5 วิธีสลายไขมันฉบับเร่งด่วนให้ปลอดภัย เขาทำกันอย่างไร

เราอาจเคยได้ยินคำแนะนำ เกี่ยวกับวิธีต่างๆ ในการสลายไขมันตัวร้ายที่มาเกาะตามแขน ขา รอบเอว ใต้คาง หรือส่วนอื่นๆ มาแล้วมากมายใช่ไหมคะ… ซึ่งบางวิธีการอาจจะต้องอดทนพอสมควรในการใช้เวลาสลายไขมันให้สิ้นไป ซึ่งทำให้สาวๆ บางคนเกิดอาการท้อใจไปซะก่อน หรือวิธีผ่าตัดแบบเดิมที่เสี่ยงต่อการเจ็บตัวแบบที่เราไม่ต้องการ ดังนั้น เราจึงมีคำแนะนำดีๆ ในการสลายไขมันในแบบฉบับเร่งด่วน แต่มีความปลอดภัย มาฝากสาวๆ ค่ะ

1. ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า

ซึ่งประโยชน์ของมะนาวมีอยู่มากมายเชียวค่ะ ในมะนาวจะมีกรดซิตริค (Citric Asid) กรดมาลิค (Malic Acid) และกรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งกรดซิตริคนั้นจะช่วยในการขจัดแคลเซียมที่สะสมอยู่ในหลอดเลือดแดง ตับอ่อน และช่วยในการสลายนิ่วในไตได้ และยังช่วยในการขจัดล้างสารพิษโดยการกระตุ้นด้วยเอนไซม์ธรรมชาติ ซึ่งช่วยบำรุงให้ผิวพรรณของสาวๆ ดีขึ้นและช่วยสลายไขมันด้วย

สำหรับการสลายไขมันด้วยน้ำมะนาวนั้น มีทริคเล็กๆ น้อยๆ คือ ให้ดื่มหลังตื่นนอน ก่อนอาบน้ำ แปรงฟันค่ะ  วิธีทำคือ ให้ดื่มน้ำอุ่นโดยการฝานมะนาวใส่ลงไป การดื่มน้ำมะนาวแบบนี้ทุกเช้าจะช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย และเผาผลาญ สลายไขมันได้ดีขึ้นค่ะ

2. กินเผ็ดช่วยสลายไขมันได้นะ

วิธีนี้ ถูกอกถูกใจสาวๆ สายเผ็ดแซ่บแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะอาหารเผ็ด อย่างเมนูอาหารไทยๆ ของบ้านเรา คือตัวช่วยสลายไขมันชั้นยอด เพราะการกินอาหารที่มีรสเผ็ดจากพริก ร่างกายจะได้รับกรด Ascorbic acid ทำให้ร่างกายสามารถนำไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงานได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายสลายไขมันได้ แต่ต้องควบคุมอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารน้อยกว่าที่ต้องใช้ในแต่ละวัน

โดยมีพริกเป็นตัวเสริมช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ และสลายไขมัน ทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย สรุปคือ พริกจะทำให้ร่างกายสร้างกรดไขมันน้อยลง ปรับปรุงเมตาบอลิซึ่มให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังส่งผลให้ระงับความหิวอีกด้วยนะ แต่มีคำเตือนสำหรับสายเผ็ดแซ่บทั้งหลายว่า เอาแค่เผ็ดพอประมาณนะคะ เพราะหากทานเผ็ดมากเกินไปจะเกิดกรดในกระเพาะ ถ้ากรดมากก็จะทำให้ ท้องอืด  แสบท้อง ปวดท้อง กลายเป็นอยากสลายไขมันแต่สุขภาพไม่ดีก็ไม่โอเครนะค่ะสาวๆ

3. กำหนดให้จำนวนแคลอรีไม่เท่ากันในแต่ละวัน

โดยใช้วิธีหลอกระบบร่างกายให้เผาผลาญ สลายไขมันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ทำให้ระบบเมตาบอลิซึ่มลดต่ำลง โดยการกำหนดจำนวนแคลอรี่ต่อวันให้หลากหลาย และอย่ากินอาหารที่ให้พลังงานเท่าเดิมซ้ำๆ กันทุกวันเด็ดขาด เนื่องจากร่างกายของเราถูกออกแบบมาให้กักเก็บพลังงานไว้ให้มากที่สุด เพื่อใช้ยามขาดแคลน ระบบเมตาบอลิซึ่มของเราจึงขึ้นอยู่กับจำนวนพลังงานที่รับเข้าร่างกาย ถ้ากินอาหารทุกวันเหมือนๆ กัน ( เช่น เช้าโยเกิร์ต เที่ยงสเต๊ก เย็นสลัด ) จะทำให้ระบบเผาผลาญลดต่ำลง  และเพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเผาผลาญ หรือสลายไขมันมากเกินไป ให้เลือกกินอาหารแบบหลากหลาย มากบ้างน้อยบ้าง แต่ยังอยู่ในกรอบของพลังงานที่เหมาะสมเพื่อการไดเอทก็พอค่ะ

4. ท่าออกกำลังกายแบบพีระมิด สลายไขมัน

สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน และสลายไขมันแบบรวดเร็ว การออกกำลังการในสไตล์ของพีระมิด เป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ การออกกำลังกายแบบพีระมิด นี้ คือการออกกำลังกายแบบเป็นชุดค่ะ 1 Set มีอยู่ 4 ท่า เริ่มจากท่าง่ายสุดแต่ใช่เวลานานที่สุด ไล่ระดับไปจนถึงท่ายากที่สุดแต่ใช้เวลาน้อยที่สุด ดังนี้ค่ะ

  1. ยืนกางขาเล็กน้อย พร้อมชูมือและเขย่งปลายเท้า นับ 1- 100 แล้วกลับมายืนตัวตรงเหมือนกัน
  2. นอนราบกับพื้น พร้อมยกแขนและขาตั้งฉาก ยกศรีษะขึ้นห่างจากพื้น นับ 1-50 แล้วเอาลง
  3. มือเท้าเอวก้าวขา มาด้านหน้า ย่อตัวลงให้เข่าห่างจะพื้นหนึ่งไม้บรรทัด นับ 1-30 ยืนตัวตรง
  4. ยืนตัวตรงยื่นแขนมาด้านหน้าพร้อมกำมือหลวมๆ ย่อตัวลงคล้ายนั่งเก้าอี้ นับ 1-20 ยืนตัวตรง

การออกกำลังกายแบบพีระมิด ทั้ง 4 ท่านี้ ช่วยเรียกเหงื่อของสาวๆ ได้ดี แต่ละท่าล้วนช่วยกระชับกล้ามเนื้อทั้งนั้น เป็นตัวช่วยที่ดีมากสำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน และสลายไขมันอย่างเร่งด่วน ทำท่านี้เป็นประจำทุกเช้า รับรองว่าได้ผลอย่างที่หวังไว้ชัวร์ค่ะ…

5. สลายไขมันแบบปลอดภัย เห็นผลไว ด้วยนวัตกรรมความเย็น

นวัตกรรม Coolsculpting สามารถสลายไขมันเฉพาะจุดให้เห็นผลได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเป็นวิธีสลาย ไขมันที่มีความปลอดภัยเพราะไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เทคนิคส่งผ่านคลื่นความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาเซลเซียส ลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นคงที่ ใช้เวลาประมาณ 35 นาที เซลล์ไขมันก็จะเริ่มแข็งตัวเหมือนถูกฟรีซและทำลายตัวเองตามธรรมชาติ

ทั้งยังเป็นวิธีการที่ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันให้ตายอย่างถาวร เนื่องจากสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่มีบาดแผล ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ไม่เจ็บตัว จึงไม่ต้องพักฟื้น อีกทั้งหลังการรักษาในแต่ละครั้งจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินลงถึง 20-25% อย่างเห็นผลทันทีค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts