5 วิธีกระชับผิวหน้า นวดหน้าด้วยตัวเอง

ผิวหน้าของคุณผู้หญิงควรได้รับการนวดกระชับผิวหน้าเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้คงความมีชีวิตชีวาไม่ให้หย่อนคล้อยไปตามวัย คนที่นวดหน้าเป็นประจำจะมีผิวที่ขาวใส ทาครีมบำรุงก็ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ง่าย เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ยังติดทน อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้ด้วย นี่คือเหตุผลที่สาว ๆ ทุกคนควรนวดกระชับผิวหน้าเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งการนวดหน้าด้วยตัวเองนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก มีหลายวิธีให้เลือกดังนี้

  1. นวดหน้าแบบมาตรฐาน เป็นการกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไร เพียงใช้ฝ่ามือของเรานี่เองหลักการคือให้ลูบขึ้นด้านบนนวดเป็นส่วน ๆทีละซีกหน้าเริ่มจากนวดเก็บเหนียงโดยลูบปาดจากปลายคางไปทางแก้มนวดปากโดยเริ่มที่มุมปากขึ้นไปทางโหนกแก้ม ปาดสันจมูกไปทางด้านข้าง ต่อด้วยนวดจากหัวตาไปทางหางตา ลูบหนังคิ้วขึ้นด้านบน และส่วนหน้าผากก็นวดจากล่างขึ้นบน ทั้งหมดนี้ให้ทำอย่างละ 10 ครั้งทั้งสองข้าง
  2. นวดหน้าด้วยวิธีการกดจุด เป็นการนวดกระชับผิวหน้าโดยการกดจุดสำคัญ 9 จุดคือ  1) เหนือริมฝีปาก  2) กึ่งกลางคาง 3) มุมปากทั้งสองข้าง 4) บริเวณลักยิ้ม  5) ปีกจมูกสองข้าง 6) หัวคิ้ว ตรงจุดนี้เปลี่ยนมาใช้นิ้วหัวแม่มือ 7) กลางหน้าผาก 8) ไรผมตรงหน้าผาก 9) ข้างขมับทั้งสองด้าน ในการทำแต่ละจุด จะต้องมีการนวดวนๆ ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 15-20 นาที  ระวังอย่ากดจุดแรงเกินไป เดี๋ยวผิวจะช้ำ
  3. นวดหน้าแบบเกาหลี  ลักษณะการนวดกระชับผิวหน้าสไตล์นี้ มีทั้งการนวดวนด้วยฝ่ามือ การกดจุดบริเวณ หน้าผาก โหนกแก้ม คาง และกราม หรือใช้นิ้วดึงช่วงโหนกแก้มขึ้น มีการนวดคลึงแถวหลังใบหู เพราะเป็นจุดรวมต่อมน้ำเหลือง ลากมือลงมาถึงช่วงคอ กดจุดกลางหน้าผาก และนิยมนวดบนหัวด้วย
  4. นวดหน้าแบบญี่ปุ่น นวดกระชับผิวหน้าด้วยปลายนิ้วทั้ง 4 คือนิ้วชี้ถึงนิ้วก้อย เริ่มนวดจากกึ่งกลางหน้าผากลูบออกด้านข้าง ผ่านโหนกแก้มถึงปลายคาง ส่วนบริเวณรอบดวงตา ใช้เพียงนิ้วเดียวในการกดแล้วลาก จากหางตา วนรอบด้านล่างแล้วกลับไปด้านบนตรงใต้คิ้ว จากหัวตาลูบไปทางหางตา จนถึงโหนกแก้ม  นวดกึ่งกลางคาง ลูบขึ้นด้านบนเหนือริมฝีปาก นวดใต้จมูก ใช้สองนิ้วกดลากขึ้นไปถึงสันจมูก จากนั้นลูบไล่ลงมาตามแนวปีกจมูก ทำอย่างละ 3 รอบ
  5. นวดหน้าแบบฝรั่งเศส  เป็นการนวดกระชับผิวหน้าโดยการใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้ง pinching ทั่วใบหน้า เหมือนใช้สองนิ้วหนีบผิวแล้วดึง-ปล่อยเร็วๆ  ช่วยการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต อุณหภูมิใต้ชั้นผิวหนังจะสูงขึ้น เมื่อสาว ๆ ทำทั่วใบหน้าประมาณ 3 รอบ จะเห็นว่าหน้าเริ่มมีสีสันมากขึ้น

และนี่ก็เป็น 5 วิธีกระชับผิวหน้าด้วยตัวเองที่เรานำเอามาฝากกัน เป็นวิธีที่ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายใช้เพียงแค่สองมือของเรานี่เอง แต่สำหรับใครที่บอกว่าการนวดหน้าด้วยตัวเองนั้นไม่ค่อยได้ผล ซึ่งอาจจะเป็นเพราะทำเองไม่ถนัด ทำไม่ถูกวิธี หรือต้องการการบำรุงที่ล้ำลึกมากขึ้น สามารถเข้ารับบริการกระชับผิวหน้าในคลินิกได้ซึ่งจะให้ผลดีกว่าเนื่องจากเป็นการทำงานระดับมืออาชีพ

อย่างโปรแกรมกระชับผิวหน้าในรมย์รวินท์คลินิกของเรา ก็มีทั้งการทรีทเม้นท์บำรุงผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นขาวใสจากภายนอก ไปจนถึงโปรแกรมกระชับผิวหน้าจากภายในซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของแพทย์ประกอบกับเครื่องมืออันทันสมัย เรามีหลักการดูแลผิวที่ถูกต้องเพื่อช่วยถนอมใบหน้าของคุณให้กระชับ โดยมีผลกระทบต่อผิวน้อยที่สุดแต่ในขณะเดียวกันต้องมีผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และยาวนานที่สุดด้วย

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts