จะทานกี่ไขมัน ก็ไร้กังวลกับวิธี “สลายไขมัน”คืนร่างให้ผอมเพรียว

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า อาหารการกินทุกวันนี้มีส่วนในการทำให้ร่างอวบขึ้น ได้หลาย ๆ เมนู โดยเฉพาะอาหารจำพวก เครื่องดื่ม ขนมปังต่าง ๆ นั้น มีส่วนผสมของน้ำตาล และไขมันอยู่มากพอสมควร ซึ่งเราจะหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ ยากขึ้นเสียแล้ว ดังนั้นเมื่อเราต้องเจอ เราก็ต้องรับมือกับมัน  และต้องไม่ฝืนธรรมชาติของตัวเอง เลือกให้เหมาะ กินให้เหมาะ  ออกกำลังกายให้เหมาะ  เท่านี้ก็ถึงเวลาได้อวดหุ่นสวยๆ  ผอมเพรียวกันไปเลย…

กำจัดไขมันต้องเริ่มจากการกิน

  1. เราต้องทานอาหารให้ครบทั้งโปรตีน และ ไขมันในสัดส่วนที่สมดุลกัน เลือกรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน ควบคู่ไปกับอาหารประเภทธัญพืชต่าง ๆ จะทำให้ช่วยลด สลายไขมันในร่างกายได้ดี และต้องไม่ใช่อาหารที่ผ่านการแปรรูปใด ๆ จะเป็นการดีที่สุด
  2. ดื่มน้ำมาก ๆ การดื่มน้ำช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายได้ดี ยิ่งดื่มน้ำเยอะๆ ยิ่งทำให้ช่วย “สลายไขมัน” และของเสียออกไปได้เร็วขึ้น ไม่สะสมในร่างกาย
  3. ห้ามงดอาหารเช้าเด็ดขาด เพราะอาหารเช้าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากต่อร่างกาย อาหารเช้าช่วยเพิ่มพลังงาน ทำให้ร่างกายนำไปใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะสมองที่ต้องการพลังงานเป็นอย่างมากจากกการทานอาหารที่มีประโยชน์ในมื้อเช้า ถ้างดอาหารเช้าเท่ากับคุณจะทานอย่างอื่นมากขึ้น แต่ไม่ได้ประโยชน์เท่าที่ควร
  4. กินอาหารที่มีกากใย ให้ได้ตลอดวัน กินพวกผัก ผลไม้สด ๆ ทั้งเปลือกได้ยิ่งดี เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และวิตามิน ประโยชน์ของมันอยู่ที่เปลือกนี้ด้วยนะ ดื่มแต่น้ำผัก ผลไม้อย่างเดียวจะได้น้ำตาลซะมากกว่า

การเผาผลาญไขมันสลายไขมัน

  1. การวิ่ง จะวิ่งบนลู่วิ่ง หรือวิ่งในลานสวนสาธารณะ ก็สามารถทำได้เหมือนกัน เลือกเอาตามสะดวกของตัวเอง การวิ่งเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อได้ในทุกส่วน ช่วยทำให้เผาผลาญพลังงาน สลายไขมันได้ดี
  2. ยกเวท กระชับกล้ามเนื้อ การเล่นเวท เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นอีก แถมเพิ่มอัตราการเผาผลาญ สลายไขมันของร่างกายในระยะยาว แบบ ฟิตแอนด์เฟิร์มกันไปเลย
  3. กระโดดตบ เป็นท่าออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกายทุกส่วนมีการเคลื่อนไหว ใช้พลังงานในการขยับร่างกายมาก จึงทำให้ร่างกายได้รับการเผาผลาญ สลายไขมันได้ดี อีกทั้งช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก เพราะจะทำให้เข่ารับน้ำหนักมากเกินไป
  4. ขยับเขยื้อนร่างกาย การที่ร่างกายมีการเคลื่อนไหวตลอดในแต่ละวัน ช่วยให้เผาผลาญพลังงานได้เหมือนกัน พยายามให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหวให้มากไว้ ไม่ควรอยู่ในท่าเดิมนาน ๆ เพราะจะทำให้ไขมันสะสมเฉพาะส่วน อาจจะเป็นการเดินขึ้นบันได แทนการใช้ลิฟท์ ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน
  5. สลายไขมันด้วยความเย็น นวัตกรรม(FatFreezing by Coolsculpting)แก้ปัญหาไขมันส่วนเกินที่อดอาหาร หรือออกกำลังกายอย่างไรก็กำจัดไม่หมดนวัตกรรม (FatFreezing by Coolsculpting) ทำให้เซลล์ไขมันตายด้วยความเย็นและถูกขับทิ้งออกจากร่างกายตามธรรมชาติ

การทานอาหารสร้างความสุขให้เราได้ก็จริง แต่ก็สร้างปัญหาให้กับเราได้อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน  หากเราเลือกทานอาหารที่ชอบอย่างเดียว คงไม่ดีเป็นแน่ ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดี และมีความสุขในการทาน เรายิ่งต้องใส่ใจคัดสรร สิ่งดีๆ เข้าสู่ร่างกายเพื่อสร้างประโยชน์ มากกว่าโทษ ว่ามั๊ยค่ะ  อย่าลืมใส่ใจดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอกันด้วยนะจ๊ะ..

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts