5 เหตุผลหลักที่คนชอบสักควร “ลบรอยสัก”

รอยสัก หลายคนคงเข้าใจว่าคือ ศิลปะบนเรือนร่างอันงดงามของมนุษย์ แฝงทั้งความน่าเกรงขาม หลากสีสัน หลายรูปแบบ แต่เมื่อเวลาผ่านไปคุณๆทั้งหลายที่นิยมชมชอบในการบันจงลงเข็มเหล่านั้น เบื่อหรืออาจจะด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้คุณอยู่ในภาวะจำยอม เพราะสภาวะแวดล้อมต่างๆกำหนด วันนี้เราจึงรวบรวมเหตุผลหลัก ที่ทำให้เขาเหล่านั้นยอมสละความชอบส่วนบุคคลเพื่อลบรอยสักอันหวงแหนมานาน ดังนี้

 1. เมื่อสักไปแล้วไม่ถูกใจ
  ขึ้นชื่อว่างานศิลปะและยิ่งเป็นศิลปะบนเรือนร่างของเราเสียด้วย ความผิดพลาดนั้นก็ถือว่า 50/50 เลยทีเดียว ลุ้นสุดใจขาดดิ้น ถ้าพบเจอช่างสักฝีมือเยี่ยมงานสวยก็ดีไป แต่ถ้ารอยสักที่ได้ออกมาผิดพลาด เช่น สีของลวดลายผิดเพี้ยน รูปบิดเบี้ยวไม่สวยเหมือนตัวอย่าง ขนาดของรอยสักใหญ่เกินความต้องการ นอกจากนี้ระหว่างการสักคุณอาจจะเจ็บจนทนให้เข็มจิ้มจึกๆไม่ไหว และเกิดอยากหยุดกลางคันอีก ทำให้รอยสักที่ได้ไม่สมบูรณ์ ใดๆต่างๆเหล่านี้จึงเป็นที่มาของความต้องการลบรอยสักที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง
 2. อยากเข้ารับราชการ
  เราทุกคนล้วนผ่านช่วงคึก คะนองตอนวัยรุ่น ในช่วงที่ย่างเข้าวัยผู้ใหญ่ คุณๆที่ชื่นชอบความเฮฟวี่เมทัล ไม่ว่าจะสักตามรสนิยมความชอบส่วนตัว สักตามเพื่อน ศิลปิน สักเพื่ออวดความแข็งแกร่งทนเข็ม ทนเจ็บ แต่เมื่อคุณเข้าสู่วัยทำงาน จำต้องมีอาชีพเพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัว การรับข้าราชการคือทางเลือกที่คุณจะก้าวเดินต่อไป รอยสักที่คุณรักนักรักหนาดันเป็นปัญหาซะงั้น เพราะการเข้ารับราชการในหลายๆกระทรวง มีข้อบังคับเรื่องรอยสักเอาไว้ชัดเจน แม้จะแสนเสียดายแต่นี่ก็เป็นเหตุผลที่ต้องทนลบรอยสักทิ้ง
 3. ลบรอยรัก สักเป็นคู่
  มาถึงเรื่องรอยสักที่คู่รักนิยมไปสักกันยามหวานชื่น ส่วนใหญ่อาจจะสักชื่อกันและกัน หรือไม่ก็สักเป็นรูปคู่ บังเอิญอย่างแรงเมื่อเวลาเปลี่ยนไปใจคนก็เปลี่ยนตาม เรื่องราวความรักกลับขมซะอย่างนั้นบางคู่จบสวย แต่บางคู่จบไม่สวยเมื่อตัดสินใจเลิกกัน แล้วรอยสักที่ไปสักมาด้วยกันจะทำยังไงล่ะ บางคนอาจจะเก็บมันไว้เตือนใจ แต่หลายคนทำใจไม่ได้ที่จะเห็นรอยสักนั้น ออกแนวยิ่งเห็นยิ่งช้ำ ทรมานใจเหลือเกินเวลาเห็น เธอทำกับเราได้ลงคอ! จึงจบปัญหาด้วยการลบรอยสักในที่สุด
 4. คู่สมรสของคุณไม่ปลื้มกับลวดลายเหล่านั้น
  เมื่อรอยสักเริ่มเป็นประเด็นเขย่าความสัมพันธ์ให้สั่นคลอน เนื่องมาจากสามีหรือภรรยาของคุณไม่ชื่นชมในลวดลายเต็มตัวที่คุณเพียรสักมาตั้งแต่สมัยยังเอ๊าะๆก่อนจะพบกับเธอและเขา ที่มีรสนิยมแตกต่างจากคุณชัดเจน แฟนของคุณอาจยื่นคำขาดให้ไปลบรอยสักออกเพราะไม่โอเคกับการที่คุณมีรอยสักที่บังเบียดผิวจริงจนไม่รู้ว่า สีผิวคุณสีอะไรกันแน่ คนรักจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีโอกาสลบรอยสักเช่นกัน ประมาณว่า ขาดเธอเหมือนขาดใจ ขาดรอยสักไปคงไม่เป็นไรหรอกมั๊ง
 5. เมื่อรสนิยมเปลี่ยน
  รอยสักในวัยเยาว์ช่วงที่คุณยังค้นหาตัวตน อาจจะเผลอไปสักมาเพื่อความสะใจหรือเพื่อความสวยงามก็ตาม หรือเพราะความชื่นชอบศิลปิน อยากเลียนแบบ ต่อเมื่อคุณโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีความคิดความอ่าน มีวุฒิภาวะมากกว่าเดิม คิดอะไรรอบคอบขึ้น ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป จึงรู้สึกว่ารอยสักที่ตัวเองแอบแม่ไปสักมานั้น ช่างไม่เข้ากับตัวเองในตอนนี้เอาเสียเลย จึงเป็นเหตุให้ตัดสินใจลบรอยสักซะ เพื่อความสบายใจของตัวเอง
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts