ แบรนด์ที่นิยมใช้ในประเทศไทยมีทั้งของสหรัฐอเมริกาและของเกาหลี ซึ่งเป็นโบท็อกซ์บริสุทธิ์ที่มีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์สามารถนำมาใช้ปรับรูปหน้าเรียวได้ดี

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือแพทย์ผู้ฉีดโบท็อกซ์ ต้องเป็นแพทย์ที่ได้รับอนุญาตจากแพทยสภา ศึกษามาทางด้านความงามโดยเฉพาะ พร้อมทั้งการพิจารณาถึงประสบการณ์การรักษาที่ผ่านมา ยิ่งผ่านเคสการรักษามาเยอะ ยิ่งมีความเชี่ยวชาญชำนาญ สามารถให้คำแนะนำและแก้ปัญหาให้กับผู้เข้ามารับบริการโดยเฉพาะผู้ที่ต้องการทำหน้าเรียวได้อย่างตรงจุด

เหนือสิ่งอื่นใดการเลือกใช้บริการจากสถาบันความงามที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจะช่วยให้ผู้เข้ารับบริการได้รับความปลอดภัยสูงสุด อย่างรมย์รวินท์คลินิกของเรา ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 15 ปี 24 สาขา เราจึงมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมที่จะให้บริการทุกท่านอย่างทั่วถึง และสามารถขอคำปรึกษาได้ตลอดเวลาหลังจากใช้บริการไปแล้วก็ยังสามารถติดตามผลได้

ข้อควรระวัง

การที่อยากจะปรับรูปหน้าเรียว ทำหน้าเรียว ด้วยโบท็อกซ์โดยพิจารณาจากราคาถูกเข้าว่า อย่างที่หลายคนรู้จักกันในนามของหมอกระเป๋า ที่ให้บริการฉีดโบท็อกซ์กันถึงบ้าน หมอประเภทนี้ถ้าหากตรวจสอบกันจริงๆ ก็ไม่รู้ว่าจะมีใบประกอบโรคศิลป์หรือเปล่าด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นก็คือหมอเถื่อน คงไม่ต้องอธิบายกันต่อว่าอันตรายขนาดไหน ทั้งนี้ตามปกติแพทย์จะไม่นิยมให้บริการนอกสถานที่ เพราะถึงแม้จะเป็นเรื่องการเสริมความงามแต่ก็ต้องอาศัยเครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่สะอาดปลอดภัย อยู่ในห้องที่ควบคุมความสะอาดผ่านการฆ่าเชื้ออย่างดี การใช้แสง การใช้ยา และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะเป็นการดีกว่าที่ผู้รับบริการจะเข้าใช้บริการที่คลิกนิก

ที่สำคัญคือความเสี่ยงจากการได้รับโบท็อกซ์ปลอม ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก การฉีดโบท็อกซ์ปลอมทำให้ปากเบี้ยว หนังตาตก ยิ่งไปกว่านั้นถ้าฉีดมากเกินไปยากระจายออกฤทธิ์วงกว้างไปทั่วเกินการควบคุม ทำให้กล้ามเนื้อส่วนอื่นเป็นอัมพาตไปด้วย อาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ และอีกหนึ่งสิ่งที่อาจจะถูกมองข้ามจากการใช้โบท็อกซ์ปลอมก็คืออาการดื้อยา ซึ่งถ้าหากดื้อยาเสียแล้วจากนี้ต่อไปก็จะดื้อยาทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์จริงหรือปลอมก็ตาม

จริงอยู่ที่การเสริมความงามเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพเพื่อให้เกิดความมั่นใจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของชีวิต ก่อนเข้ารับบริการเสริมความงามครั้งใดก็ตาม ขอให้สละเวลาตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานของสถานเสริมความงาม ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ รวมถึงใบอนุญาตของแพทย์ที่ทำการรักษา หรือสามารถโทรสอบถามการให้บริการของเราได้ที่ 080-153-9000 รมย์รวินท์คลินิกยินดีให้บริการค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts