เคล็ดลับ “ทำหน้าใส” เสกหน้าสวย กับวิธีมาส์กหน้าที่ใครๆ ก็ทำได้

เชื่อว่าหลายคน ไม่ว่าผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ต้องการดูแลผิวพรรณและ เลือกหาผลิตภัณฑ์ในการถนอมผิว เพื่อบำรุงผิวพรรณให้ผิวสวยกระจ่าง ทำหน้าใสกันอยู่ไม่น้อย และในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดูแลถนอมผิว บำรุงผิวพรรณนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายตามสูตรของผู้ผลิต และ จำหน่ายในท้องตลาด ทำให้ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ให้ความมสนใจกับเรื่องรูปร่างหน้าตากันมากขึ้น โดยเฉพาะใบหน้า ที่ผู้คนจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกของการดูแลผิว เพราะเป็นเหมือนสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการดำเนินชีวิตในยุคปัจจุบัน หากเมื่อไหร่รู้สึกว่าหน้าโทรม ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เปล่งปลั่ง มีสิวริ้วรอยขึ้นมาเมื่อไหร่ ความมั่นใจก็จะน้อยลงทันที  ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่ผู้คนจะหันมาดูแลฟื้นฟูสุขภาพผิวให้สวย ทำหน้าใส เปล่งปลั่ง อยู่เสมอ ที่สำคัญการใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหน้าจึงต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และ ไม่มีผลข้างเคียงต่อผิว และ ใบหน้า ดังนั้นการมาส์กหน้า “ทำหน้าใส”  จึงเป็นวิธีที่ช่วยได้เป็นอย่างดีในการบำรุงผิว ยิ่งได้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติแล้วยิ่งมั่นใจมากขึ้น ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมสูตร “การมาส์กหน้า” มาให้ได้ใช้กัน

การมาส์กหน้าด้วยสูตรไข่ขาว

เชื่อว่าไข่ทุกบ้านต้องมี ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ ไข่เป็ด ซึ่งนอกจากเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ และ ให้โปรตีนแล้วยังบำรุงส่วนที่สึกหรอในร่างกายแล้ว  “ไข่” ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ด้วย โดยเฉพาะไข่ขาวมีประโยชน์ในการบำบัติผิวสวยโยนำไข่ขาวมาทำเป็น “มาส์ก” การมาส์หน้าด้วยไข่ขาวเป็นการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน เพราะสามารถลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ผิวหนังกำพร้าที่ตายแล้ว ได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งการมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวยังเป็นการช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้าได้อย่างเกลี้ยงเกลา “ทำหน้าใส”  ไม่มีหมองได้อีกต่างหาก

วิธีมาส์กด้วยไข่ขาว

  • ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน
  • นำไข่ขาวมาทาลงบนผิวหน้าให้ทั่วใบหน้า
  • ใช้สำลีแผ่นบางมาแปะทับลงไป ปล่อยทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้งตึงไปกับผิว
  • จากนั้นค่อย ๆ ลอกแผ่นสำลีออกจากทางด้านล่างขึ้นด้านบน

วิธีมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวนี้จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ให้หลุดออกมาได้อย่างหมดจด  เสร็จแล้วจึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้กระชับ  เพื่อผิวหน้าที่เรียบเนียนไร้สิว ผิวสวย ทำหน้าใส สำหรับ คนไหนที่มีสิวเสี้ยน แนะนำให้พอกหน้าด้วยไข่ขาวสัปดาห์ละครั้ง เพื่อผิวหน้าของคุณจะเนียนใสและไม่มีสิวเสี้ยนกวนใจอีกต่อไป

การมาส์กหน้าด้วยสูตร น้ำมะนาว  น้ำผึ้ง โยเกิร์ต

มะนาวเป็นพืชที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ด้วยสรรพคุณของมะนาวสามารถทำหน้าใส ขาวกระจ่าง เมื่อนำมาพอกหน้าจะช่วสยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย สามารถช่วยในการรักษาสิว ทำให้สิวอักเสบหายได้เร็วขึ้น และช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้เนียนกระจ่างใสไร้สิว โยเกิร์ตอุดมด้วยกรดแลคติกที่ดีต่อผิวพรรณ จึงช่วยลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

วิธีมาส์กหน้า

เตรียมน้ำมะนาว น้ำผึ้ง และ โยเกิร์ต ใส่ภาชนะ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ  ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วทาลงใบหน้าให้ทั่วถึง  ด้วยคุณสมบัติ ของมะนาว น้ำผึ้ง โยเกิร์ต  เปี่ยมด้ไปด้วยคุณประโยชน์ในการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ได้ผิวสวยเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น  โดยทาทิ้งไว้บนใบหน้าสักพัก  แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ผิวหน้าแลดูหมองคล้ำไม่สดใส ก็ทำให้ความมั่นใจหดหายไปได้ไม่น้อย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแลดูหมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีด้วยกันหลายอย่างเช่น รังสียูวีในแสงแดด จากแสงหน้าจอ  มลพิษทางสภาวะแวดล้อมที่อยู่รอบ ๆ ตัว  หากที่ผ่านมาสัมผัสผิวหน้าแล้วรู้สึกถึงความหยาบกร้านของผิว ผิวขาดความชุ่มชื้น คราวนี้ได้เวลาเรียกคืนผิวหน้าเรียบเนียนใส ด้วยวิธีการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาขาวสดใส  ผิวสุขภาพดี  กับการพอกหน้าด้วยสูตรธรรมชาตินี้ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งปลอดภัย และเห็นผลได้จริง กับต้นทุนที่สบายกระเป๋า กันไปเลย..

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts