ลูกกลิ้งนวดหน้า ช่วยทำ “หน้าเรียว” ได้จริงหรือไม่

ลูกกลิ้งหน้าเรียว เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยมีขายในท้องตลาดมานาน ด้วยคุณสมบัติที่โฆษณาว่า เป็นลูกกลิ้งนวดหน้า ช่วยปรับรูปหน้าเรียวได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงกลิ้งลูกกลิ้งดังกล่าวไปมาบริเวณใบหน้าเท่านั้น อีกทั้งราคาที่แสนถูก จึงสร้างความสงสัยให้ผู้บริโภคสืบต่อกันมาว่า ลูกกลิ้งนวดหน้าช่วยทำหน้าเรียวได้จริงหรือไม่ คุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่สงสัยใช่มั้ยคะ? ถ้าอย่างนั้นมาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย

สมมุติฐานว่าลูกกลิ้งนวดหน้าน่าจะช่วยทำให้หน้าเรียวได้จริง

  1. สินค้าชนิดนี้ มีจำหน่ายในต่างประเทศมานานเป็น 10 ปีแล้ว มาตรฐานการควบคุมสินค้าในต่างประเทศอยู่ในระดับเคร่งครัด
  2. ถ้าไม่มีคุณภาพจริง คงอยู่ในท้องตลาดไม่ได้ จะหายไปตามความไม่ต้องการของตลาด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงมีแนวโน้มว่าช่วยทำหน้าเรียวได้จริง

แนวคิดการทำงานของลูกกลิ้งนวดหน้าเพื่อการปรับรูปหน้าเรียว

เมื่อเทียบกับการปรับรูปหน้าเรียวด้วยโปรแกรม Hifu, Ulthera หรือ Thermarge โปรแกรมเหล่านี้จะเป็นการกระตุ้นผิวที่ถูกทำให้เกิด “บาดแผลแบบรูเข็ม” คือเป็นแผลขนาดเล็กมากใต้ผิวหนังชั้นลึก หลังจากนั้นร่างกายจะพยายามสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเพื่อจะซ่อมแซมตัวเอง

แต่ในส่วนของ การนวดคลึงบนผิวหนังนั้น หลักการทำงานคือเป็นการกระตุ้นให้มีการไหลเวียนเลือด โดยปกติแม้ใช้กำลังมือกำลังนิ้วเหมือนการนวดแผนไทยทั่วไปก็สามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ แต่ลูกกลิ้งมีการกระตุ้นที่มากกว่ามือ เพราะอุปกรณ์ที่มีความนูนหรือเป็นคลื่นกล้ามเนื้อจึงเหมือนได้ออกกำลังกาย จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผิว

แต่ถึงอย่างนั้นลูกกลิ้งก็ยังมีประสิทธิภาพในการทำงานได้น้อยกว่าโปรแกรมทำหน้าเรียว เพราะโปรแกรมจากคลินิกที่มาพร้อมกับเครื่องมืออันทันสมัย ประกอบกับความรู้ความชำนาญของแพทย์ จะทำให้กระตุ้นผิวในชั้นที่ลึกกว่า และใช้เวลาน้อยกว่าลูกกลิ้งนวดหน้าหลายเท่า

วิธีใช้ลูกกลิ้งนวดปรับรูปหน้าเรียว

ก่อนอื่นต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด สาวๆ อาจจะสครับผิวหน้าก่อนก็ได้เพื่อให้แน่ใจว่าผิวหน้าสะอาดอย่างแท้จริง ไม่เช่นนั้นสิ่งสกปรกตกค้างจะถูกผลักเข้าสู่รูขุมขนจนทำให้เกิดสิวได้ จากนั้นทาครีมบำรุงที่ใบหน้าเล็กน้อยเพื่อผลักสารอาหารเข้าสู่ผิวและลดการเสียดสีที่อาจทำให้บาดเจ็บมากเกินไป แล้วกลิ้งลูกกลิ้งไป-มา บริเวณข้างแก้ม กลิ้งขึ้น-ลง ต่อเนื่องครั้งละ 15-30 นาทีต่อครั้ง

ทำไมบางคนบอกว่าปรับรูปหน้าเรียวด้วยลูกกลิ้งไม่ได้ผล

  1. ทำไม่ถูกวิธี และไม่ทำอย่างต่อเนื่องจริงจัง
  2. ไม่อดทนรอการเปลี่ยนแปลง ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณหนึ่ง
  3. ตระหนกตกใจกับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น เช่น เมื่อย เจ็บ หรือระคายเคือง

ผลข้างเคียงจากการใช้ลูกกลิ้งทำหน้าเรียว

  1. ใช้ไม่เป็น ขาดคำแนะนำที่ถูกต้อง ใช้น้ำหนักแรงเกินไป บ่อยเกินไป อาจทำให้เกิดแผลอักเสบ จากความระคายเคืองได้
  2. ติดเชื้อจากบาดแผลที่เกิดขึ้นจากการทำงานของลูกกลิ้ง แต่ดูแลลูกกลิ้งไม่สะอาดพอ จนอาจส่งผลให้สิวขึ้นมากกว่าเดิม
  3. ใช้ร่วมกับผู้อื่น ทำให้มีการส่งต่อเชื้อโรคผ่านลูกกลิ้ง

การใช้ลูกกลิ้งนวดหน้าช่วยทำให้หน้าเรียวได้ระดับหนึ่งก็จริง แต่ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าการทำหน้าเรียวด้วยลูกกลิ้ง เป็นการทำงานกับผิวชั้นนอก อีกทั้งไม่ได้มีเครื่องมือทางการแพทย์อื่นมากระตุ้น ฉะนั้นต้องอาศัยความสม่ำเสมอทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องใช้เวลาหลายเดือนเลยทีเดียว แต่ถ้าหากหลายคนท้ออยากจะได้ผลที่เร็วและชัวร์ แนะนำให้ปอาศัยเครื่องมือที่ทันสมัยจากคลินิก อย่างรมย์รวินท์คลินิกของเราก็มีโปรแกรมปรับรูปหน้ามากมายเอาไว้บริการคุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts