รู้ไว้ใช่ว่า…ก่อน “ยกกระชับหน้า” ควรเตรียมตัวให้พร้อมดังนี้

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ในยุคที่ผู้หญิงสามารถกำหนดความสวยของตัวเองได้ ไม่ว่าจะแค่ปรับสภาพผิวแก้ปัญหาสิวฝ้ากระ หรือจะยกกระชับหน้าเพื่อย้อนวัย “ตรึง” ความอ่อนเยาว์ให้คงไว้ไม่ให้ร่วงโรยนานาสารพัดวิธีของโปรแกรมยกกระชับหน้าที่สาว ๆ สามารถเลือกทำเลือกใช้ เพราะโชคดีที่เครื่องมือและเทคโนโลยีด้านความงามมีการพัฒนาอย่างไม่เคยหยุดยั้ง แต่ถึงอย่างนั้นผู้บริโภคก็ยังต้องรีเสิร์ชข้อมูลเบื้องต้นก่อนเพื่อเลือกโปแกรมยกกระชับที่เหมาะสมที่สุด ท่านที่สนใจจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมดังนี้

  1. ศึกษาโปรแกรมเกี่ยวกับการยกกระชับหน้าเพราะอย่างที่ทราบดีว่าโปรแกรมยกกระชับหน้านั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โบท๊อกซ์, ร้อยไหม, ฟิลเลอร์, เทอร์มาจ, ไฮฟู, อัลเทอร่า เป็นต้น แน่นอนว่าแต่ละโปรแกรมย่อมมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน และที่สำคัญกว่านั้นคือแต่ละโปรแกรมยังเหมาะสมกับช่วงวัยที่แตกต่างกันฉะนั้นแค่เลือกโปรแกรมที่เราสนใจอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกโปรแกรมยกกระชับหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวและช่วงวัยของคุณด้วย
  2. ทำความเข้าใจกับการทำงานของชั้นผิวหนังบนใบหน้า ก่อนจะตัดสินใจยกกระชับหน้า คุณผู้หญิงควรที่จะทราบเสียก่อนว่า บนใบหน้าของคนเรานั้นประกอบด้วยชั้นผิวหนังกี่ชั้น แต่ละชั้นมีการทำงานอย่างไร มีเส้นประสาท กล้อมเนื้อ หรือเนื้อเยื่อเกี่ยวพันใดที่มีความสัมพันธ์กับการทำงานบนใบหน้าของเราบ้างเพราะโปรแกรมยกกระชับหน้าต่างๆ อาจจะมีผลต่อใบหน้าของเรา ผู้บริโภคจึงต้องมีความรู้ในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะไปพึ่งความสามารถของแพทย์ผู้ให้บริการ
  3. ผลลัพธ์ที่ต้องการมีระยะเวลาที่จำกัด การยกกระชับหน้าเป็นการช่วยฟื้นฟูผิวก็จริง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่สามารถคงอยู่ตลอดไป เพราะถึงแม้จะเข้าโปรแกรมแล้ว คนเราก็ยังต้องเจอปัจจัยเดิมที่ทำลายผิวหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ ความเครียด โดยเฉพาะ“เวลา” ที่เดินหน้าอยู่เสมอไม่เคยหยุด ด้วยเหตุนี้ผลของการยกกระชับหน้าจึงอยู่ได้ไม่ถาวร บางโปรแกรมสามารถอยู่ได้ 1-2 ปี หรือกรณีผ่าตัดศัลยกรรมอาจอยู่ได้ยาวนานเป็น 10 ปี แต่ไม่มีการยกกระชับหน้าแบบใดที่ทำครั้งเดียวอยู่ได้ตลอดชีวิต
  4. การยกกระชับหน้าต้องให้เวลาเพื่อความสมบูรณ์ หลังเข้าโปรแกรมคุณอาจเห็นความเปลี่ยนแปลงทันทีประมาณ 10-30% ซึ่งแล้วแต่โปรแกรมยกกระชับหน้าที่เลือกและปัญหาผิว แต่อย่างไรก็ตามหลังจากเข้าโปรแกรมล้าร่าวกายก็ยังต้องใช้เวลาสร้างคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูใบหน้า จึงไม่มีใครทำปุ๊บได้ผล100% ในทันที ผู้เข้าโปรแกรมจึงต้องเข้าใจและอดทนที่จะรอความสมบูรณ์ดังกล่าว และไม่คาดหวังผลแบบทันทีทันใด
  5. โรคประจำตัวบางอย่างอาจเป็นอุปสรรคต่อการเข้าโปรแกรม การยกกระชับหน้าด้วยการศัลยกรรม อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัวบางโรค เช่น ความดัน เบาหวาน เป็นต้น ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการว่ามีความเป็นไปได้และมีความเสี่ยงมากแค่ไหน และจะหาวิธีการแก้ไขปัญหาผิวอย่างไรจึงจะเป็นทางออกที่เหมาะสม
  6. ต้องเตรียมงบประมาณค่าใช้จ่าย เนื่องจากการใช้เทคโนโลยีเพื่อความงาม มีค่าใช้จ่ายอยู่พอประมาณ บางโปรแกรมหรือบางคนที่มีปัญหาผิวหนักมาก อาจจะต้องทำการเข้าคอร์สยกกระชับหน้าอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นนอกจากการเตรียมพร้อมเรื่องข้อมูลแล้วยังต้องเตรียมเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย

ในส่วนของการเลือกคลินิกนั้น คงไม่ต้องบอกว่ามีความสำคัญมากขนาดไหน เพราะเชื่อได้เลยว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนรู้ดีว่าต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุดเท่านั้น “รมย์รวินท์ คลินิก”เราใส่ใจในฝีมือและมุ่งพัฒนาเครื่องมืออย่างไม่เคยหยุดยั้ง ด้วยประสบการณ์มากกว่า 14 ปีเราจึงมั่นใจได้ว่าโปรแกรมยกกระชับหน้าและเครื่องมืออันทันสมัยที่เรามี จะสามารถตอบโจทย์และแก้ปัญหาผิวให้กับคุณผู้หญิงทุกท่านได้อย่างเหมาะสมที่สุด 

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts