เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งก่อนและหลังปรับรูปหน้าเรียวอย่างไรให้ถูกวิธี

ด้วยเทคโนโลยีทางด้านความงามที่ก้าวหน้ามากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้การแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวพรรณจากวิธีทำหน้าเรียว อย่างเช่นการร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียว หรือการฉีดโบท็อกซ์ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงนั้น สามารถตอบสนองความต้องการแก่ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

ความสำคัญของทำหน้าเรียวเพื่อความกระชับที่แลดูอ่อนเยาว์

ความสำคัญของการทำหน้าเรียวส่วนใหญ่จะเป็นศัลยกรรมเพื่อปรับรูปหน้าเรียวโดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือพักฟื้นแต่อย่างใด สำหรับการร้อยไหมจะเห็นผลลัพธ์ทันทีตั้งแต่ทำครั้งแรก ส่วนการฉีดโบท็อกซ์หรือวิธีอื่นๆ จะเห็นผลใน 2–3 วันต่อมา และจะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นใน 1–2 เดือน

สิ่งสำคัญของการเสริมความงามด้วยการทำหน้าเรียวก็คือ ต้องเลือกสถานที่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานและทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดหรือผลข้างเคียงต่างๆ ที่อาจเป็นอันตรายตามมาในภายหลัง และเมื่อเราได้รับการปรับรูปหน้าเรียวจนสวยสมใจแล้ว ก็สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ แต่จะมีข้อควรระวังเล็กน้อยตามความแตกต่างของแต่ละวิธี

เตรียมตัวอย่างไรให้ถูกวิธีก่อนตัดสินใจทำหน้าเรียว

การทำหน้าเรียวนั้นมีข้อดีคือใช้เวลาเพียงไม่นาน ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องลางานหลายๆ วัน โดยที่พอทำเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที แต่ก่อนที่จะเข้ารับการปรับรูปหน้าเรียวจะต้องงดรับประทานยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิดเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ โดยเฉพาะยาแอสไพริน วิตามินอี และน้ำมันปลา เพราะมีผลทำให้เลือดไหลไม่หยุดได้ ก่อนทำหน้าเรียวสิ่งสำคัญคือการหาข้อมูลให้มาก แต่หลังทำแล้วจะต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ

การเตรียมตัวอย่างถูกวิธีหลังทำหน้าเรียว

เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและความปลอดภัยหลังจากที่สาวๆ เข้ารับบริการปรับรูปหน้าแล้วควรปฏิบัติและระวังกิจกรรมบางอย่างดังต่อไปนี้

  1. อาการบวมที่เกิดขึ้นหลังจากปรับรูปหน้าเรียวจะเกิดขึ้นในช่วง 1 – 3 วันแรก โดยจะมีอาการบวมช้ำมากขึ้นอยู่ประมาณ 5 – 14 วัน โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาที่ผิวหนังมีความบอบบางมากที่สุด จากนั้นจึงค่อยๆ ลดลงตามระยะเวลา แต่ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน
  2. สำหรับการทำหน้าเรียวด้วยวิธีร้อยไหมจะต้องใช้ท่อเข็มเล็กๆ เพื่อช่วยในการร้อยไหมเข้าสู่ผิวหนัง ซึ่งอาจจะทำให้เห็นรอยบริเวณที่ใส่ท่อได้ แต่รอยนี้จะดีขึ้นภายใน 2 – 3 วัน หรือใช้วิธีปกปิดด้วยการแต่งหน้า ส่วนการฉีดโบท็อกซ์ให้งดเว้นการบีบนวดบริเวณที่ฉีด เพื่อป้องกันสารโบท็อกซ์ไหลกระจายไปตามจุดที่อื่น ซึ่งอาจทำให้มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้
  3. หลังจากเข้ารับการปรับรูปหน้าเรียวแล้ว อาจจะยังรู้สึกตึงๆ ที่ผิวหน้า แต่อาการดังกล่าวนี้จะดีขึ้นหลังจากนั้น 1 – 2 วัน หรืออาจจะมีอาการคงอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ ดังนั้นระหว่างนี้ให้งดการนวดหน้าหรือสครับผิวหน้าแรงๆ
  4. ควรรับประทานยาและทายาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด พร้อมกับหมั่นประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการบวม และควรงดการเข้าห้องซาวน่า อบตัว หรือออกกำลังกายหนักๆ เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ จนกว่าแพทย์ที่ให้บริการทำหน้าเรียวจะแนะนำว่าเริ่มออกกำลังกายตามปกติได้
  5. กรณีที่ใบหน้ามีอาการบวมมากขึ้นหรือรูปหน้าเปลี่ยนแปลงอย่างผิดปกติ มีการติดเชื้อ หรือร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียวแล้วมีการเคลื่อนตัว รวมทั้งปลายไหมและปมไหมปรากฏออกมา ให้รีบไปพบแพทย์ที่ให้บริการเพื่อดำเนินการแก้ไข 

สำหรับการทำหน้าเรียวที่คลินิกรมย์รวินท์นั้น ผู้เข้ารับบริการสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความคุ้มค่าที่จะได้รับ เพราะด้วยประสบกาณณ์อันยาวนาน ความเชี่ยวชาญของแพทย์ อีกทั้งเรายังมีเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงสามารถให้คำปรึกษาและให้บริการสำหรับลูกค้าเพื่อมีรูปหน้ากระชับได้สัดส่วนที่ดีขึ้น ทำให้คุณดูอ่อนเยาว์อีกครั้งจนอาจลืมไปเลยก็ได้ว่าอายุปัจจุบันเท่าไร

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts