ไขเรื่องคาใจ… สลายไขมันอย่างไรให้สิ้นซาก

คุณคงเคยได้ยินคำแนะนำมากมายที่เกี่ยวกับลดน้ำหนักและสลายไขมัน มีทั้งคำแนะนำเรื่อง งดข้าวเย็น งดอาหารประเภทแป้งและมัน สูตรอาหารลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งกินยาลดน้ำหนัก แม้ว่าคุณจะทดลองสารพัดวิธีแล้วแต่ก็ยังพบกับความล้มเหลวไม่สามารถขจัดไขมันออกไปแบบถาวรได้  ดังนั้น หากมุ่งมั่นคิดจะจัดการกับไขมันอย่างจริงจัง เรามีวิธีการแนะนำที่รับรองว่าได้ผลและสามารถสลายไขมันให้สิ้นซากได้แบบถาวรค่ะ

– ปฏิวัติอาหารการกินอย่างถาวร

อาหารการกินมีผลอย่างมากต่อรูปร่าง หากคุณมีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะสลายไขมันไปอย่างถาวร คุณจำเป็นต้องปฏิวัติวิถีการกินแบบเดิมๆ ของคุณทิ้งไปให้หมด แล้วเริ่มปรับเปลี่ยนอาหารและการกินอย่างจริงจัง ดังนี้ค่ะ 1.ทานอาหารให้ครบทุกมื้อ และทานให้ตรงเวลา เพราะการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลาจะส่งผลให้กระเพาะอาหารทำงานหนัก เป็นผลให้หิวแล้วกินมากขึ้น เผาผลาญช้า 2. เลิกทานอาหารเดิมๆ ที่เคยทานเพราะจะทำให้อ้วนเหมือนเดิม 3. ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง 4. หากระหว่างวันไม่มีกิจกรรมใช้พลังงานให้เลือกทานผักและผลไม้ 5. จำกัดอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ให้น้อยลง เหลือสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง 6. ควบคุณแคลอรี่อาหาร วิธีการเหล่านี้ไม่ง่ายไม่ยากอยู่ที่ความตั้งใจล้วนๆ ค่ะ

– ออกกำลังกายคาร์ดิโอ + เวทเทรนนิ่ง

  1. คาร์ดิโอความหนักระดับปานกลาง (Moderate) เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบใดก็ได้ที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นเป็นเวลาต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เช่น เดิน เดินชัน เดินเร็ว เดินในน้ำ วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน วิ่งลู่ เต้นรำ แอโรบิค กรรเชียงบก กระโดดเชือก เล่นแบดมินตัน เล่นเทนนิส เล่นปิงปอง ใช้เวลาประมาณ 250 นาทีต่อสัปดาห์
  2. เวทเทรนนิ่ง เป็นการออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อชนิดหนึ่งที่อาศัยการใช้น้ำหนักเพื่อให้เกิดแรงต้านทาน โดยอาจใช้อุปกรณ์ฟรีเวท (Free Weight) ซึ่งเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ เช่น บาร์เบล ดัมเบล หรือใช้อุปกรณ์ขนาดใหญ่ (Weight Machine) ยางยืดออกกำลังกาย หรือจะใช้น้ำหนักร่างกายตนเองก็ได้ โดยการฝึกเวทเทรนนิ่งนี้จะให้ผลเป็นแรงตึงต่อกล้ามเนื้อ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการปรับตัวและแข็งแรงขึ้น แนะนำให้เล่นเวททั้งตัว ทุกส่วนประมาณ 2-4 วันต่อสัปดาห์

เมื่อลองทดสอบการออกกำลังกายทั้ง 2 วิธีนี้ควบคู่กัน พบว่าสามารถสลายไขมันอย่างได้ผลคงที่ น้ำหนักขึ้นช้าหรือน้ำหนักอาจไม่เปลี่ยนแปลงขึ้นเลย และที่สำคัญคือกล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับ สุขภาพแข็งแรง และมีตรูปร่างอย่างที่คุณพึงประสงค์ค่ะ

– ใช้นวัตกรรมความเย็นสลายไขมัน Coolsculpting

Coolsculpting คือ นวัตกรรมสลายไขมันเฉพาะส่วนด้วยคลื่นความเย็น โดยใช้เทคนิคการรักษาด้วยวิธีการส่งผ่านคลื่นความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาเซลเซียส ลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นคงที่ ใช้เวลาประมาณ 35 นาที เซลล์ไขมันก็จะเริ่มแข็งตัวเหมือนถูกแช่แข็งและทำลายตัวเองตามธรรมชาติ เป็นวิธีการที่ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันให้ตายอย่างถาวร สลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด หลังการรักษาในแต่ละครั้งจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินลงถึง 20-25% แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้สามารถตอบโจทย์คนที่ต้องการสลายไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างถาวรค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts