วิธี “กำจัดขน”ให้สิ้นซากขนรักแร้หายเกลี้ยง พร้อมเผยผิวใต้วงแขน

ขนรักแร้แม้จะเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย เติบโตมากับคนเราตลอดช่วงอายุ พอถึงวัยเจริญพันธ์ ขนรักแร้ก็จะเพิ่มมากขึ้น มากน้อย แล้วแต่ออร์โมนของแต่คน สำหรับผู้หญิง ไม่มีคนไหนอยากจะมี เลยต้องหาทางกำจัดขนออกให้เกลี้ยง ไม่ว่าจะถอน จะโกน จะแวกซ์ก็ว่ากันไปเพราะไม่มีใครอยากปล่อยให้มันเจริญงอกงามในใต้วงแขนอันสวย ๆ ของเราได้

แต่วิธีที่กำจัดขนออกไป ดังที่กล่าวมานั้น  ผลที่ได้ตามมาอาจไม่เป็นที่พึงพอใจนัก ทั้งปัญหาแผลถลอก หนังไก่ รักแร้ดำ  อยู่คู่กับวงแขนกันไป แต่ก็เป็นวิธีที่ง่าย และ สะดวกที่สุด ดังนั้นเรามาดูวิธีการ “กำจัดขน” กันดีกว่ามีวิธีอะไรบ้าง วิธีไหนที่จะช่วยจัดการขนรักแร้ที่มารบกวนหัวใจกันบ้าง

วิธีกำจัดขนรักแร้

ใช้แหนบถอนขนรักแร้ การกำจัดขนด้วยวิธีถอนขนรักแร้โดยใช้แหนบ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพียงอันเดียวเท่านั้น เป็นวิธีดั่งเดิมที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย วิธีนี้สามารถกำจัดขนได้ทั้งรากเหมือนกัน ทำให้ผิวเรียบเนียนได้ในระดับหนึ่ง  ตอนถอนก็จะเจ็บ ๆ คัน ๆ มัน ๆ กันไป แต่วิธีกำจัดขนแบบนี้คงไม่เหมาะกับผู้ที่มีคนรักแร้เยอะเพราะกว่าจะถอนได้หมด จะเกิดอาการ เมื่อยคอ ปวดตา กันไปเลย อีกทั้งยังฝากผิวเป็นตุ่ม ๆ เหมือนหนังไก่  ให้ปวดใจกันได้

การโกนขนรักแร้ เป็นวิธีกำจัดขนที่ทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ขนหายในพริบตา หายทุกเส้น การโกนขนรักแร้ก็ไม่ยาก ยกแขนขึ้นสูง ๆ ทาครีมโกนขนลงไปเรียบร้อย จากนั้นเริ่มโกนจากบนลงล่าง ทำให้หมดทีละข้างเป็นอันจบกระบวนการ แต่วิธีกำจัดขนแบบนี้ขนจะขึ้นมาเร็วมาก จะต้องโกนบ่อยทุก 2-3 วันครั้ง อีกทั้งเส้นขนนี่แข็งหนาเลยแหละ และเสี่ยงต่อการอักเสบของผิวจากใบมีดได้

แวกซ์ขนรักแร้เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้เนื้อแวกซ์ป้าย หรือ แผ่นแปะ แล้วดึงออก มีทั้งแบบร้อน และเย็น การแวกซ์เป็นการกำจัดขนที่ให้ผลเป็นที่ดีพอสมควร เพราะสามารถกำจัดขนได้ถึงราก ทำให้มีผิวเรียบเนียนอยู่ได้นาน แต่วิธีกำจัดขนแบบนี้ ทำความเจ็บปวดขณะถูกแวกซ์ สุดๆ ไปเลย

ใช้ครีมกําจัดขนรักแร้ใช้ครีมในการกำจัดขนรักแร้ เนื่องจากการใช้ไม่ยุ่งยาก ไม่เจ็บ และได้ผิวที่เรียบเนียนรวดเร็วทันใจ วิธีการกำจัดขน เพียงแค่ทาครีมทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่ผลิตภัณฑ์แนะนำ สารเคมีที่มีอยู่ในครีมจะเข้าไปกัดกร่อนเส้นขนให้อ่อนตัว เมื่อครบเวลาแล้วก็ทำการเช็ดหรือล้างออกไปข้อเสียคือมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน

 เครื่องถอนขนรักแร้สามารถกำจัดขนได้เร็วกว่า บางรุ่นที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนดีจะไม่รู้สึกเจ็บในขณะถอน แต่อาจจะรู้สึกแสบบ้างเล็กน้อยตอนถอนเสร็จ ก็จะได้ผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียน ภายในพริบตา

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ สามารถทำให้ผิวใต้วงแขนค่อย ๆ เนียนเรียบ สวยงามขึ้น ตุ่มนูนจากการถอนขนจะยุบและจางลง ซึ่งการใช้เลเซอร์กำจัดขนจะสามารถกำจัดขนได้เป็นการถาวรซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังจัดการกับเส้นขนบนผิวหนังได้อย่างอ่อนโยนไม่ส่งผลข้างเคียงกับผิวที่บอบบาง ช่วยสลายเม็ดสีใต้ชั้นผิวสาเหตุหลักของผิวคล้ำเสีย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เห็นได้ชัดเจนแล้วนะค่ะ ว่าการกำจัดขนแต่ละวิธีนั้น มีข้อแตกต่างทั้งข้อดี และ ข้อเสีย  และให้ผลลัพธ์ในระยะสั้น ไม่นานขนก็งอกใหม่ ซึ่งระยะเวลาการขึ้นใหม่ของเส้นนขนก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละวิธีที่เราใช้กำจัดขนแต่หากเป็นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะช่วยกำจัดขนได้นานกว่า แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้วิธีกำจัดขนก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่คนที่เลือกใช้ หากเลือกวิธีเลเซอร์ กำจัดขนแล้ว ควรศึกษาข้อดี ข้อจำกัด และความปลอดภัยของวิธีการกำจัดขนให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และได้ประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งการรักษาต้องได้รับการดูแลจากทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทางด้านเลเซอร์โดยเฉาพ เพื่อความปลอดภัยของตัวเรานะค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts