จัดการมันซะ “รักษาฝ้า กระ” กำจัดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ให้ผิวหน้าเรียบเนียนอย่างหมดจด..

ฝ้า เกิดจากการที่เม็ดสีผิวหรือเม็ดสีเมลานิน (Melanin pigment) ทำงานมากเกินไป จึงทำให้สีผิวดำคล้ำเป็นหย่อม ๆสีผิวไม่สม่ำเสมอ เนื่องมาจากเม็ดสีเมลานินที่ทำหน้าที่กรองรังสียูวี เมื่อผิวได้รับแสงแดดมากขึ้น เม็ดสีเมลานินก็จะถูกผลิตออกมามากขึ้นตามไปด้วย รังสีที่ส่งผลต่อการเกิดฝ้านั้นคือ “รังสี UVA” ซึ่งรังสียูวีเอจะมีช่วงคลื่นที่ยาวกว่ารังสียูวีบี จึงสามารถทำลายผิวได้ลึกกว่า เมื่อตากแดดเป็นเวลานาน ๆ ผิวจึงคล้ำเสียได้ และนอกจากแสงแดดแล้ว การใช้เครื่องสำอางบางชนิดที่มีส่วนผสมของสารสเตรอย การทานยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด รวมไปถึงฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ ก็เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าได้เช่นกัน (ถ้าสาเหตุการเกิดฝ้ามาจากกรรมพันธุ์ ก็ต้องคิดหนักหน่อยสำหรับการรักษา เพราะการรักษาค่อนข้างยากที่จะหายขาดได้)

ประเภทของฝ้า

  • ฝ้าแบบตื้น จะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า (ผิวหนังชั้นนอก) ฝ้าชนิดนี้จะเป็นสีน้ำตาล ขอบชัด เกิดขึ้นได้ง่าย
  • ฝ้าแบบลึก จะอยู่ในระดับที่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า ความลึกของมันจะทำให้เกิดเป็นสีน้ำตาลอมฟ้าหรือสีน้ำตาลอมม่วง เป็นฝ้าที่รักษาได้ยาก

เมื่อเกิดฝ้า กระ ขึ้นแล้วการรักษาค่อนข้างยาก การป้องกัน กำจัดจุดด่างดำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด หลีกเลี่ยงแสงแดดเท่าที่ทำได้ แต่ถ้าหากจำเป็นต้องเผชิญกับแสงแดด ควรทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวจากรังสียูวี โดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป และต้องเป็นแบบ PA+++ ด้วย ถึงจะช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าต้องอยู่กับแสงแดดตลอดทั้งวัน คงต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงขึ้นมากไปอีก โดยหมั่นทาครีมกันแดดบ่อย ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าครีมกันแดดยังคงมีประสิทธิภาพดีพอต่อการป้องกันแสงแดด และพวกไอร้อนจากเตา รังสีจากหน้าจอคอมฯ ก็เป็นอีกสาเหตุทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน  นอกจากการดูแลผิวจากภายนอกแล้ว การดูแลตัวเองจากภายในโดยการรับประทานทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่เป็นตัวช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น จึงเป็นตัวช่วยที่ดีเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ฝ้าขยายตัวใหญ่เพิ่มขึ้น หรือบางตัวมีส่วนทำให้เม็ดสีผิวจางลงได้เหมือนกัน

เทคโยโลยี จัดการฝ้า กระ

ปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยในการรักษาฝ้า รักษาปัญหาผิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งวงการแพทย์ผิวหนัง กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในการนำเทคโนโลยี ตัวนี้เข้ามาทำการรักษาผิว  เทคโนโลยีน้องใหม่ตัวนี้ เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดแห่งยุคก็ว่าได้ นั่นคือ เทคโนโลยี เลเซอร์  NuPico การทำงานของมันจะส่งพลังงานแสงเลเซอร์ เข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ หรือ กำจัดจุดด่างดำ รอยดำจากหลังสิวที่รักษาได้ยาก และใช้เวลานาน สามาราถรักษาให้หายขาดได้  ด้วยความถี่สูงของเลเซอร์ ที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงนี้เป็นเทคโนโลยีที่เลเซอร์รุ่นเก่าทำไม่ได้ พลังงานแสงเลเซอร์จะเข้าไปทำให้เม็ดสีที่รวมกันอย่างหนาแน่นที่กระจุกตัวรวมกันจนมองเห็นเป็นเม็ดสีเข้มบนผิวหน้า เกิดการแตกกระจายตัวออกทำให้จุดต่าง ๆ เหมือนถูกดูกซึมออกจากผิว โดยไม่มีการสะสมความร้อนในบริเวณผิวรอบ ๆ แต่อย่างใด เม็ดสีที่ผิดปกติที่ถูกคลื่นพลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปทำลายจะจางลงในทันที สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก และไม่มีผลข้างเขียงใด ๆ ไม่ทำให้เจ็บ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ เห็นผลการรักษาที่รวดเร็ว ในการรักษาเพียงไม่กี่ครั้ง

สำหรับผู้ที่ไม่อยากเผชิญกับปัญหาฝ้า กระบนใบหน้าแล้วละก็ ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดฝ้ากระขึ้นได้  หากคนที่ประสบปัญหาแล้ว เมื่อมีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพดีขนาดนี้ คงไม่ต้องมานั่งกลุ่มใจกับปัญหา หนักอก ที่ยากแก้ไขอีกต่อไป ด้วยพลังการรักษาของเลเซอร์ NuPicoนี้นั้นให้ผลลัพธ์ที่หน้าทึ่งอยู่ไม่น้อย กับการรักษาฝ้ากระ กำจัดจุดด่างดำที่สามารถขจัดฝ้ากระให้หมดไปจากผิวเราได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งไม่มีความเสี่ยงใด ๆ รู้อย่างนี้แล้ว จะรอช้าอยู่ใย จัดการมันออกไปซะ..อย่าปล่อยให้มันรกหน้าอีกต่อไป

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts