หากมีอาการ 5 ข้อนี้ ร่างกายกำลังบอกว่าคุณกำลังลดน้ำหนักแบบผิดวิธีอยู่นะ!

คุณกำลังลดน้ำหนักผิดวิธีอยู่รึเปล่า

สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก นอกจากการปรับอาหารการกินแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ ‘Romrawin Clinic’ อยากให้คุณใส่ใจก็คือสังเกตอาการของตัวเองสักนิด เพราะถ้าหากคุณมีอาการตาม 5 ข้อนี้ นั่นแปลว่าคุณอาจกำลังลดน้ำหนักแบบผิดวิธีอยู่นะ

  • ลดน้ำหนักอยู่ แต่รู้สึกหิวตลอดเวลา นั่นอาจเป็นเพราะคุณกำลังเคร่งครัดกับการควบคุมอาหารมากเกินไปจนร่างกายเริ่มโหย โดยแต่ละวันคนเราควรได้รับพลังงานไม่เกิน 1,200 แคลอรี่ต่อวัน หากน้อยกว่านี้ก็อาจทำให้ระบบเผาผลาญหยุดชะงัก และน้ำหนักขึ้นได้

ลดน้ำหนักผิดวิธี - รู้สึกหิวตลอดเวลา

  • ถ้าคุณกำลังรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย และอยากนอนตลอดเวลา นั่นแปลว่าคุณกินอาหารน้อยเกินไป และได้รับสารอาหารไม่ครบ

ลดน้ำหนักผิดวิธี - อยากนอนตลอดเวลา

  • ออกกำลังกายได้ไม่ถึงเป้าหมาย อาจเกิดจากการที่ร่างกายเหนื่อยและไม่มีแรงมากพอสำหรับออกกำลังกาย และยังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงร่างกายได้รับปริมาณคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนไม่เพียงพออีกด้วย

ลดน้ำหนักผิดวิธี - ออกกำลังกายได้ไม่ถึงเป้าหมาย

  • มีความคิดที่ต้องการเลื่อนประจำเดือน คงเป็นเพราะในช่วงก่อนมีประจำเดือน สาว ๆ หลายคนมักมีปัญหาเกี่ยวกับการกินอาหารที่มากผิดปกติ พวกเธอจึงต้องการเลื่อนมันออกไป แต่ขอบอกว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก

ลดน้ำหนักผิดวิธี - มีความคิดที่ต้องการเลื่อนประจำเดือน

 

  • เริ่มรู้สึกปลีกตัวออกจากสังคม เนื่องจากว่าการไปสังสรรค์ปาร์ตี้อาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่าย แต่อย่าลืมว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคม วิธีนี้จึงเสี่ยงต่อการแลกมาด้วยสุขภาพจิตที่แย่ลง เพราะเกิดปัญหาในเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับผู้คนนั่นเองลดน้ำหนักผิดวิธี - เริ่มรู้สึก ปลีกตัวออกจากสังคม
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts