ข้อดีของการ”ลบรอยสัก”ที่คนชอบสักต้องรู้

รอยสักเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง ที่ทำโดยให้ช่างลงน้ำหมึกบนผิวหนังของมนุษย์เพื่อสร้างรูปร่าง สีสัน ภาพต่างๆที่ปรากฏขึ้นล้วนงดงาม ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นรสนิยมส่วนบุคคล  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภายนอกมักจะมองคนที่มีรอยสักต่างๆนานา รอยสักมีทั้งผลกระทบและข้อดีตามมาเมื่อคุณเลือกจะสัก หลายคนจึงมีเหตุผลที่อยากกำจัด ลบรอยสักให้หมดไป แต่รอยสักนั้นเป็นสิ่งที่คุณรักมันมากและชั่งใจอยู่ว่าจะลบดีหรือไม่ วันนี้เราจะชวนทุกคนมาดูกันค่ะว่าข้อดีของการลบรอยสักมีอะไรบ้าง

 1. คุณจะมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น
  เจ้านายจะคิดอย่างไรเมื่อพบว่าพนักงานที่ตนจ้างมีรอยสักเต็มตัว และเมื่อต้องคัดเลือกให้ประสานงานคุณอาจจะชวดการสร้างผลงานก็เป็นไปได้เพราะเจ้ารอยสักสุดรักสุดหวง แต่พอตัดสินใจลบรอยสักออกไปแล้วคุณจะกลายเป็นบุคลากรที่เหมาะสมแก่การทำงานและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้องค์กรทันที ถึงจะดูไม่แฟร์หน่อย เมื่อเราต้องการจะโฟกัสที่การทำงานเป็นหลัก แต่ก็ต้องยอมรับกันจริง ๆ ว่าทัศนคติของคนทั่วไปในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นคนมีสังกัดหรือคนทั่วไป ส่วนใหญ่ก็ชอบคนแต่งตัวดีมีความสุภาพเรียบร้อยทั้งนั้น
 2. คุณจะดูสะอาดน่าคบหา
  เมื่อปราศจากลวดลายบนผิวหนังแล้ว คุณจะดูสะอาดสะอ้าน ไร้มลทิน บดบังผิวจริง ทำให้มองแล้วสบายตา น่าพบปะพูดคุย ไม่น่ากลัวอีกต่อไป
 3. สมัครงานง่ายขึ้น
  หลายอาชีพยังต้องการภาพลักษณ์ที่ดูดีที่สุด น่าร่วมงานด้วยเป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่เฉพาะหน่วยงานราชการเท่านั้นที่ไม่ต้องการให้คนที่มีรอยสักอย่างเปิดเผยชัดเจนเข้าทำงาน แม้แต่องค์กรเอกชน รัฐวิสาหกิจก็ยังติดค่านิยมว่าคนที่ภายนอกแต่งตัวสุภาพ และยิ่งเป็นการเข้าไปสมัครงานภาพลักษณ์คุณจะดีขึ้นเมื่อไม่มีรอยสักแล้ว เพราะความนิยมของสังคมนั่นเอง ลองนึกภาพเวลาคนมาสมัครงานกับคุณแล้วรอยเต็มตัวคุณกล้ารับไหม แม้เขาคนนั้นจะทำงานดีมากก็เถอะ กลัวแต่ว่าอาจตกสัมภาษณ์ตั้งแต่ยังไม่เริ่มงานเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น ลบรอยสักเป็นสิ่งที่คุณควรทำถ้าอยากทำงาน
 4. เพื่อนร่วมโลกมองมาอย่างไม่ตัดสิน
  เมื่อคุณลบรอยสัก ไม่มีรอยสัก ทุกคนจะมองว่าคุณคือมนุษย์เดินดินธรรมดา ต่างจากตอนที่คุณมีรอยสักแน่นอน เพราะถ้าใครที่มีรอยสัก ผู้คนมักตัดสินจากการมองแล้วว่ามักให้ความรู้สึกน่ากลัว นิสัยเสีย เสเพล มีเวทมนต์ของขลังอะไรสักอย่าง ที่ไม่น่าเข้าใกล้เป็นอย่างยิ่ง เพราะสังคมมักตัดสินจากภายนอกเป็นส่วนใหญ่ น้อยคนนักจะเข้าใจว่ารอยสักเป็นเพียงศิลปะธรรมดา
 5. ผู้คนเป็นมิตรกับคุณมากขึ้น
  ไม่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้นจะออกแนวเกรงกลัวคนที่มีรอยสัก ถ้าคุณมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศอย่างเช่น ญี่ปุ่น คุณจะพบว่าคนญี่ปุ่นแทบจะเบือนหน้าหนีให้ไกลคุณเลยก็ว่าได้ เพราะเขากลัวรอยสัก เนื่องจากในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะเป็นพวกยากุซ่าหรือมาเฟียร์นั่นเอง แต่ถ้าคุณลบรอยสักจะไปประเทศไหนก็ไม่มีปัญหานั่นเอง ผู้คนจะยิ้มให้คุณอย่างเป็นมิตร เด็กๆกล้าเข้าใกล้คุณมากขึ้น ไม่กลัวเหมือนตอนที่คุณมีรอยสักไม่เชื่อลองลบรอยสักดูสิ
 6. คุณสบายใจ สบายกาย..กับการดำเนินชีวิตมากขึ้น
  สมมุติว่าคุณสักชื่อแฟน หรืออาจจะเป็นรูปคู่แทนใจ พอวันหนึ่งเกิดเลิกรากันไป รอยสักที่เคยเป็นพยานรักกลับกลายเป็นพยานร้าง คุณจะรู้สึกจี๊ดใจอย่างยิ่งเมื่อตื่นขึ้นมาส่องกระจกทุกครั้ง พบว่ารอยสักของอดีตคนรักยังคงหลอกหลอนอยู่ตลอดเวลา ต่อเมื่อคุณตัดสินใจลบรอยสักแล้ว คุณก็จะเหมือนลบเธอและเขาเหล่านั้นออกจากชีวิตไปด้วยนั่นเอง
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts